Top 5 Trường Đại học ở Toronto dành cho sinh viên Việt Nam

Khi lựa chọn học tập tại Toronto, chắc hẳn bạn biết rằng đây là nơi thu hút số lượng  sinh viên quốc tế nhiều nhất Canada. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế, nơi đây có nhiều trường cao đẳng, đại học với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, bạn có thể dễ dàng lựa chọn trường phù hợp dựa vào thành tích học tập và điều kiện của bạn. Bài viết này du  học Việt Phương gửi đến bạn top 5 trường Đại học ở Toronto để bạn tham khảo nhé.

Ryerson University

Vài nét nổi bật về trường

Ryerson University là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Toronto, Ontario, Canada. Khuôn viên chính của trường nằm trong Khu Garden , nó cũng điều hành các cơ sở ở những nơi khác trong trung tâm thành phố Toronto.

Tại Đại học Ryerson, trường tận tâm tạo ra văn hóa hành động, tin rằng giáo dục và kinh nghiệm đi đôi với nhau. Những gì sinh viên của trường học trong lớp học được nâng cao nhờ kiến ​​thức thực tế thông qua thực tập và hợp tác, hoặc được khuếch đại thông qua học tập trong khu vực, trẻ vị thành niên chuyên biệt và các chương trình sau đại học. 

Ryerson được công nhận trên trường quốc tế vì các chương trình học chất lượng hàng đầu trang bị kinh nghiệm làm việc thực tế, đảm bảo sinh viên sẵn sàng với cuộc sống sau tốt nghiệp. Cơ hội giáo dục hợp tác và các khóa thực tập đặc trưng trong suốt những chương trình đào tạo của Ryerson sẽ cho sinh viên cơ hội tạo mối liên hệ sớm trong ngành cùng với lợi thế vượt trội khi kiếm việc làm.

Tìm hiểu thêm: Du Học Canada Lấy Bằng Đại Học Mỹ Với Chi Phí Bằng ½ So Với Học Tại Mỹ

Học phí và điều kiện đầu vào của trường

Học phí dành cho sinh viên quốc tế (năm học 2021 – 2022):

KhoaMức phí
Arts$30,010 – $30,413
Communication and Design$30,013 – $31,003
Community Services$29,945 – $31,432
Engineering and Architectural Science$31,772 – $38,457
Ted Rogers School of Management$31,856 – $34,955
Science$30,008 -$30,421

Chi phí mà sinh viên quốc tế dành cho việc thuê phòng ở khi học tại Ryerson sẽ như sau:

 • Chỗ ở trong khuôn viên trường:  Từ $ 9.110 đến $ 17.850 (cư trú HOEM là thời gian lưu trú 12 tháng) cộng với gói ăn uống.
 • Ngoài khuôn viên trường: $ 11,400 – $ 19,200 cho tiền thuê 12 tháng (hoặc $ 950 đến $ 1,600 mỗi tháng) tùy thuộc vào chỗ ở chung hoặc đơn.

Điều kiện nhập học: sinh viên phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 7.0/10 trở lên.

Học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế (có thị thực du học) đang theo học và hoàn thành chương trình học tại một trường trung học của Canada, với điểm trung bình cuối khóa từ 80% trở lên, đáp ứng các điều khoản và điều kiện cho học bổng, được đảm bảo học bổng đầu vào có thể gia hạn theo các giá trị sau.

Điểm trung bình năm gần nhấtHọc bổng năm thứ nhất Số tiền có thể gia hạn hàng năm tiềm năng Tổng giá trị học bổng tiềm năng
95% trở lên$ 4.000$ 4.000$ 16,000
90-94,99%2.000 đô la2.000 đô la$ 8.000
86-89,99%1.000 đô la1.000 đô la$ 4.000
80-85,9%$ 500$ 500$ 2000

Học bổng Đầu vào của Tổng thống được trao cho những học sinh tốt nghiệp trung học có thành tích học tập, phẩm chất lãnh đạo, tư duy ban đầu và khả năng sáng tạo. Tổng giá trị 40.000CAD (10.000CAD/năm, gia hạn mỗi năm dựa trên thành tích năm gần nhất).

Điều kiện: Điểm trung bình nhập học cuối cùng tối thiểu 90% là bắt buộc để được xem xét; bài luận về dự án sáng tạo tối đa 750 từ

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

University of Toronto

Giới thiệu đôi nét về Đại học Toronto

Được thành lập vào năm 1827, Đại học Toronto đã phát triển thành tổ chức hàng đầu của Canada về học tập, khám phá và sáng tạo tri thức. Trường tự hào là một trong những trường đại học ở Toronto đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu thế giới, luôn hướng tới phát minh và đổi mới. 

