Tổng quan trường University of Southern California, Mỹ

University of Southern California là trường đại học tư thục nghiên cứu lâu đời nhất của bang California, Mỹ được thành lập từ năm 1880. Trường đại học Nam California là một trong các trường đại học đẳng cấp nhất tại Los Angeles và liên tục đứng trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Thêm vào đó, trường luôn mang đến một môi trường học tập, làm việc an toàn và hiệu quả thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu về những điểm nổi bật về ngôi trường này nhé!

University of Southern California - Một trong những trường đẳng cấp nhất tại Los Angeles
University of Southern California – Một trong những trường đẳng cấp nhất tại California

Tìm hiểu về trường University of Southern California

Trường University of Southern California cách trung tâm Los Angeles khoảng 3.2 km về phía tây nam. Khuôn viên Health Science (rộng khoảng 79 ha) cách trung tâm LA khoảng 5 km, là trung tâm nghiên cứu y khoa về các lĩnh vực ung thư, khoa học thần kinh, cấy ghép, đồng thời đây cũng là nơi tọa lạc của trường y dược đầu tiên và lâu đời nhất tại khu vực này.

Một trong những điểm đặc biệt của trường là khuôn viên University Park rộng tới 226 acres. Với khuôn viên xanh và rộng lớn, kiến trúc điêu khắc đương đại pha với nét truyền thống. Mang đến một không gian hết sức sinh động và những trải nghiệm khó quên khi học tập tại đây.

Hiện nay, Số lượng sinh viên đang theo học tại trường bậc cử nhân ước tính khoảng 20,500, cao học khoảng 28,000, trong đó du học sinh quốc tế khoảng 12,265.Trường đã chứng minh chất lượng giảng dạy của mình qua những Cựu sinh viên xuất sắc bao gồm người chiến thắng các giải thưởng Rhodes Scholars (11), Marshall Scholars (12), Nobel (9), MacArthur Fellows (6) và Turning Award (1), giải thưởng Viện hàn lâm.

Những Thành tích nổi bật của trường University of Southern California

  • Được xếp hạng thứ 25 Đại học quốc gia năm 2020 (National Universities theo US News & World Report), trong đó khối ngành luật hạng 17, kinh doanh 17, kế toán hạng 7, nghiên cứu y dược 53, chăm sóc y tế hạng 9, đặc biệt khoa cao học vật lí trị liệu hạng 1 toàn quốc
  • Top “10 đại học trong mơ” dành cho phụ huynh và học sinh (theo đánh giá của Princeton Review)
  • Khối ngành phim ảnh được xếp hạng 1 toàn quốc (do US Today và Hollywood Reporter đánh giá năm 2014)
  • Chuyên ngành thiết kế game, video được xếp hạng 1 trong số 150 trường ở Bắc Mỹ (theo Princeton Review).
  • USC đứng thứ 2 (sau Đại học Pennsylvania và xếp trên Viện Công nghệ Massachusetts) trong số “Các trường Đại học đào tạo Kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ” của Niche. Tờ Nước Mỹ Ngày nay đã xếp Trường Kinh doanh Marshall của USC đứng thứ 3 trong số các Trường kinh doanh trên cả nước tính đến năm 2015.
  • Forbes cũng xếp hạng trường này này đứng thứ 3 trên toàn quốc trong việc tạo ra những sinh viên tốt nghiệp hài lòng nhất với công việc của họ.
Trường đại học Nam California luôn tạo nên môi trường học tập an toàn, thú vị và hiệu quả

Trường đại học Nam California luôn tạo nên môi trường học tập an toàn, thú vị và hiệu quả

Chương trình đào tạo của trường Đại học Nam California

Trường University of Southern California có 95 chuyên ngành đại học và 147 chuyên ngành phụ. Chương trình sau đại học của trường được phân loại là “toàn diện” và cung cấp 134 bằng thạc sĩ, tiến sĩ và chuyên nghiệp thông qua 17 trường chuyên ngành. Các trường của USC bao gồm Khoa học và nghệ thuật, Kế toán, Kiến trúc, Thiết kế, Công nghệ, Kinh doanh, Phim ảnh, Truyền thông, báo chí, Dance, Nha khoa, Kịch , Kĩ thuật,Giáo dục, Lão khoa, Y, Dược, Vật lí trị liệu v..v

Học phí của trường University of Southern California

Tùy vào mỗi ngành học, bậc học và chi phí sinh hoạt của mỗi bạn mà chi phí du học một năm của các bạn cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo bảng chi phí dành cho sinh viên quốc tế sau đây:

  • Chương trình Đại học:
Non-resident Tuition (24 credits/academic yr)$33,528
Matriculation Fee (1 time)$80
Weighted Average Program Fees$1,574
International Student Fee ($200/semester)$400
Technology Fee ($200/semester)$400
Total estimated average cost for first academic year of study$35,982
  • Chương trình sau Đại học:
Non-resident Tuition (18 credits/academic yr)$22,320
Weighted Average Program Fees$1,348
Matriculation Fee (1 time)$80
International Student Fee ($200/semester)$400
Technology Fee ($200/semester)$400
Graduate Student Health Fee ($190/semester)$380
Total estimated average cost for first 2 semesters of study$24,928

Bài viết trên chia sẻ những thông tin về trường University of Southern California, Mỹ. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn lên được kế hoạch du học tốt nhất hoặc chọn được cho mình một trường ở Mỹ phù hợp. Nếu bạn còn cần bất cứ thông tin gì về du học Mỹ, hãy để lại email và số điện thoại để được tư vấn miễn phí ngay nhé, Du học Việt Phương luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1