William Colenso College: Môi trường giáo dục đa văn hóa

Nổi bật trong hệ thống giáo dục New Zealand, William Colenso College được nhiều học viên đến từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn. Đây là địa điểm thích hợp để trau dồi thêm kiến thức. Đồng thời nâng cao kỹ năng về đời sống thực tiễn, phát triển tối đa khả năng tư duy, giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đó chưa phải là lý do duy nhất khiến ngôi trường đặc biệt hơn hết. Cùng tiếp tục theo dõi bài viết sau để hiểu rõ thêm bạn nhé.

Học sinh William Colenso College với màu áo xanh đặc trưng

Học sinh William Colenso College với màu áo xanh đặc trưng

Tổng quan về trường William Colenso College

William Colenso College được biết đến là trường trung học công lập dành cho tất cả các bạn nam và nữ và được điều hành trực tiếp bởi chính phủ New Zealand. Tọa lạc tại phía Tây của đảo Bắc gần Thành phố Napier cách sân bay Auckland khoảng 50 phút đi máy bay và 5 – 6 giờ xe hơi.

Nơi đây được đánh giá là một trong những ngôi trường hiện đại, tiên tiến, đa dạng phong phú trong cách giảng dạy cũng như các dụng cụ thiết bị học tập. Ngoài ra nơi đây còn dành hẳn một không gian riêng cho các bạn du học sinh tìm hiểu văn hóa hay tăng cường thể chất bằng các môn thể thao chất lượng cao như bóng đá, bóng bầu dục, khúc côn cầu, quần vợt, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, bóng chuyền,…

Tại New Zealand, hệ thống bằng cấp (NCEA) được toàn thế giới công nhận do chính phủ tại đây đã kí hiệp định với các nước trong khu vực Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Sinh viên thông qua chứng chỉ NCEA tại William Colenso College đã chuyển tiếp sang các tổ chức đại học ở Úc, Hoa Kỳ Vương quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu.

Chương trình đào tạo của William Colenso College có gì nổi bật?

Nhắc đến chương trình đào tạo tại William Colenso College, nhiều du học sinh ấn tượng bởi độ tuổi đào tạo tại trường bắt đầu từ 11 đến 19 tuổi. Bạn được lựa chọn một khóa học phù hợp cho bản thân mình. Điều này khiến nơi đây đặc biệt hơn so với hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Tại trường giảng dạy William, bao gồm các môn học chính như: Toán, Khoa học, Sức khỏe, Giáo dục vật lý, Chương trình Anh ngữ, Đồ họa, Y tế, Kinh tế gia đình, Giao tiếp, Công nghệ truyền thông và nhiều môn học kỹ năng khác. Nhìn chung, các môn học mang đến cho du học sinh nhiều sự lựa chọn đa dạng và mang tính ứng dụng cao trong đời sống thực tiễn. Các bạn có thể vận dụng lý thuyết khi thực hành. Nhờ vậy mà tiếp thu nhanh chóng và yêu mến hơn môn học mà mình đã chọn.

Bên cạnh những buổi học cùng giáo viên trên lớp, du học sinh còn được tham dự các môn học ngoại khóa tổ chức 2 – 3 ngày bao gồm các hoạt động mang tính khoa học và có hệ thống. Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh việc phát triển thể chất như tổ chức các trò chơi ngoài trời kết hợp thể thao để có thể giúp các bạn phát huy và rèn luyện khả năng quan sát, bao quát tình hình, học hỏi và có ý thức trách nhiệm với môi trường xung quanh.

Cụ thể hơn, trường chia các môn thể thao theo mùa:

  Mùa đôngMùa hè
Thời gianTháng 4 – Tháng 9* Tháng 2 – Tháng 4
* Tháng 9 – Tháng 12
Môn thể thao* Bóng rổ
* Bóng đá
* Bóng bầu dục
* Khúc côn cầu
* Bóng lưới
* Bơi xuồng
* Golf
* Bóng quần
* Cầu lông
* Bóng bàn
* Bóng chuyền
* Criket
* Bóng mềm
* Tennis
* Khúc côn cầu
* Golf
* Thể dục
* Bơi

Có nên theo học tại Trường William Colenso?

Tại William Colenso College, một trong những lý do khiến nơi đây thêm nổi bật chính là Giải thường Xuất sắc về Giáo dục được Thủ tướng Chính phủ ban tặng năm 2017. Năm 2018, trường cũng danh giá nhận được giải thưởng tương tự cho giáo dục hòa nhập. Đây là ngôi trường tại New Zealand duy nhất nhận 2 lần giải thưởng xuất sắc từ Thủ tướng.

Với những thế mạnh về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, William Colenso College hằng năm thu hút số lượng các du học sinh quốc tế đến từ các nước như Đức, Mexico, Taiwan, Brazil, Nhật Bản,… và trong đó có Việt Nam.

Nhằm hướng đến mục tiêu giúp các em nhận được sự giáo dục tốt nhất và tiếp cận với nền kiến thức “học đi đôi với hành”. Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn có mặt để bảo đảm sức khỏe và quá trình học tập của học sinh luôn tốt nhất.

Ngoài những tiết học trên lớp, các chương trình Giáo dục và Nghệ thuật ngoài trời cũng rất được đầu tư. Tiêu biểu là các lĩnh vực Kịch, Khiêu vũ, Âm nhạc, Thiết kế, Nhiếp ảnh, Nghệ thuật, Phim,… Trường hỗ trợ các bạn phát triển các kỹ năng sẵn có, đề cao tính sáng tạo, tự tin, làm việc nhóm, quản lý thời gian và có trách nhiệm với việc mình làm. Tất cả đều là những năng lực quan trọng giúp người trẻ tự tin đối mặt với thử thách và sẵn sàng tiến tới thành công phía trước.

Học phí hết bao nhiêu?

Các khoản lệ phí cho năm học 2020 – 2021 tại trường William Colenso College ước tính:

  • Mức học phí cho 1 năm là 3.500 NZD
  • Phí nhà ở khoảng 2.520 NZD/12 tuần
  • Phí quản trị là 500 NZD/năm
  • Phí dự phòng là 750 NZD/năm
  • Phí bảo hiểm là 195 NZD/3 tháng

Vậy, tổng học phí và các khoản chi phí khác trong 1 năm học khoảng 7.570 NZD.

Học phí của William Colenso College khá phù hợp với học sinh Việt Nam

Học phí của William Colenso College khá phù hợp với học sinh Việt Nam

Với những thế mạnh nêu trên, William Colenso College đảm bảo sẽ mang lại cho du học sinh những trải nghiệm sâu sắc cũng như tạo những dấu ấn khó quên trong bước đường thành công của các bạn.

Để hiểu rõ hơn về Trường William Colenso, hãy gọi ngay đến số hotline của Du học Việt Phương: 0901398977 – 0918535956 để được tư vấn chi tiết nhé.

4/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1