Trải qua gần 200 năm phát triển, hiện nay trường đại học Toronto đã trở thành trường đại học số 1 tại xứ sở lá phong.
Bên cạnh đó, trường còn sở hữu cho mình hệ thống thư viện lớn thứ 3 trên toàn thế giới chỉ sau Đại học Harvard và đại học Yale tại Mĩ.

Đại học Toronto có ba cơ sở: St. George, Mississauga (ở phía Tây) và Scarborough (ở phía Đông). Các chương trình đào tạo bao gồm Nghệ thuật & Khoa học, Khoa học & Kỹ thuật Ứng dụng, Kiến trúc, Kinesiology & Thể dục, Âm nhạc.

Sinh viên của trường có cơ hội học hỏi và làm việc với các nhà lãnh đạo tư tưởng ưu việt thông qua mạng lưới giảng viên, cựu sinh viên và đối tác đa ngành của trường là giảng viên và nghiên cứu viên. Những ý tưởng, đổi mới và hành động của hơn 560.000 sinh viên tốt nghiệp tiếp tục có tác động tích cực đến thế giới.

Học phí và điều kiện đầu vào của Đại học Toronto

Học phí dành cho sinh viên quốc tế (năm học 2021 -2022): 39,560 CAD – 64,730 CAD/năm tùy chương trình học.

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5 trở lên, tốt nghiệp trung học phổ thông 8.0/10 trở lên.

Học bổng 

Có hơn 4.400 học bổng nhập học bậc đại học mà Đại học Toronto, cùng với các khoa, cơ sở và trường cao đẳng, trao tặng mỗi năm.

Học sinh trung học đủ điều kiện (bao gồm cả ứng viên quốc tế) được tự động xem xét cho nhiều loại học bổng nhập học khi họ nộp đơn vào trường Đại học. Giải thưởng và mức cắt giảm khác nhau tùy theo  bộ phận, khoa và trường đại học .  

Ngoài ra còn có các học bổng nhập học yêu cầu đơn đăng ký riêng và những học bổng khác yêu cầu bạn hoàn thành hồ sơ giải thưởng.   

Tìm hiểu thêm: Du Học Canada Có Khó Không? Bạn Cần Chuẩn Bị Gì?

OCAD University (Ontario College of Art & Design University)

Giới thiệu trường và những điểm nổi bật 

OCAD University là trường đại học nghệ thuật, thiết kế và truyền thông lớn nhất và toàn diện nhất ở Canada. 

OCAD là Trường đại học ở Toronto được thành lập vào năm 1876, OCAD U dành riêng cho giáo dục nghệ thuật và thiết kế, thực hành và nghiên cứu cũng như kiến ​​thức và phát minh trên nhiều lĩnh vực. OCAD U liên tục xây dựng dựa trên thế mạnh truyền thống dựa trên studio của mình, bổ sung thêm các phương pháp tiếp cận mới để học hỏi thực hành đa ngành, hợp tác và tích hợp công nghệ mới nổi trong kỷ nguyên tưởng tượng, các thành viên của cộng đồng OCAD U có đủ điều kiện duy nhất để hoạt động như chất xúc tác cho những tiến bộ tiếp theo trong văn hóa, công nghệ và chất lượng cuộc sống cho tất cả người dân Canada.

Các chương trình và nghiên cứu trường là cầu nối trong lĩnh vực thiết kế và truyền thông kỹ thuật số, tính bền vững, sức khỏe và sức khỏe, sự đa dạng văn hóa và văn hóa bản địa.

Sinh viên của trường tham gia vào học tập sáng tạo dựa trên studio, thẩm mỹ và kỹ thuật, cùng với kiến ​​thức và phương pháp phê bình, lý thuyết, khoa học và lịch sử.

Học phí và điều kiện đầu vào 

Học phí dành cho sinh viên quốc tế: 24,630 CAD/năm (2021 – 2022)

Chi phí ăn ở và các phí khác: 21,403/8 tháng 

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0); đơn giải trình kế hoạch học tập; Portfolio; bài viết mẫu… tùy vào mỗi chương trình sẽ có yêu cầu khác nhau.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại OCAD

Tất cả sinh viên mới, toàn thời gian, đầu vào đại học đăng ký vào năm thứ nhất cho năm học 2021/22 sẽ được tự động xem xét cho các học bổng đầu vào và phần thưởng có giá trị từ $ 500 – $ 5000 mỗi sinh viên.

Học bổng đầu vào được trao dựa trên thành tích học tập được chứng minh bằng điểm trung bình trung học, thông tin danh mục đầu tư và / hoặc tài liệu hỗ trợ, khi được yêu cầu.

