Trường trung học O’Gorman South Dakota

Trường Trung học O’Gorman là trường trung học công giáo nằm ngay tại thành phố Sioux Falls, phía tây Trung Mỹ, là ngôi trường ngoại trú danh giá và lớn nhất của bang. Chúng ta cùng tìm hiểu về ngôi trường thú vị này qua bài viết sau đây nhé.

Du học Mỹ trường trung học O'Gorman South Dakota

Tổng quan Trường Trung học O’Gorman South Dakota

Trường Trung học O’Gorman được thành lập vào năm 1961, đặt tại thành phố Sioux Falls, dành cho các học sinh từ lớp 9-12, hiện nay có hơn 800 học sinh đang học tập tại trường. Đã bao lần ghé thăm miền Nam Dakota, thì chắc chắn hãy đến thành phố Sioux, nơi đây là điểm du lịch một trong 10 thành phố của Mỹ vào cuối tuần được người dân du lịch ưa chuộng.

  • Bạn có thể đi bộ từ thành phố đến công viên nước Falls Park rồi tĩnh lặng quay về East Bank vào buổi chiều.
  • Sioux là thành phố sạch sẽ, nhiều nhà hàng sang trọng theo phong cách hạng sao ở Mỹ, những quán bia ngon ven đường sẽ làm bạn không thất vọng ,thưởng thức những món ăn đặc sản  như gà lôi hun khói, hay những tiệm bánh ngon nhất Trung Mỹ.
  • Ở lại South Dakota, hãy tận  hưởng thời tiết ấm áp vào mùa hè, được xem những trận đấu khúc côn cầu, bóng rổ, golf thì thật tuyệt vời.

Vì thế, hàng năm Trường trung học O’Gorman luôn tổ chức những cuộc thi về thể thao, những cuộc dã ngoại để cho học sinh trải nghiệm tại miền Nam Dakota này.

Điều gì thu hút học sinh học tập tại trường O’Gorman South Dakota?

Trường Trung học O’Gorman là trường đứng đầu về chất lượng ở Mỹ, tỉ lệ học sinh giỏi trong các trường trung học tại South Dakota, là một trong 3 trường trung học duy nhất trên đất Mỹ thuộc 50 trường công giáo hàng đầu từ khi nhận giải thưởng cho đến nay.

Theo đánh giá Niche.com, những năm qua O’Gorman luôn chiếm vị trí cao trong danh sách những trường tốt nhất hệ thống giáo dục của Mỹ về học thuật.

Chương trình đào tạo và thành tích của trường trung học O’Gorman South Dakota

Du học Mỹ tại Trường trung học O’Gorman có các chương trình đào tạo về AP gồm các khóa học về nghệ thuật, lịch sử, khoa học máy tính, toán học, ngôn ngữ học và văn hóa, tiếng Tây Ban Nha, phân tích tiếng Đức, Latin, chính trị thế giới, chính trị Mỹ,…

Với chương trình này học sinh có thể rút ngắn khoảng thời gian khi bước vào giảng đường cao đẳng và đại học sau này với hơn 38 khóa học và 7 môn chính mà AP mang đến.

Trường luôn đạt thành tích cao về học tập giảng dạy vì thế hơn 8 lần trao tặng về cống hiến, hoàn thành chỉ tiêu xuất sắc về đào tạo giáo dục đứng đầu Hoa Kỳ.

Ngoài ra, trường còn đào tạo khối ngành STEM cho các bạn học sinh khi còn trẻ, để các em không ngỡ ngàng, tạo ra hướng đi thật tốt cho các học sinh, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. Việt Nam có khá nhiều du học sinh đi du học, với khối ngành STEM này, là tiền đề để các bạn có thể xin việc làm và tạo ra nhiều cơ hội để định cư, làm việc rất nhiều công ty lớn của Mỹ.

O’G còn có nhiều chương trình học tập về nghiên cứu tôn giáo, thần học và kinh thánh.

Luôn có những buổi tố chức dã ngoại để làm cầu nối cho các bạn nhỏ rèn luyện tính cách, cải thiện ngôn ngữ, giao lưu văn hóa với nhiều bạn đến từ nhiều nơi trên thế giới. các sinh viên đang học tập tại trường như: Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam,…

Những sự kiện thể thao cũng không kém phần hấp dẫn ví dụ như: bóng đá, bóng rổ, golf, quần vợt để các học sinh tranh tài và cũng như đào tạo lựa chọn để tham gia các cuộc thi Olympic trong và ngoài bang.

Các câu lạc bộ cờ vua, câu đố nghệ thuât, khiêu vũ, tranh luận, kịch/kịch bản, câu lạc bộ tranh ảnh, sách báo..

Bên cạnh đó, trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với các phòng thí nghiệm về sinh hóa, các mô hình về lắp ráp dành cho sinh viên sáng tạo, có những sân khấu  trang  trọng để sinh viên có thể chơi nhạc, ngoài ra trường còn bếp ăn dành cho mọi lứa tuổi, với bàn ăn phù hợp để bảo đảm sự phát triển thể chất của học sinh.

Nếu sinh viên khi học tại trường mà muốn ở với người bản xứ, trường thu xếp cho học sinh những gia đình host uy tín, có thâm niên trong việc làm homestay, đa số những người này cán bộ trong trường, người có thâm niên, hay là những lãnh đạo thị trấn.

Sinh viên quốc tế không được phép lái xe, vì thế chủ nhà sẽ khuyến khích các bạn đi bằng xe buýt để đi học, đi chơi tìm hiểu xung quanh thành phố.

Nếu các bạn có ý định để ở homestay thường sẽ liên hệ với trường, làm hồ sơ vào tháng 8 hằng năm.

O’Gorman luôn chiếm vị trí cao trong danh sách những trường tốt nhất hệ thống giáo dục của Mỹ về học thuật.

Yêu cầu đầu vào tuyển sinh của trường

Điều kiện: Học sinh có điểm trung bình khá trở lên

Trình độ tiếng anh: IELTS 5.5 trở lên, TOEFL 64 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương

Hồ sơ đăng kí cho kì nhập học mùa thu:

  • Bảng điểm chính thức của trường
  • Thư giới thiệu về quản trị viên
  • Thư giới thiệu về giáo viên
  • Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh (hoặc phỏng vấn qua Skype hoặc gửi trực tiếp tại trường)
  • Báo cáo tài chính (giấy xác nhận ngân hàng)

Tổng chi phí học tập vào khoản: 28.355$

Hằng năm với tỉ lệ 90% tốt nghiệp chương trình AP nên các sinh viên được nhận vào các trường như Columbia University, Brown University, Notre Dame University, US Naval Academy, Georgetown University, New York University.

4/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button