Trường University of Florida, Mỹ: Chương trình, học phí

Đối với những sinh viên đam mê về lĩnh vực Y khoa, Khoa học Sức khỏe và có định hướng đi du học Mỹ, University of Florida sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho họ. Một học viện vừa tập trung xây dựng một nền tảng học thuật vững chắc cho học sinh vừa có mức chi phí phải chăng nhất. Là nơi thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học mỗi năm và còn nằm trong danh sách những ngôi trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Trường University of Florida, Mỹ
Trường University of Florida, Mỹ

Tổng quan về trường University of Florida

University of Florida (gọi tắt là Florida hoặc UF) là trường đại học nghiên cứu công lập, được thành lập năm 1853. Năm 2013, Hội đồng Thống đốc đã xếp UF vào nhóm 3 trường “đại học ưu tú” trong số 12 trường đại học thuộc Hệ thống Đại học bang Florida. Và cũng là thành viên trong tiểu bang duy nhất của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ. Học viện được xếp vào phân loại “R1 – Các trường Đại học chuyên đào tạo cấp bậc Tiến sĩ – Có hoạt động nghiên cứu rất cao”. Một điểm độc đáo nữa là con dấu của trường cũng là con dấu trên quốc kỳ của tiểu bang Florida.

Với 56,079 sinh viên đang theo học (Báo cáo học kỳ mùa thu 2018), University of Florida trở thành trường đại học lớn thứ ba và lớn thứ tám ở Hoa Kỳ tính theo số lượng sinh viên. Khuôn viên của Đại học Florida rộng hơn 2.000 mẫu Anh (8.1 km2), nơi có nhiều công trình kiến trúc đáng chú ý như: Century Tower, tòa tháp chuông cao 157 feet (48 m) ở trung tâm quận lịch sử.

Các đội thể thao liên trường của Đại học Florida, thường được gọi là “Florida Gators”, thi đấu tại Hiệp hội Thể thao các Đại học Quốc gia (NCAA) với phân hạng I. Trong lịch sử 111 năm của họ, các đội thể thao kỳ cựu của UF đã giành được 41 chức vô địch đội tuyển quốc gia, 36 trong số đó là các danh hiệu NCAA. Các vận động viên Florida đã giành được 275 giải vô địch quốc gia ở cấp cá nhân và 126 huy chương Olympic.

Chương trình đào tạo tại University of Florida

Trường sở hữu 16 trường Cao đẳng thành viên và liên kết với hơn 150 trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu trên khắp Hoa Kỳ.

UF cung cấp nhiều chương trình chuyên nghiệp sau đại học, bao gồm Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Luật, Nha khoa, Y khoa, Dược phẩm và Thuốc thú y đào tạo trong cùng một khuôn viên, và quản lý hơn 123 chương trình Thạc sĩ và 76 chương trình Tiến sĩ giảng dạy trong 87 phân khoa và phòng ban trực thuộc.

Với chương trình giảng dạy đa dạng và chất lượng. Trường luôn là điểm đến du học hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế.

Đại học Florida: ngôi trường hàng đầu dành cho những bạn theo học lĩnh vực Y khoa
Đại học Florida: ngôi trường hàng đầu dành cho những bạn theo học lĩnh vực Y khoa

Ưu điểm nổi bật của trường đại học Florida

Nổi tiếng về đào tạo các chương trình Y khoa, Khoa học Sức khỏe:

 • Khoa Y tế Đại học Florida (UF Health) có hai cơ sở tại Gainesville và Jacksonville, gồm 2 bệnh viện giảng dạy, 2 bệnh viện chuyên khoa, 2 bệnh viện Thú y lớn nhỏ cũng như các trường Cao đẳng Nha khoa, Y học, Điều dưỡng, Dược phẩm, Y tế Cộng đồng và Nghiệp vụ Y khoa, Thú y.
 • UF cũng sở hữu hệ thống gồm 6 viện nghiên cứu: Viện khoa học lâm sàng và Truyền dịch, Viện não Evelyn F. và William L. McKnight, Viện Di truyền học, Trung tâm Ung thư sức khỏe UF, Viện lão hóa và Mầm bệnh mới nổi.
 • Ngoài ra, UF Health có một mạng lưới các trung tâm phục hồi chức năng ngoại trú, Trung tâm Phục hồi Sức khỏe và 2 cơ quan y tế tại nhà, Dịch vụ chăm sóc tại gia; cũng như hơn 80 bác sĩ thực hành ngoại trú tại khu phía bắc trung tâm và đông bắc Florida.
 • Khoa cũng liên kết với các bệnh viện Cựu chiến binh ở Gainesville và Bắc Florida / Nam Georgia. Tháng 12/ 2018, Expertscape đã công nhận Đại học Florida đứng thứ 4 trên thế giới về chuyên môn về Bệnh tiểu đường Loại 1.

