Top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California, Mỹ

California là điểm đến ưa thích và quen thuộc của du học sinh Việt Nam vì tại đây tập trung nhiều cộng đồng người Việt. Sau đây, Du học Việt Phương xin gửi đến các bạn danh sách tham khảo 6 trường đại học tốt nhất tại bang California. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu về các trường nổi bật ở Mỹ tại California ngay nhé!

Top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California, Mỹ

Top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California, Mỹ – bạn đã biết?

Top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California, Mỹ – bạn đã biết?

University of Southern California

University of Southern California (viết tắt USC) là một trong 6 trường đại học tốt nhất tại bang California. Tọa lạc tại thành phố Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ. USC được thành lập năm 1880, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất bang này. Trong năm học 2018-2019, trường đã có 20,000 sinh viên theo học các chương trình Cử nhân. USC cũng có 27,500 sinh viên tốt nghiệp từ nhiều lĩnh vực như: bao gồm kinh doanh, luật pháp, kỹ thuật, công tác xã hội, trị liệu, dược và y học.

Trường có 95 chuyên ngành đại học và 147 chuyên ngành phụ. Chương trình sau đại học của trường được phân loại là “toàn diện” và cung cấp 134 bằng thạc sĩ, tiến sĩ và chuyên nghiệp thông qua 17 trường chuyên ngành.

 • USC có tới 9 người đoạt giải Nobel, 12 phi hành gia (bao gồm Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng) và 9 nguyên thủ quốc gia.
 • Tính đến tháng 5/2018, USC là trường Đại học đào tạo nhiều tỷ phú thứ 8 tại Mỹ. Tại đây có tới 29 tỷ phú từng theo học.
 • USC đứng thứ 2 (sau Đại học Pennsylvania và xếp trên Viện Công nghệ Massachusetts) trong số “Các trường Đại học đào tạo Kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ”.
 • Trường Kinh doanh Marshall của USC từng giữ vị trí thứ 3 trong số các Trường kinh doanh tốt nhất trên cả nước
University of Southern California - ngôi trường đẳng cấp nhất tại California

University of Southern California – ngôi trường đẳng cấp nhất tại California

University of California – Berkeley

Nhắc đến top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California, chắc chắn không thể bỏ qua trường University of California – Berkeley. Trường được thành lập năm 1868, là đại học công lập uy tín hàng đầu nằm trong khu vực vịnh San Francisco, California. Đây là đại học đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Đại học California (UC).

Chuongw trình đào tạo của trường gồm:

 • 106 chương trình cử nhân
 • 88 chương trình thạc sĩ
 • 97 chương trình tiến sĩ
 • 32 chương trình tốt nghiệp chuyên nghiệp

Chỉ trong năm 2013-2014, trường đại học đã trao tặng 7,565 bằng Cử nhân, 2,610 bằng Thạc sĩ930 bằng Tiến sĩ. Trường từng lọt vào top sáu trường đại học danh giá nhất thế giới (cùng với Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Oxford và Đại học Stanford) được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankings trong bảng xếp hạng công bố năm 2015.

Xét về các ngành học, trường đứng thứ ba về Ngành Kỹ thuật, thứ tư trong Lĩnh vực Khoa Học Xã hội và thứ nhất về Toán Học và Khoa học Đời Sống. Trường cũng nổi tiếng trong việc đào tạo một số lượng lớn Kinh tế Gia. Các giảng viên, cựu sinh viên và nghiên cứu sinh của trường đã giành tổng cộng 107 giải Nobel (bao gồm 33 giải của cựu sinh viên), 9 giải Wolf, 14 huy chương Fields, 20 giải Academy, và 19 giải Pulitzer.

Trường University of California – Berkeley

Trường University of California – Berkeley

University of California – Los Angeles

 University of California, Los Angeles (hay UCLA), được thành lập năm 1919 là một đại học công lập nằm ở thành phố Los Angeles. Trường luôn có mặt trong top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California. Trường còn có lịch sử lâu đời đứng thứ hai trong hệ thống Đại học California (sau UC Berkeley).  UCLA hàng năm tuyển sinh khoảng 31.500 sinh viên đại học và 12.800 sinh viên sau đại học. Với số lượng đó, trường đã trở thành đại học có nhiều sinh viên ghi danh nhất ở nước Mỹ.

