Du học tại Anh Quốc và những điều bạn cần biết

Anh Quốc là nơi có rất nhiều trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất thế giới như Oxford University, Cambridge University… Du học tại Anh Quốc luôn là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu tất cả thông tin về du học tại Anh Quốc cùng với Việt Phương Edu nhé.

Top các trường đại học/cao đẳng hàng đầu tại Anh Quốc

Đại học Oxford- ngôi trường đại học danh giá nhất thế giới

Đại học Oxford là ngôi trường lâu đời Anh Quốc. Trường được thành lập vào năm 1167. Oxford được xếp hạng thứ nhất trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) cho các năm 2017, 2018, 2019, 2020 và 2021. Trường đại học Oxford hiện đang có hơn 24.000 sinh viên theo học, bao gồm 11.955 sinh viên đại học và 12.010 sinh viên sau đại học. Sinh viên quốc tế đến từ hơn 126 quốc gia và vùng lãnh thổ chiếm gần 45% tổng số sinh viên của trường.

Sinh viên Anh Quốc theo học tại Đại học Oxford đều là học sinh từ các trường công lập của Vương Quốc Anh. Tỉ lể số lượng thư mời nhập học dành cho sinh viên từ các trường công lập vào năm 2020 lên đến 69%.

Tại Đại học Oxford, trường cung cấp hơn 250 chương trình sau đại học. Điều này giúp cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình học tập của bản thân mình.

Khuôn viên của Trường rất rộng lớn, bao gồm các trường cao đẳng và Nhà xuất bản Đại học Oxford.

Đại học Oxford là ngôi trường lâu đời Anh Quốc. Trường được thành lập vào năm 1167.

Đại học Oxford là ngôi trường lâu đời Anh Quốc. Trường được thành lập vào năm 1167.

Đại học Cambridge- Ngôi trường có nhiều nguyên thủ quốc gia theo học nhất

Được thành lập vào năm 1209, Đại học Cambridge là trường đại học lâu đời thứ tư trên thế giới. Với hơn 20.000 sinh viên theo học. Cambridge là một liên minh các Trường, Khoa và các phòng ban. Đại học Cambridge có 31 trường cao đẳng, 150 phòng ban, khoa và các tổ chức khác.

Trường Đại học là một liên minh của các Trường, Khoa, Phòng ban và Trường Cao đẳng. 31 trường Cao đẳng được điều chỉnh bởi các quy chế và quy định riêng của họ, nhưng là một phần không thể thiếu đối với sự hình thành của trường Đại học.

Là một ngôi trường nổi tiếng về thành tích học tập vô cùng tốt, bệnh cạnh đó cựu học sinh của đại học Cambridge cũng vô cùng nổi tiếng và thành công. Cambridge là ngôi trường có đến 110 người đã đoạt giải Nobel, 47 nguyên thủy quốc gia theo học tại đây và có đến 190 người đạt huy chương của Olympic.

Đại học Cambridge nằm ở trung tâm của một trong những cụm công nghệ lớn nhất thế giới, nơi đã tạo ra 1.500 công ty công nghệ cao. Trong số hơn 1.500 công ty công nghệ cao đó, có đến 14 công ty có giá trị hơn 800 triệu bảng Anh (1 tỷ đô la Mỹ) và 2 công ty trên 8 tỷ bảng Anh (Mỹ 10 tỷ đô la). Cambridge thúc đẩy giao diện giữa học thuật và kinh doanh, và có danh tiếng toàn cầu về sự đổi mới.

Cambridge là ngôi trường có đến 110 người đã đoạt giải Nobel, 47 nguyên thủy quốc gia theo học tại đây và có đến 190 người đạt huy chương của Olympic.

Cambridge là ngôi trường có đến 110 người đã đoạt giải Nobel, 47 nguyên thủy quốc gia theo học tại đây và có đến 190 người đạt huy chương của Olympic.

Imperial College London

Năm 1907, Trường Cao đẳng Khoa học Hoàng gia, Trường Mỏ Hoàng gia và Trường Cao đẳng City & Guilds được kết hợp để tạo thành Đại học Hoàng gia London.

Imperial là ngôi nhà của 17.000 sinh viên và 8.000 nhân viên. Hơn 6.700 bằng cấp được trao bởi Imperial College London hàng năm. Số sinh viên nhập học vào Imperial College London có 60% sinh viên đến từ bên ngoài Vương quốc Anh, trong đó có 20% đến từ các nước Châu Âu khác. 

Trường tập trung vào bốn ngành chính là khoa học, kỹ thuật, y học và kinh doanh. Các sinh viên của trường vô cùng xuất sắc về thành tích học tập. Tại đây đã có 14 người đoạt giải Nobel và 3 người đoạt Huy chương Fields

Imperial là ngôi nhà của 17.000 sinh viên và 8.000 nhân viên. Hơn 6.700 bằnDu học tại Anh Quốc ở Imperial College London rất được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọng cấp được trao bởi Imperial College London hàng năm

Du học tại Anh Quốc ở Imperial College London rất được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

UCL (University College London)

Được thành lập vào năm 1826 tại trung tâm London, UCL là trường đại học đa ngành hàng đầu của London, với hơn 13.000 nhân viên và 42.000 sinh viên đến từ 150 quốc gia khác nhau.

Những thành tích nổi bật của UCL như sau:

 • Trường đứng thứ 10 trên thế giới (QS World University Rankings 2021), thứ 5 ở Châu Âu, thứ 4 ở Vương quốc Anh.
 • Đứng thứ nhất ở Vương quốc Anh về sức mạnh nghiên cứu (REF 2014)
 • Trường đầu tiên ở Anh chào đón sinh viên thuộc bất kỳ tôn giáo hoặc nền tảng xã hội nào.
 • Trường đầu tiên ở Anh ch ào đón phụ nữ đến với giáo dục đại học.
 • Trường đầu tiên ở Anh dạy tiếng Anh, tiếng Đức, Hóa học, Kỹ thuật.
 • Trường đầu tiên ở Anh có báo chí đại học truy cập hoàn toàn mở.

UCL có 18 thư viện chuyên biệt với hơn hai triệu cuốn sách và đăng ký hơn 35.000 tạp chí và tài liệu lịch sử trong Bộ sưu tập Đặc biệt.

Trung tâm Ngôn ngữ & Giáo dục Quốc tế UCL (CLIE) cung cấp các khóa học bằng 17 ngôn ngữ, một số trong số đó có thể được lấy tín chỉ đối với các chương trình cấp bằng.

UCL là nơi có ba bảo tàng cũng mở cửa cho công chúng: Bảo tàng Khảo cổ học Ai Cập UCL Petrie, Bảo tàng Động vật học UCL Grant và Bảo tàng Nghệ thuật UCL. Trường đại học cũng là nơi có các bộ sưu tập đặc biệt về khảo cổ học, địa chất, dân tộc học, khoa học và kỹ thuật.

UCL có nhiều cơ sở thể thao dành cho sinh viên như: sân bóng đá, bóng bầu dục và bóng vợt cỡ lớn ở Shenley ở Hertfordshire, các cơ sở bóng rổ, cầu lông và bóng chuyền ở ngay phía bắc khuôn viên Bloomsbury ở Trung tâm Thể thao Thị trấn Somers và Bloomsbury Fitness: sức khỏe và câu lạc bộ thể dục của Hội sinh viên UCL.

Trường UCL - ngôi trường có vô vàn tiện ích

Trường UCL – ngôi trường có vô vàn tiện ích

Các chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại Anh Quốc

Du học tại Anh Quốc theo chương trình A level, Foundation, International Baccalaureate

Chương trình A level là gì ?

A- level Trình là chương trình nâng cao và được cấp bằng bởi các tổ chức giáo dục ở Vương quốc Anh. A-Levels thường có thời gian học trong khoảng hai năm và đây chính là bằng cấp mà các trường đại học ở Vương quốc Anh sử dụng để đánh giá tính đủ điều kiện của sinh viên cho một  khóa học cấp bằng đại học.

Chương trình A- Level được một lượng lớn sinh viên quốc tế và sinh viên tại Anh Quốc theo học. Chương trình A-level thường kéo dài 2 năm, học từ 3 đến 4 môn, dành cho học sinh đã hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam. Tùy vào chuyên ngành sẽ đăng ký học tại trường đại học, học sinh cần chọn các môn học phù hợp.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Sinh viên quốc tế khi du học tại Anh Quốc theo chương trình A – level,có thể nhập học ở những trường sau:

 • Abbey DLD Colleges
 • Cao đẳng Bellerbys
 • Cao đẳng gia sư Cambridge
 • Cao đẳng CATS
 • Cao đẳng độc lập Chelsea
 • David Game College
 • Trường Nghệ thuật Sáng tạo Quốc tế
 • Kings Education
 • Cao đẳng Loughborough
Du học tại Anh Quốc theo Chương trình A- Level rất được rất nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên tại đây lựa chọn

Du học tại Anh Quốc theo Chương trình A- Level rất được rất nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên tại đây lựa chọn

Chương trình Foudation là gì?

Nếu như A-level  yêu cầu học sinh phải học 2 năm thì Foudation chỉ yêu cầu học 1 năm. Chương trình này là tấm vé chắc chắn để học sinh vào đại học. Hiện có 2 loại chương trình Foundation là:

 • Foundation của một trường cụ thể: Học sinh học xong 1 năm, chắc chắn được nhận vào đại học của trường đó. Thường học sinh sẽ học tại cơ sở của trường đại học.
 • Foundation của một nhóm trường: Chương trình này thường do các tổ chức giáo dục tổ chức và học tại cơ sở của các tổ chức đó. Học sinh kết thúc 1 năm, sẽ được lựa chọn một trường trong danh sách đối tác của tổ chức đó – mở ra nhiều cơ hội hơn cho học sinh.

Sinh viên quốc tế muốn học chương trình Foudation tại Anh Quốc, phải đạt điểm IELTS tối thiểu  4.5 và không có kỹ năng nào dưới 4.0. Với những bạn chưa có chứng chỉ Ielts cũng đừng quá lo lắng nhé, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trường đại học/ cao đẳng khác tại Anh Quốc, sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh bạn có thể nhập học chương trình Foudation.

Một số trường đại học/ cao đẳng mà bạn có thể học chương trình dự bị đại học

Kaplan International Pathways
King’s College London
Kings Education
Đại học London South Bank
Đại học London Metropolitan
Cao đẳng Loughborough
Đại học Loughborough
Đại học Oxford Brookes
Đại học London
Đại học Sheffield Hallam
Đại học SOAS Luân Đôn
St Clare’s Oxford
Đại học London
Đại học Westminster
Học viện Bath
Bell Cambridge
Cao đẳng Bellerbys
Đại học Buckingham
Cao đẳng Brooke House
Cambridge Education Group
Cao đẳng hội thảo Cambridge
Cao đẳng trung tâm Nottingham
Cao đẳng độc lập Chelsea
Đại học Coventry
David Game College
Đại học De ​​Montfort
Đại học Edinburgh
Đại học Edge Hill

Du học tại Anh quốc theo chương trình International Baccalaureate (Bằng tú tài quốc tế)

Đối với những học sinh chưa xác định được ngành nghề, hoặc muốn mở rộng cơ hội của mình, không bị gò bó vào một sự lựa chọn, thì chương trình IB là phù hợp nhất. Đây là chương trình được tất cả các trường đại học chấp nhận và là chìa khóa để vào các trường danh tiếng.

Trong chương trình học IB, học sinh cần hoàn thành 6 môn học thuộc các nhóm ngành về ngôn ngữ, xã hội, tự nhiên, nghệ thuật… và thi lấy điểm số. Học sinh tốt nghiệp IB có thể xin học tất cả các chuyên ngành và rất có lợi thế về điểm khi đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Anh Quốc – UCAS.

Chương trình học IB sẽ chuẩn bị cho học sinh chuyển tiếp thành công lên giáo dục đại học vì:

 • Là một chương trình tích hợp nhiều kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi lên chuyên ngành đại học.
 • Có tính liên ngành cao với chuyên ngành đại học.
 • Phát triển các kỹ năng mềm của học sinh như khả năng phục hồi, quản lý thời gian và tính kiên trì.

Xem thêm: Học Bổng Toàn Phần 100% Du Học Anh Quốc Tại Đại Học Cranfield

Du học Anh Quốc bậc Đại học

Có rất nhiều các bạn trẻ chọn du học bậc đại học tại Vương quốc Anh. Bởi vì, các trường Đại học và Cao đẳng bậc Đại học của Anh giảng dạy rất nhiều ngành học đa dạng, từ kế toán cho đến ngành động vật học. 

Yêu cầu đầu vào cho sinh viên quốc tế khi muốn du học bậc đại học tại đây: có chứng chỉ Tiếng anh (tối thiểu IELTS 6.0), một năm học chương trình Dự Bị Đại học, hoặc sinh viên có đạt điểm cao các môn thi của chương trình Chứng Chỉ A level.

Chương trình đại học tại Anh Quốc sẽ học trong 3 năm. Trong quá trình học sinh viên sẽ được học tập, trải nghiệm và thực hành những kiến thức thực tế mà các doanh nghiệp cần.

Các trường đại học của Anh giảng dạy rất nhiều ngành học đa dạng, từ kế toán cho đến ngành động vật học

Các đại học của Anh giảng dạy rất nhiều ngành học đa dạng, từ kế toán cho đến ngành động vật học

Du học tại Anh Quốc bậc Thạc Sĩ

Tại một số quốc gia, chương trình học Thạc Sĩ thường diễn ra trong 2 năm. Tuy nhiên, tại Anh Quốc chương trình học Thạc Sỹ chỉ mất 1 năm. Điều này sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có thể tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được chi phí học tập và có thể đi làm sớm hơn so với những sinh viên đang học Thạc Sỹ ở một số quốc gia khác.

Tại Anh Quốc, sẽ có những loại bằng thạc sĩ:

Taught Masters:

Đây là loại hình đào tạo thạc sỹ, có giáo viên đứng lớp và hướng dẫn giống như tại Việt Nam. Các bạn sẽ phải làm bài luận (essay), báo cáo (report), thi và làm bài tốt nghiệp cuối khóa.

Chương trình học của Taught Masters sẽ bao gồm những ngành nghề: Thạc sĩ Nghệ thuật (MA), Thạc sĩ Khoa học (MSc), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ( MBA ) và Thạc sĩ Kỹ thuật (MEng).

Research Masters:

Research Masters là Chương trình Thạc sỹ nghiên cứu. Sinh viên theo học chương trình thạc sỹ này sẽ tiến hành nghiên cứu hoặc tìm hiểu về một đề tài nào đó.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Việc nghiên cứu và tìm hiểu về đề tài sẽ cho sinh viên có trách nhiệm hơn với công việc và lịch trình của bản thân mình.

Chi phí trung bình cho một chương trình sau Đại học và Thạc sĩ ở Vương quốc Anh cho một sinh viên quốc tế là £ 14,620. Học phí ở bậc sau đại học khác nhau tùy thuộc vào chương trình Thạc sĩ bạn muốn theo học, bạn muốn sống ở khu vực nào của Vương quốc Anh, và trường đại học bạn theo học là ngôi trường nào.

Các trường sau đại học ở Vương quốc Anh rẻ hơn nhiều so với các trường sau đại học ở Hoa Kỳ, và học tập tại Vương quốc Anh có thể rẻ hơn các trường tương đương ở Mỹ từ 30 đến 60%.

Du học Thạc Sỹ tại Anh Quốc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn một số nước khác

Du học Thạc Sỹ tại Anh Quốc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn một số nước khác

Du học tại Anh Quốc nên học ngành gì?

Du học ngành Tài Chính

Các khóa học Kế toán và Tài chính tại Vương quốc Anh sẽ giúp bạn tạo ra những quan điểm và kiến ​​thức độc đáo trong kinh doanh. Tại đây, sinh viên sẽ học cách chuẩn bị và giải thích thông tin tài chính, cũng như hiểu biết lý thuyết và thực tiễn về hoạt động tài chính cốt lõi.

Chương trình học tại các trường đại học phần lớn sẽ giống nhau. Các chủ đề học sẽ bao gôm: sổ sách kế toán, thống kê, phân tích tín dụng và tài chính. Chương trình học của sinh viên sẽ được phân bổ theo từng năm, để cho sinh viên dễ dàng tiếp thu và nắm bắt được hết tất cả kiến thức từ phía các giáo sư, tiến sỹ ở trường truyền đạt.

Có nhiều bạn đang thắc mắc rằng học ngành Tài chính thì sau này sẽ làm gì, cơ hội nghề nghiệp ra sao đúng không?

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể làm những công việc như kế toán, kế toán biểu đồ, ngân hàng, môi giới bảo hiểm, cố vấn tài chính, nhà kinh doanh tài chính, nhà phân tích đầu tư và cố vấn thuế.

Do tính chất rộng lớn của nghề nghiệp, cơ hội việc làm có sẵn tại nhiều công ty và lĩnh vực khác nhau và mức lương rất cạnh tranh.

Mức lương khởi điểm trung bình của người đã có kinh nghiệm sẽ giao động từ 22.000 bảng Anh/ tháng. Đối với những sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chưa có nhiều, mức lương khởi điểm trung bình sẽ khoảng 18.000 bảng Anh/ tháng. (Nguồn: Higher Education Statistics Agency, Destination of Leavers from Higher Education 2016-17)

Bạn có thể học ngành Tài chính tại 1 trong các trường đại học sau:

 • Đại học Leeds
 • Đại học Glasgow
 • Đại học Bath
 • Đại học Strathclyde
 • Đại học Loughborough
 • Trường Kinh tế London
 • Đại học Birmingham
 • Đại học Chester
 • Đại học Warwick
 • Đại học Exeter

Du học ngành Thời Trang tại Anh Quốc

Theo học ngành Thời trang tại một trường đại học ở Vương quốc Anh sẽ mang đến cho bạn sự hiểu biết nâng cao về ngành thời trang của toàn cầu.

Học chuyên ngành Thời trang tại các trương ở Anh, sinh viên sẽ được giới thiệu và hiểu biết toàn diện về quy trình thiết kế, đồng thời học cách xem xét và đánh giá phong cách thiết kế. Bạn cũng sẽ được học cách sáng tạo và tìm ra “chất” riêng của mình trong ngành thời trang và các ngành công nghiệp sáng tạo. 

Xem thêm: Học Bổng Du Học Anh Quốc 100% Tại Trường CATS College

Du học tại Anh quốc chuyên ngành Thời trang, sẽ chuẩn bị cho sinh viên một hành trang tốt để có thể thành công trong một ngành công nghiệp mới. Đồng thời cũng dạy cho sinh viên có một cái nhìn sâu sắc hơn về “thế giới thời trang”.

Yêu cầu đầu vào của chuyên ngành này  ở mỗi trường đại học sẽ khác nhau. Nhưng yêu cầu chung sẽ là sinh viên phải có IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) và phải có đam mê, năng khiếu về ngành Thời trang.

Bạn có thể học ngành Thời trang tại 1 trong các trường đại học sau:

 • Đại học Loughborough
 • Đại học Central Lancashire
 • Đại học Kingston
 • Đại học Edinburgh
 • Đại học Staffordshire
 • Đại học Manchester Metropolitan
 • Đại học Wolverhampton
 • Đại học Wales, Trinity Saint David
 • Đại học Nghệ thuật London
 • Đại học Robert Gordon
Học chuyên ngành Thời trang tại các trương ở Anh, sinh viên sẽ được giới thiệu và hiểu biết toàn diện về quy trình thiết kế, đồng thời học cách xem xét và đánh giá phong cách thiết kế

Học chuyên ngành Thời trang, sinh viên sẽ được giới thiệu và hiểu biết toàn diện về quy trình thiết kế

Hồ sơ du học tại Anh Quốc cần chuẩn bị những gì?

