Tổng quan trường California State University San Marcos (CSUSM) tại Mỹ

Trường California State University San Marcos là một trong những trường thuộc hệ thống đại học công lập của bang California, được thành lập vào năm 1989, tọa lạc tại trung tâm của miền Nam California yên bình, khí hậu ấm áp. Trường nằm trong Top 20 trường công lập lớn nhất đào tạo cử nhân và thạc sĩ tại bang California. Một môi trường học tập lý tưởng phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Trường California State University San Marcos (CSUSM) tại Mỹ
Trường California State University San Marcos (CSUSM) tại Mỹ

Giới thiệu trường California State University San Marcos

Người đứng đầu hệ thống California State University là ông Glenn S. Dumke đã đề xuất ra một quyết định về “nhu cầu cuối cùng” để xây dựng lên một trường đại học mới trong khu vực vào năm 1969. Năm 1978, ông Craven của Carlsbad nhận được 250.000 đô la từ nguồn tài trợ của trường đại học San Diego State, vào năm 1985, hội đồng do ông Craven đứng đầu đã trích ra 250.000$ cho việc xây dựng một trường đại học ở khu vực North Country mãi đến năm 1988, trường California State University ở San Marcos được đầu tư với kinh phí lên đến 10,600$.

Trường có khuôn viên rộng 140 hecta và khu học xá CSUSM nằm trong khu vực ngoại ô cách thành phố San Diego 50km về phía Bắc, từ trường có thể dễ dàng thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ như Sở thú San Diego, Disneyland, Hollywood, Sea World.

Trường California State University San Marcos tự hào nằm trong Top 50 hệ thống các trường đại học công lập tốt nhất Mỹ và top 20 về mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp xứng đáng với tổng chi phí bỏ ra cho việc học Đại học. Top 100 các trường đại học khu vực miền Tây nước Mỹ có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Hiện nay, số sinh viên trường đang theo học lên đến 15,537 học viên với trên 80 chương trình học trong đó trường hỗ trợ tài chính, cấp học bổng cho hơn 83% sinh viên.

Lựa chọn chương trình và chuyên ngành học

Trường cung cấp đến hơn 29 chương trình dự bị đại học và 39 chương trình cử nhân. Ngoài ra trường California State University San Marcos còn có 21 chương trình thạc sĩ, tiến sĩ cho các ngành như điều dưỡng, kinh doanh, công nghệ thông tin với các thành tích nổi bật trong giảng dạy, chương trình học sáng tạo và luôn áp dụng các công nghệ mới vào chương trình học.

Trường có các chuyên khoa như:

  • Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học, Hành vi và Xã hội: sinh viên ngành này được đào tạo nắm vững các kiến thức kỹ năng thiết yếu để phù hợp với nghề nghiệp tương lai, khoa cung cấp nhiều chương trình đa dạng và các bằng cấp tạo nên giá trị cốt lõi giáo dục khai phóng tại CSUSM.
  • Khoa Quản trị kinh doanh là một trong những khoa hot nhất, luôn dẫn đầu về đào tạo kinh tế ở San Diego, trường kết hợp hoàn hảo giữa việc học lý thuyết và ứng dụng trong đời thực giúp sinh viên thích ứng nhạy bén với biến động thị trường xung quanh. Đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp thường có thời gian làm việc lâu dài với công ty với thời gian 3,6 năm cao hơn 1,2 năm so với sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học khác.
  • Ngành sư phạm, Y tế, Dịch vụ Cộng đồng : hỗ trợ các nhà giải quyết vấn đề và các nhà phê bình cùng thực hiện phục vụ lợi ích cộng đồng. Sinh viên theo học ngành này luôn tích cực tham gia các hoạt động công ích xã hội, đóng góp y tế và cùng nhau phát triển hoạt động xã hội của vùng Bắc San Diego Country.
  • Ngành Khoa học và Toán học là một chương trình cộng đồng, đẩy mạnh ranh giới giữa kiến thức con người và phát kiến trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, toán học, kỹ thuật. Giảng viên và sinh viên luôn đổi mới, sáng tạo để giải quyết các thách thức quan trọng mà nhân loại đang phải đối mặt trong thế giới đang phát triển một cách chóng mặt này.

Yêu cầu đầu vào của trường California State University San Marcos

Chương trình Bậc đại học Bậc sau đại học
Tiếng Anh Ielts 5.5- Toefl 61 Ielts 6.0- Toefl 80
Kỳ nhập học Mùa xuân và thu Mùa xuân và thu
Điểm trung bình 3 2.5
Trường CSUSM thu hút số lượng lớn sinh viên Việt Nam du học mỗi năm
Trường CSUSM thu hút số lượng lớn sinh viên Việt Nam du học mỗi năm

Xem thêm:

Học phí của trường California State University San Marcos

Ở chương trình cử nhân: để duy trì thị thực và tăng cơ hội đậu visa Mỹ cao, sinh viên quốc tế nên đăng kí 12 tín chỉ/ mỗi học kỳ và sinh viên tốt nghiệp phải đăng ký tối thiểu 9 tín chỉ. Chi phí

 Qúy phụ huynh và học sinh tham khảo chi phí ước tính hằng năm của chương trình đại học và sau đại học sau đây:

  • Học phí và lệ phí đăng kí: $16,000- $30,000
  • Phí nhà ở: $13,000-$15,000
  • Bảo hiểm: $1,510
  • Chi phí khác: $6,000-$10,000

Trường California State University San Marcos luôn có các cố vấn sinh viên chuyên tư vấn các du học sinh Mỹ nhằm đảm bảo giúp cho sinh viên có một định hướng tốt về học tập theo kế hoạch đã đề ra. Tổ chức sinh viên Global Connections đã tổ chức ra câu lạc bộ hằng tuần rất thú vị để các bạn sinh viên quốc tế có sân chơi kết bạn và làm quen với nhau.

Để chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản và có cơ hội đậu visa du học Mỹ cao, bạn hãy để lại email và số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng. Mang đến nhiều hơn nữa cơ hội du học Mỹ cho sinh viên Việt Nam. Du học Việt Phương luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình du học.

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button