Trường cung cấp 337 chương trình đại học và sau đại học đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Theo U.S. News & World Report UCLA đứng thứ 1 trong hệ thống các trường đại học công lập trên toàn nước Mỹ. Đại học này cũng đứng đầu trong các viện đại học nghiên cứu công lập tính theo số lượng tiền nghiên cứu bởi National Science Foundation. Xếp thứ nhất trong tất cả các đại học công và tư tại Mỹ. Các đội nhóm sinh viên và huấn luyện viên của UCLA đã thi đấu ở các kỳ Olympic từ năm 1920 và đã giành được tổng cộng 250 huy chương Olympic: 126 vàng, 65 bạc và 60 đồng.

University of California – Los Angeles: điểm du học lý tưởng

University of California – Santa Barbara

University of California, Santa Barbara (UC Santa Barbara hay UCSB) là một trường đại học nghiên cứu công đồng ở Santa Barbara, California nằm trong top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California.

Bên cạnh đó, trường đặt trọng tâm về nghệ thuật & khoa học với chương trình cao học. UCSB bao gồm năm phân khoa, cung cấp 87 chương trình Đại học và 55 chương trình sau Đại học. Trường được xếp hạng 30 trong số các “Đại học Quốc gia”. Xếp thứ 5 trong số các trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ và thứ 28 trong số các trường đại học toàn cầu tốt nhất theo xếp hạng năm 2019 của U.S. News & World Report. Hiện trường có 6 người đoạt giải Nobel, 1 người đoạt giải Fields, 39 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, 27 thành viên của Học viện Kỹ thuật Quốc gia, và 34 thành viên của Học viện Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ.

Trường University of California - Santa Barbara - Top 6 trường đại học tốt nhất tại California

Trường University of California – Santa Barbara

University of California – Davis

University of California – Davis (UC Davis) là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1905. Đây là một trong 10 trường trong hệ thống Đại học California.  Trường có tổng số sinh viên là 50.872, có trụ sở tọa lạc trong một khuôn viên rộng 5.300 mẫu Anh.

Trường cung cấp 102 chuyên ngành đại học và 101 chương trình sau đại học. Một điểm thú vị khác là trường có một Phân khoa chuyên về Nho và Rượu (liên quan đến nghiên cứu khoa học về trồng nho và làm rượu vang).

 • Theo US News and World Report trường hiện đứng thứ 39 trong số các trường đại học tốt nhất quốc gia.
 • Cựu sinh viên đáng chú ý của UC Davis bao gồm hai phi hành gia; Thủ quỹ Ngân hàng Anna Escobedo Cabral; Giám đốc điều hành của Chevron John S. Watson; doanh nhân Jason Lucash; và nam diễn viên Matthew Moy.
University of California - Davis luôn nằm trong top 6 trường đại học tốt nhất tại California

University of California – Davis luôn nằm trong top 6 trường đại học tốt nhất tại California

University of California – San Diego

University of California San Diego, thành lập năm 1960, là một trường đại học tọa lạc ở khu vực La Jolla ở San Diego, California. Trường có tổng số sinh viên đại học là 30.285 trên quy mô khuôn viên là 1.976 mẫu Anh.

UC San Diego là trường đại học lâu đời thứ 7 của 10 đại học California. Trường cung cấp hơn 200 chương trình cử nhân và sau đại học. Mỗi năm trường tuyển sinh khoảng 28.000 sinh viên đại học và 7.000 sinh viên cao học. UC San Diego là một viện nghiên cứu được đánh giá cao.

 • Trường được xếp vào thứ 14 trong các Đại học tốt nhất thế giới theo Tạp chí Len Matrix (2017),
 • Xếp thứ 16 trong xếp hạng các trường đại học toàn cầu năm 2017 của U.S. News & World Report
 • Trường đại học tốt thứ 15 trên thế giới của Webometrics Ranking of World Universities,
 • Các giảng viên của UC San Diego, các nhà nghiên cứu và cựu sinh viên đã giành được 25 giải Nobel và 3 huy chương Fields, 8 Huy chương Khoa học Quốc gia, 8 Học bổng MacArthur và 2 giải Pulitzer.
Trường University of California - San Diego là một trong 6 trường đại học tốt nhất tại California

Trường University of California – San Diego là một trong 6 trường đại học tốt nhất tại California

Đừng bỏ qua top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California này nhé. Liên hệ thêm với Du học Việt Phương để được hỗ trợ thông tin mới nhất nhé!

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Tìm hiểu thêm:

Du Học Mỹ Tại California: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo

5/5 - (7 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo