Tổng quan trường Purdue University, Mỹ: Chương trình, học phí

Du học Mỹ tại trường Purdue University – Nơi bạn chinh phục ước mơ

Kể từ khi thành lập, Purdue University luôn là ngôi trường tiên phong trong việc cung cấp nền tảng giáo dục vững chắc ở bậc đại học cũng như sau đại học cho các sinh viên. Giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp thành công sau này. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu và khám phá những điểm nổi bật, chương trình học và học phí của trường qua bài viết sau đây nhé!

Trường Purdue University, Mỹ
Trường Purdue University, Mỹ

Tổng quan về trường Purdue University, Mỹ

Purdue University là trường đại học danh tiếng ở Mỹ nghiên cứu cộng đồng ở bang Indiana được thành lập vào năm 1869 và là cơ sở hàng đầu của hệ thống Đại học Purdue. Học viện lấy tên của doanh nhân John Purdue, người đã hiến tặng đất đai và của cải với mục đích thành lập một cơ sở giảng dạy về khoa học, công nghệ và nông nghiệp. Đại học Purdue là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ và được xếp vào nhóm “R1: nhóm Đại học chuyên đào tạo Tiến sĩ – với tính chất Hoạt động nghiên cứu rất cao”.

Khuôn viên chính của Purdue University nằm gần bờ tây của sông Wabash, tại thành phố West Lafayette. Cơ sở giảng dạy chủ yếu tập trung ở phía đông và phía nam của khuôn viên. Phía tây có các dãy ký túc xá và các khu vực nội bộ và các trung tâm thể thao ở phía bắc. Đặc biệt, có 8 tuyến xe buýt Greater Lafayette (CityBus) được thiết kế vòng quanh trường. Hỗ trợ các sinh viên, giảng viên và nhân viên thuận lợi trong việc di chuyển và hoàn toàn miễn phí.

Tổng cộng có hơn 40,514 sinh viên đại diện 120 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học tại Purdue. Hiện nay, trường có hơn 450,000 sinh viên đã được đào tạo và đang làm việc khắp nơi trên thế giới. Tính đến tháng 4/2019, trong số các cựu sinh viên Purdue có 25 người là phi hành gia (trong đó có Neil Armstrong – người đầu tiên bước lên mặt trăng – và Eugene Cernan – người cuối cùng bước lên mặt trăng) và 13 người đã mang về giải thưởng Nobel danh giá cho trường.

Tại sao nên du học Mỹ tại trường đại học Purdue?

Nổi tiếng với các chương trình đào tạo về kĩ thuật hàng không và y tế

Được coi là “Cái nôi của các nhà du hành vũ trụ”, cho đến nay Purdue có tất cả 25 nhà du hành vũ trụ, số lượng nhiều chỉ đứng sau Học viện Công nghệ Massachusetts. Một số chương trình sau đại học của Trường Y tế và Khoa học Con người được xếp hạng cao bởi US News & World Report, đáng chú ý nhất là Bệnh lý Ngôn ngữ – Khẩu ngữ của Purdue. Đại học Purdue được xếp hạng thứ tư về chi tiêu nghiên cứu Kỹ thuật trong số tất cả các trường đại học ở Hoa Kỳ năm 2017, với ngân sách chi tiêu nghiên cứu là 244,8 triệu USD.

Hệ thống thư viện lớn, đa dạng đầu sách

Bao gồm 4,645,406 bản in và sách điện tử; 178,631 tạp chí giấy lẫn tạp chí điện tử; hơn 400,000 tài liệu chính phủ và mẫu đơn. Bổ sung vào nguồn thư viện trực tuyến, Thư viện của Đại học Purdue và Trường Nghiên cứu Thông tin dự trữ hơn 630.452 tệp tài liệu luôn sẵn sàng trang bị kiến thức cho các sinh viên.

Khuôn viên trường đại học Purdue rộng lớn, cơ sở vật chất giáo dục hiện đại
Khuôn viên trường đại học Purdue rộng lớn, cơ sở vật chất giáo dục hiện đại

Kí túc xá rộng rãi, thoải mái

Khoảng một phần ba sinh viên đại học năm nhất sẽ sinh hoạt trong Khu ký túc xá đại học tại khuôn viên West Lafayette. Có 11,844 không gian dành cho sinh viên đại học, sinh viên sau đại học và người thân của họ. 16% sinh viên đại học là thành viên của 40 hội nam sinh và 20 hội nữ sinh trong khuôn viên trường.

