Vincent Pol University: Du học tại “Oxford của phương Đông”

Vincent Pol University tọa lạc tại Lublin ở miền Đông của Ba Lan, cách 170km về phía Nam Warsaw. Là một trong những trường ở Ba Lan được kiểm định và công nhận bởi Bộ Khoa học và Giáo dục đại học. Trường được thành lập với mục tiêu giúp sinh viên đạt mục tiêu nghề nghiệp của mình. Qua đó phát triển niềm đam mê của họ. Chúng ta cùng tìm hiểu về ngôi trường đặc biệt này nhé.

Vincent Pol University

Tìm hiểu sơ lược về Vincent Pol University

Vincent Pol University (Đại học Vincent Pol, VPU) được Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Ba Lan phê duyệt. Trường cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ được công nhận trên toàn Liên minh Châu Âu. Và theo cách mở rộng, những bằng cấp này được công nhận trên toàn cầu.

Trường thành lập vào năm 2000 và nổi tiếng nhanh chóng, với cộng đồng sinh viên hiện tại khoảng 4,500 người. Bao gồm hơn 40% sinh viên quốc tế. Họ cũng theo học các khóa học cấp bằng được giảng dạy bằng tiếng Anh.

VPU được tạo ra cho những người muốn đạt được mục tiêu nghề nghiệp và phát triển đam mê của họ. Trọng tâm của tất cả những gì trường cung cấp là cam kết truyền cảm hứng cho những thay đổi và biến đổi cuộc sống của những người trẻ tuổi. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thu được trong quá trình học tập tại trường đại học giúp sinh viên nâng cao kỹ năng sống và khả năng làm việc.

Tại sao lại chọn Vincent Pol University?

Sinh viên của trường đến từ hơn 57 quốc gia khác nhau và tìm thấy sự chào đón nồng nhiệt tại Lublin. Nhiều người trong số họ tận hưởng cơ hội đi du lịch đến các khu vực khác của châu Âu trong kỳ nghỉ. Trường tự hào chào đón sinh viên đến từ châu Mỹ, châu Phi và châu Á, cũng như các nước châu Âu khác. Trường có Văn phòng Sinh viên quốc tế chuyên dụng có thể trợ giúp về việc nộp đơn, xin visa và chỗ ở.

Cơ sở vật chất thế nào?

Đại học Vincent Pol được cung cấp các tòa nhà hiện đại. Các phòng giảng dạy đặc biệt, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của sinh viên các lớp khác nhau như:

• Vật lý trị liệu
  • Trị liệu động học
  • Thẩm mỹ
  • Cơ sinh học
  • Massage
  • Hóa học
  • Du lịch
  • Công nghiệp khách sạn
  • Ẩm thực
  • Địa lý
  • Công nghệ thông tin

Để tạo sự thoải mái và an ninh tối đa, các phòng được trang bị máy lạnh và camera quan sát.

Cơ sở vật chất và công nghệ sẵn có đảm bảo tất cả sinh viên đều có quyền truy cập thư viện rộng lớn với khoảng 22 000 đầu sách. Các phòng thí nghiệm sáng tạo và kết nối Wi-Fi miễn phí, cũng như các tiện nghi giải trí khác nhau. Bao gồm các phòng giải trí, phòng tập thể dục, hồ bơi và các studio cho các lớp học thể dục nhịp điệu và các hoạt động thể thao khác. Còn có một quán cà phê sinh viên là nơi phổ biến cho các cuộc họp. Tại đây cung cấp các bữa ăn và đồ ăn nhẹ chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Các chương trình học bằng tiếng Anh

Chương trình học ở VPU

Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí từ 2,100€ – 3,700€/năm tùy ngành.

Phí thuê căn hộ:

CĂN HỘ 21m2CĂN HỘ 26m2
Phòng đơn với nhà bếp và phòng tắm 1600 PLN
Phòng đôi với nhà bếp và phòng tắm 800 PLN
Phòng đơn với nhà bếp và phòng tắm 1800
Phòng đôi với một nhà bếp và một phòng tắm 900
Đặt cọc 1000 PLNĐặt cọc 1000 PLN

Tiện ích khi sống tại căn hộ của trường:

• Căn hộ hiện đại với đầy đủ nội thất phòng đơn và đôi
  • Bếp và phòng tắm trong mỗi căn hộ
  • Máy lạnh
  • Bãi đậu xe ngầm
  • An ninh 24/7
  • Nằm ở trung tâm thành phố Lublin, chỉ cách VPU 2 km
  • Trong vùng lân cận của các trung tâm mua sắm, nhà hàng, câu lạc bộ và khu phố cổ
  • Tiếp cận tuyệt vời với phương tiện giao thông công cộng

Thành phố Lubin, Ba Lan có gì đặc biệt?

Sân bay Lublin có các chuyến bay thẳng đến một số thành phố lớn ở châu Âu. Bao gồm London, Dublin, Brussels, Frankfurt, Stockholm và Oslo. Lublin là một trung tâm học tập nổi tiếng, thường được gọi là “Oxford của phương Đông”.

Ở phía nam thành phố có dãy núi Tatra, nơi bạn có thể trượt tuyết vào mùa đông và đi bộ leo núi vào mùa hè. Và ở phía bắc có thành phố lịch sử Warsaw. Du lịch về phía Tây và bạn có thể ghé thăm các thành phố lịch sử Krakow và Prague. Hoặc đi xa hơn và trải nghiệm các nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể bắt đầu chuyến phiêu lưu trải nghiệm châu Âu khi đến thăm Lublin. Đó là một thành phố lịch sử có niên đại hơn 700 năm, với nhiều tòa nhà truyền thống được bảo tồn tốt và những con phố cổ góp phần tạo nên bầu không khí độc đáo. Các điểm du lịch đáng đến nhất trong thành phố bao gồm Khu phố cổ, Lâu đài Lublin, Cổng Grodzka và Bảo tàng Đời sống nông thôn Lublin.

VPU nằm gần trung tâm thành phố, sinh viên có thể dễ dàng đi đến bằng phương tiện công cộng hoặc ô tô. Lublin có nhiều nhà hàng, quán bar và cơ sở giải trí giá cả phải chăng. Sinh viên tận hưởng những buổi tối ở trung tâm thành phố lịch sử. Đây là một địa điểm lý tưởng cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Thành phố Lubin ở Ba Lan

Ba Lan hiện nay đang là điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh. Bạn có thể trải nghiệm giáo dục ở trời Âu với chi phí vừa phải. Tuy nhiên, để xin visa du học Ba Lan, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính và phỏng vấn với sứ quán. Hãy liên hệ Du học Việt Phương để giúp bạn thực hiện ước mơ du học Ba Lan nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)