Yorkville University

Giới thiệu trường và những điểm nổi bật 

Đại học Yorkville là trường đại học tư nhân vì lợi nhuận được thành lập năm 2003 tại New Brunswick, Canada. Kể từ năm 2004, Đại học Yorkville đã phát triển thành công với ba cơ sở từ bờ biển này sang bờ biển khác và cấp bằng cho hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp: Vancouver, British Columbia; Toronto, Ontario và Fredericton, New Brunswick. 

Sứ mệnh của Đại học Yorkville là xây dựng một trường đại học quốc gia cung cấp các chương trình cấp bằng theo định hướng hành nghề, dẫn đến sự nghiệp chuyên nghiệp mang lại lợi ích cho cá nhân và đóng góp vào sự cải thiện của xã hội.

Học phí và điều kiện đầu vào

 • Học phí: 27,000 – 69,300 CAD/toàn bộ chương trình học tùy chuyên ngành.
 • Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5 trở lên, tốt nghiệp THPT.
Đại học Yorkville là trường đại học tư nhân vì lợi nhuận được thành lập năm 2003 tại New Brunswick, Canada

University of Guelph-Humber

Giới thiệu trường và những điểm nổi bật 

Trường Đại học ở Toroto: Guelph-Humber là sự hợp tác giữa Đại học Guelph và Cao đẳng Humber thành lập năm 2000. Tạp chí của Maclean đã mô tả các chương trình Guelph-Humber là một “chương trình nổi bật” của Đại học Guelph. Faze xếp hạng chương trình “Nghiên cứu Truyền thông” của trường là một trong những trường báo chí tốt nhất ở Canada. Tỷ lệ tiêu hao “rất thấp” và tỷ lệ hoàn thành bốn năm “cao phi thường” của trường đại học khiến trường trở nên phổ biến trong giới sinh viên.

Trường cung cấp hơn 80 chương trình đại học, hơn 100 chương trình nghiên cứu sau đại học và sau tiến sĩ, giáo dục hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, giáo dục thường xuyên cho người học suốt đời, các chương trình văn bằng và tiếp cận với một hình thức giáo dục đại học tại Đại học Guelph-Humber.

Học phí và điều kiện đầu vào

Học phí năm 2021 – 2022:

Chương trình Đại học / Văn bằngHọc phí (CAD)
Nghệ thuật & Khoa học$ 28,334
Kinh doanh – Cơ sở chính$33.607 
Kinh doanh – Guelph-Humber$ 32.560
Kỹ thuật$ 40,228
Tin học$ 32.242
Kiến trúc cảnh quan$ 36.562
Bác sĩ thú y (DVM)$ 73.721
PGS. Văn bằng Nông nghiệp$ 25,966

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5 không kỹ năng dưới 6.0, tốt nghiệp THPT với GPA 7.0/10 trở lên.

Học bổng 

University of Guelph: CAD5,500 – CAD8,000; tổng giá trị 4 năm lên tới CAD20,500. Chỉ dành cho ứng viên hệ toàn thời gian nhập học kỳ tháng 9 hàng năm; học bổng được tự động xem xét dựa trên điểm học bạ.  

The University of Guelph – Humber: từ CAD 2,000 đến CAD 8,500.  Áp dụng cho học sinh chương trình toàn thời gian; có kết quả học tập trung học với GPA >7.5/10.

Du học Việt Phương: Hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho các bạn

Những hỗ trợ miễn phí

 • Định hướng quốc gia du học phù hợp với tình trạng hồ sơ
 • Tư vấn lộ trình học tập phù hợp
 • Cung cấp đầy đủ thông tin chi phí học tập dự kiến
 • Định hướng hồ sơ chứng minh tài chính
 • Hướng dẫn học tiếng anh hiệu quả
 • Đăng ký tham gia hội thảo với trường
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm, vé máy bay

Lợi ích khi làm hồ sơ du học Canada tại Việt Phương

 • Được tư vấn bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm 
 • Hỗ trợ tận tình và xuyên suốt quá trình làm hồ sơ
 • Giải đáp bất cứ mọi thắc mắc dễ đến khó trong hồ sơ của bạn
 • Chi phí xử lý hồ sơ hợp lý, minh bạch rõ ràng
 • Nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như: tặng vé bay, miễn phí ghi danh, tặng khóa học tiếng anh, cùng các phần quà giá trị

Các trường Đại học ở Toronto sẽ là lựa chọn tuyệt vời của bạn du học sinh Việt Nam khi đi du học tại Canada. Liên hệ ngay du học Việt Phương để bạn nhanh chóng có được cơ hội hoàn thiện giấc mơ của mình nhé.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí
4.8/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1