Để có thể đi du học tại Anh Quốc, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ sau:

Giấy tờ cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng)
 • Giấy khai sinh
 • Hình 4×6
 • CMND/CCCD
 • Hộ khẩu
 • Đăng ký kết hôn
 • Sơ yếu lí lịch

Giấy tờ học vấn

 • Học bạ/bảng điểm
 • Bằng Tốt nghiệp các cấp
 • Chứng chỉ Anh ngữ
 • Giấy chứng nhân thành tích/giấy khen

Giấy tờ tài chính

 • Sổ tiết kiệm (đủ để trang trải thời gian bạn học tại Anh quốc)
 • Xác nhận số dư
 • Bảng lương

Giấy tờ sứ quán

 • Các form xin visa
 • Thư nhập học (CAS)
 • Bảo hiểm
 • Hóa đơn (nếu có)
Hồ sơ du học tại Anh Quốc cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ du học tại Anh Quốc cần chuẩn bị những gì?

Quy trình xin Visa du học Anh Quốc gồm những bước nào?

Sai khi bạn chuẩn bị hết tất cả các hồ sơ cần thiết. Bước tiếp theo là tiến hành xin visa du học Anh Quốc. Các bước để tiến hành xin Visa bao gồm:

Bước 1: Tìm trường phù hợp, chuẩn bị hồ sơ

Lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp cùng với chuyên ngành bạn mong muốn là bước cần thiết đối với kế hoạch du học Anh Quốc của bạn. Sau đó, hãy chuẩn bị các hồ sơ cá nhân, học vấn, tài chính cần thiết

Bước 2: Nộp đơn đăng ký xin nhập học

Bạn cần phải xem xét và tỉ mỉ xem yêu cầu nhập học của trường là gì? Những giấy tờ nào cần phải chuẩn bị để đăng ký làm đơn xin nhập học. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu một số giấy tờ quan trọng như: bằng anh văn, bảng điểm, học bạ, bằng tốt nghiệp, hộ chiếu, sổ tiết kiệm… Sau khi hoàn tất việc đăng ký bạn sẽ nhận được CAS (Confirmation of Acceptance for Studies) từ trường.

Bước 3: Hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến

Khi bạn nộp đơn xin thị thực du học Tier 4, bạn cần đăng ký và hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến thông qua website gov.uk. 

Bước 4: Đóng phí xin thị thực

Khi bạn đã nộp đơn, bạn cần phải đóng phí xin thị thực cho đơn xin thị thực của mình. Việc này phải được thực hiện trực tuyến trong ứng dụng Gov.uk của bạn. Bạn sẽ đóng phí bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (credit or debit card).

Bước 5: Upload hồ sơ

Sau khi đóng phí xin thị thực xong. Bước tiếp theo là upload các checklist hồ sơ cần thiết của bạn như:

 • CAS statement (thư xác nhận nhập học)
 • Hộ chiếu
 • Giấy tờ cá nhân: giấy khai sinh, cmnd, đăng ký kết hôn, hộ khẩu…
 • Tài chính (chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Anh). Về sinh hoạt phí , bạn cần bao nhiêu tiền tùy thuộc vào nơi bạn sẽ học, cụ thể bạn cần £ 1,334/tháng (trong tối đa 9 tháng) nếu bạn học ở London hoặc £ 1,023/tháng (trong tối đa 9 tháng) nếu bạn học bên ngoài London.
 • Các giấy tờ khác mà bạn cho là có liên quan đến đơn xin thị thực của mình.

Bước 6. Cung cấp dữ liệu sinh trắc học

Bạn cần mang theo hộ chiếu gốc và các giấy tờ gốc mà bạn đã upload ở bước 5 khi đi lấy dấu vân tay. Tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, bạn cũng sẽ phải nộp dấu vân tay và ảnh của mình. Đây được gọi là thu thập thông tin sinh trắc học. Khi lấy dấu vân tay, bạn phải đảm bảo đầu ngón tay của bạn không bị dính bẩn hay có vết cắt, vết trầy xước, hoặc các dấu hiệu khác vì chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp bản quét ngón tay có thể chấp nhận được của bạn. 

Bước 7. Phỏng vấn visa du học Anh Quốc

Việc phỏng vấn có thể diễn ra trực tiếp tại sứ quán Anh hoặc thông qua Skype. Các câu hỏi phỏng vấn sẽ liên quan đến kế hoạch học tập của bạn, hãy chuẩn bị cho mình các câu trả lời rõ ràng cũng như nắm rõ hồ sơ thị thực của bạn để đảm bảo việc phỏng vấn diễn ra thuận lợi.