Sở hữu nhiều nguồn tài trợ khổng lồ cho các hoạt động nghiên cứu:

University of Florida là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất Hoa Kỳ. Năm 2002, Đại học Florida cùng 6 trường đại học khác từng được NASA tài trợ 15 triệu USD để thực hiện các nghiên cứu liên quan đến không gian trong vòng 5 năm.

Năm 2018, UF được tài trợ 837,6 triệu đô la chi phí nghiên cứu hàng năm, thực hiện trên các lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe và sản xuất cây ăn trái. Ngoài ra, trường cũng thực hiện nghiên cứu bệnh tiểu đường trong một chương trình sàng lọc toàn tiểu bang với khoản tài trợ 10 triệu đô la từ Hiệp hội Bệnh Tiểu đường Hoa Kỳ.

Dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp:

University of Florida có hẳn một được điều hành bởi Hội sinh viên Reitz. Với mục tiêu hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm, đào tạo kinh nghiệm và phát triển nghề nghiệp.

Dịch vụ này bao gồm việc tổ chức các cuộc phỏng vấn việc làm trong và ngoài trường, lập kế hoạch nghề nghiệp, hỗ trợ đăng ký và tìm kiếm các vị trí thực tập và lao động. Tạp chí Princeton Preview đã xếp hạng Trung tâm Giới thiệu Việc làm của UF đứng thứ 1 về dịch vụ giới thiệu việc làm trong số 368 trường Đại học theo báo cáo năm 2010.

Đội ngũ giảng viên danh tiếng, đạt nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực của mình:

Các giảng viên của Đại học Florida đã giành được nhiều giải thưởng ưu tú bao gồm Huy chương Fields, Huy chương Pulitzer và các giải thưởng hàng đầu của NASA và Viện Smithsonian. Có hơn 60 học giả ưu tú, 20 giảng viên là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia và Viện Y học hoặc đối tác ở nước ngoài.

Lớp học MBA tại trường University of Florida
Lớp học MBA tại trường University of Florida

Chi phí du học Mỹ tại trường University of Florida

Biểu phí mới cập nhật cho năm học 2020 – 2021 tại Đại học Florida như sau:

Đối với chương trình Cử nhân:

 • Học phí: 28,658 USD/năm   
 • Sách vở/đồ dùng học tập: 850 USD/năm
 • Máy tính/ điện thoại: 1,230 USD/ năm
 • Phí nhà ở: 5,750 USD/ năm (nếu sống cùng người thân thì không cần tính phí này vào)
 • Phí ăn uống: 4,470 USD/ năm (nếu sống cùng người thân thì khoảng 960 USD/ năm)
 • Phí đi lại: 1,110 USD/ năm
 • Phí giữ đồ: 1,000 USD/ năm
 • Chi phí cá nhân: 420 USD/ năm

=> Tổng chi phí cho 1 năm học vào khoảng:  36,778 USD ~ 43,488 USD

Đối với chương trình Sau đại học:

 • Học phí: 30,134 USD/năm
 • Sách vở/đồ dùng học tập: 890 USD/năm
 • Máy tính/ điện thoại: 1,170 USD/ năm
 • Phí nhà ở: 7,510 USD/ năm (nếu sống cùng người thân thì không cần tính phí này vào)
 • Phí ăn uống: 4,600 USD/ năm (nếu sống cùng người thân thì khoảng 1,010 USD/ năm)
 • Phí đi lại: 1,120 USD/ năm
 • Phí giữ đồ: 860 USD/ năm
 • Chi phí cá nhân: 530 USD/ năm

=> Tổng chi phí cho 1 năm học vào khoảng:  38,294 USD ~ 46,814 USD

Du học Việt Phương hiện đang là đối tác uy tín và lâu năm của nhiều trường trung học, cao đẳng, đại học nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Hãy gọi ngay vào số hotline: 0901 39 89 77 để được tư vấn lộ trình học tập, luyện tập phỏng vấn và chuẩn bị hồ sơ chu đáo nhất cho con đường chinh phục kiến thức của mình nhé!

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button