UC Santa Barbara: Trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại California, Mỹ

Đến với trường UC Santa Barbara bạn sẽ được truyền cảm hứng khám phá, sáng tạo và học thuật. Thêm vào đó, bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu. Trường còn nằm trong top 6 trường đại học tốt nhất tại bàng California, Mỹ thu hút học sinh trên toàn thế giới. Bài viết dưới đây, sẽ giúp học sinh – sinh viên hiểu thêm về đại học California, Santa Barbara – Điểm đến du học mơ ước của hàng ngàn sinh viên quốc tế. Tìm hiểu ngay thôi nào!

UC Santa Barbara: Trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại California, Mỹ
UC Santa Barbara: Trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại California, Mỹ

Đôi nét về trường University of California, Santa Barbara

University of California, Santa Barbara (thường gọi là UC Santa Barbara hay UCSB) là một trường đại học công và là một trong 10 trường của hệ thống Đại học California. Được thành lập năm 1891 với tư cách là một trường cao đẳng sư phạm tư thục, UCSB gia nhập hệ thống Đại học California vào năm 1944 và là cơ sở giáo dục phổ thông lâu đời thứ ba trong hệ thống này.

Khuôn viên trường tọa lạc trên khu vực rộng 414 ha gần Isla Vista, California, Hoa Kỳ, 8 dặm (13 km) từ Santa Barbara và 100 dặm (160 km) tây bắc Los Angeles. UCSB là một trong một vài trường đại học ở Hoa Kỳ có bãi biển riêng. Khuôn viên trường giáp Thái Bình Dương, có dặm bờ biển, đầm phá của riêng mình, và phần đá mở rộng, Goleta Point, mà còn được gọi là “Campus Point”. Trường có nhiều lối đi bộ và xe đạp trên khắp khuôn viên, xung quanh đầm và dọc theo bãi biển.

Thành tích nổi bật của trường UC Santa Barbara

  • UCSB là một trong những trường đại học của Hoa Kỳ Public Ivy, công nhận các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Hoa Kỳ.
  • UCSB được xếp hạng 30 trong số các “Đại học Quốc gia”, thứ 5 trong số các trường đại học công lập Hoa Kỳ và thứ 28 trong số các trường đại học toàn cầu tốt nhất theo xếp hạng năm 2019 của U.S. News & World Report. Trường cũng được xếp hạng 48 thế giới trong xếp hạng 2016-17 của Times Higher Education World University Rankings và thứ 45 thế giới theo xếp hạng của Xếp hạng học thuật Đại học thế giới năm 2017.
  • UC Santa Barbara là một trường đại học nghiên cứu “rất cao” với mười hai trung tâm nghiên cứu quốc gia bao gồm trung tâm thuyết vật lí Kavli và Trung tâm kiểm soát, Hệ thống Động lực và Điện toán (CCDC-UCSB). Hiện giảng viên của UCSB có sáu người đoạt giải Nobel, một người đoạt giải Fields, 39 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, 27 thành viên của Học viện Kỹ thuật Quốc gia, và 34 thành viên của Học viện Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ. UCSB được bầu chọn vào Hiệp hội Các trường đại học Hoa Kỳ năm 1995.
  • Các giảng viên hiện tại của UCSB đã nhận được một số giải thưởng danh giá, bao gồm sáu giải thưởng Nobel và Huy chương Fields. Ngoài ra, có 29 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, 27 thành viên của Học viện Kỹ thuật Quốc gia và 31 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật.
Môi trường học tập hiện đại tại Trường đại học California, Santa Barbara
Môi trường học tập hiện đại tại Trường đại học California, Santa Barbara

Chương trình đào tạo của trường UC Santa Barbara

UCSB một trường đại học toàn diện về tiến sĩ và được tổ chức thành 5 trường cao đẳng và đại học:

  • Cao đẳng nghiên cứu sáng tạo (College of Creative Studies)
  • Cao đẳng kỹ thuật (College of Engineering)
  • Cao đẳng Thư & Khoa học (College of Letters & Science)
  • Trường Khoa học & Quản lý Môi trường Bren (Bren School of Environmental Science & Management)
  • Trường cao học giáo dục Gevirtz (Gevirtz Graduate School of Education)

Trường có hơn 200 chuyên ngành, bằng cấp và chứng chỉ mang đến môi trường học tập đa dạng bao gồm hơn 90 chương trình đại học, hơn 50 chương trình sau đại học. Đa dạng ngành học giúp sinh viên có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với đam mê và điểm mạnh của mình.

Các chương trình học thuật của Trường đại học California, Santa Barbara mang đến cơ hội học tập tuyệt vời cho sinh viên. Dù thế mạnh của bạn là gì, từ khoa học đến nghệ thuật. Ngoài ra, khi học tập tại trường sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các nghiên cứu và sáng tạo tiên tiến cùng các giảng viên có kinh nghiệm hàng đầu trong các lĩnh vực.

Đời sống sinh viên tại trường đại học California Santa Barbara

Sinh viên quốc tế được khuyến khích tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động phong trào và thể thao toàn trường.. Có nhiều hoạt động bổ sung được thiết kế dành riêng cho mọi sinh viên quốc tế như các chuyến dã ngoại, thực tế về giáo dục, văn hóa và giải trí. Nhằm giúp sinh viên tích lũy được những kinh nghiệm hòa hợp văn hóa và có điều kiện tiếp xúc với các sinh viên khác.

Cộng đồng Santa Barbara cho phép sinh viên có nhiều chọn lựa về nhà ở như ký túc xá có phục vụ ăn uống, ở căn hộ và ở cùng với các gia đình. Đội ngũ nhân viên trường sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên về nhà ở cũng như cung cấp danh sách các nhà trọ ở địa phương.

Dù bạn đang chuẩn bị bước vào môi trường đại học hay muốn chuyển tiếp sang chương trình học. UC Santa Barbara luôn chào đón bạn, đây là bệ phóng vững chắc để thực hiện mục tiêu, ước mơ của bản thân.

Nếu bạn cần thêm thông tin về trường các trường ở Mỹ hoặc cách làm hồ sơ, hướng dẫn xin visa,… hãy để lại email và số điện thoại, tư vấn viên sẽ nhanh chóng liên hệ tư vẫn miễn phí và hỗ trợ bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1