Nhiều hoạt động, vui chơi thú vị trong suốt chương trình học

Với 18 đội thể thao liên trường và hơn 900 câu lạc bộ lẫn tổ chức sinh viên, Purdue University tự hào mang lại cho các sinh viên trải nghiệm văn hóa, giải trí, rèn luyện thể chất tuyệt vời bên cạnh việc đào tạo kiến thức. Một số hoạt động nổi bật có thể kể đến như:

  • Boiler Gold Rush: là chương trình chào đón tân sinh viên của Purdue, diễn ra trước mỗi học kỳ mùa thu. Các hoạt động của Boiler Gold Rush bao gồm các buổi thuyết trình từ các tổ chức học thuật, văn hóa, an toàn và chuyên nghiệp khác nhau trong khuôn viên trường, các chuyến tham quan trong khuôn viên trường do các Trưởng nhóm, “gặp gỡ các buổi dã ngoại và các buổi quan tâm, các sự kiện đêm khuya”.
  • Purdue University Dance Marathon (PUDM): là cuộc thi marathon nhảy 18 giờ không ngồi, không ngủ, diễn ra vào mỗi mùa thu ở trung tâm giải trí Cordova. Mỗi năm có hơn 2.000 sinh viên tham gia và sự kiện này thu về hơn 1 triệu đô la quyên góp cho Bệnh viện Nhi đồng Riley ở Indianapolis.
  • Một chương trình nổi bật của cuối tuần là Bug Bowl của Khoa Côn trùng học, nơi môn thể thao đá dế được tổ chức lần đầu vào năm 1997.

Chương trình đào tạo Purdue University

Purdue University cung cấp hơn 211 chuyên ngành Cử nhân, hơn 68 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, và bằng cấp chuyên nghiệp về đa dạng lĩnh vực, được giảng dạy và đào tạo tại 8 trường đại học và 14 trường chuyên nghiệp thành viên.

Học viện cũng là một trong những ngôi trường có chương trình đào tạo kĩ thuật và chương trình cử nhân bốn năm đầu tiên về lĩnh vực hàng không được công nhận; đồng thời cũng sở hữu sân bay đại học đầu tiên: Sân bay Purdue. Các chương trình công nghệ và kỹ thuật hàng không của Purdue vẫn là một trong những chương trình cạnh tranh nhất trên thế giới.

Tháng 7/2010, Trường Khoa học Sức khỏe và Khoa học Con người được thành lập, thông qua việc kết hợp của các trường học thuật gồm: Trường Điều dưỡng, Trường Khoa học Sức khỏe, Trường Khoa học Tiêu dùng và Gia đình, và chuyên khoa tâm lý học, bệnh lý thính giác – giọng nói thuộc Trường Nghệ thuật Tự do.

Môi trường học tập thân thiện, cởi mở
Môi trường học tập thân thiện, cởi mở

Học phí chương trình đại học Purdue

Theo thông tin cập nhật mới nhất của Việt Phương, biểu phí cho năm học 2020 – 2021 tại Đại học Purdue như sau:

  • Học phí: 30,794 USD
  • Chi phí ăn ở: 10,030 USD
  • Sách vở/ Dụng cụ học tập: 1,000 USD
  • Phí vận chuyển: 2,250 USD
  • Chi phí phát sinh: 1,510 USD

Học phí còn tùy thuộc vào ngành học và bậc học nên đối với mỗi bạn mức học phí có thể thay đổi. Tổng cộng chi phí trung bình học tại trường rơi vào khoảng 45,584 USD/ năm.

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực du học, Việt Phương Edu tự tin có thể giúp các bạn học sinh – sinh viên hoàn thành ước mơ du học của mình. Đừng chần chừ nữa, hãy nhấc máy gọi ngay đến số hotline: 0901 39 89 77 để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục du học tại các trường đại học danh tiếng ở Mỹ ngay nhé.

Bài viết liên quan có thể bạn cần:

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1