Bước 8: Theo dõi kết quả visa du học Anh Quốc

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ và trả kết quả sẽ kéo dài trong vòng 3 tuần. Kết quả Visa sẽ được thông báo qua Email hoặc thông báo qua SMS.

Bước 9: Nhận kết quả visa và passport

Sau khi có quyết định xin thị thực, bạn có thể nhận hộ chiếu của mình từ trung tâm tiếp nhận thị thực.

Bạn có thể đến nhận hộ chiếu của mình trực tiếp, hoặc cử đại diện đến nhận hộ chiếu cho bạn (mang theo thư ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương) hay chuyển phát nhanh cho bạn.

Bước 10: Tiến hành nhập học – thực hiện ước mơ du học Anh Quốc

Quy trình xin Visa du học Anh Quốc 10 bước

Quy trình xin Visa du học Anh Quốc 10 bước

Nếu kết quả của bạn là đậu, bạn cầu thông báo với nhà trường bên Anh, có thể bạn sẽ được yêu cầu đóng học phí trước khi sang Anh vì vậy hãy chuẩn bị số tiền đóng học phí dựa trên CAS.

Một số chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế tại Anh Quốc

Học Bổng Chevening

Là chương trình học bổng được tài trợ bởi văn phòng Nước ngoài, Khối thịnh vượng chung & phát triển. Học bổng Chevening sẽ được trao cho những cá nhân có tiềm năng tốt trong lĩnh vực lãnh đạo và có nền tảng học vấn tốt.

Đây là chương trình học bổng toàn phần dành cho những bạn đang theo học chương trình thạc sĩ tại Anh Quốc. Được thành lập từ năm 1983, cho đến nay đã có hơn 50.000 chuyên gia xuất sắc có cơ hội phát triển tài năng của mình tại Vương Quốc Anh thông qua chương trình học bổng này.

Được tài trợ bởi Văn phòng Nước ngoài, Khối thịnh vượng chung & Phát triển và các tổ chức đối tác, Học bổng Chevening được trao cho những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo rõ ràng và nền tảng học vấn vững vàng. Đây là học bổng toàn phần cung cấp tài chính cho các ứng viên theo học chương trình thạc sĩ tại bất kỳ trường đại học nào của Vương quốc Anh đồng thời tiếp cận với nhiều trải nghiệm học thuật, chuyên môn và văn hóa độc quyền. Kể từ khi chương trình được thành lập vào năm 1983, hơn 50.000 chuyên gia xuất sắc đã có cơ hội phát triển tại Vương quốc Anh thông qua Chevening. Có hơn 1.500 học bổng được cung cấp trên toàn cầu cho năm học 2021-22, thể hiện cam kết không ngừng của Vương quốc Anh đối với việc phát triển các nhà lãnh đạo của tương lai.

Học bổng này sẽ tài trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt và cả tiền vé máy bay khứ hồi cho bạn. Ngoài ra, khi nhận được học bổng Chevening, học sinh còn có cơ hội được dự những buổi hội thảo quan trọng, có sự góp mặt của nhiều giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng nhằm giúp học sinh phát huy hết khả năng của bản thân.

Phan Triệu Phú- chàng trai đến từ Bình Định nổi tiếng khi dành được học bổng Chevening từ đại học nổi tiếng ĐH Nottingham. Anh có chia sẽ: Đối với mình Chevening không tìm một ứng viên thực sự xuất sắc về thành tích học tập vì mình không thuộc nhóm sinh viên đứng đầu lớp khi còn học đại học nhưng ngược lại kinh nghiệm làm việc và mục tiêu nghề nghiệp mới là cái giúp mình tự tin để apply học bổng này. Chevening hướng tìm kiếm những người có tiềm năng lãnh đạo trong tương lai.

Phan Triệu Phú- chàng trai đến từ Bình Định nổi tiếng khi dành được học bổng Chevening từ đại học nổi tiếng ĐH Nottingham.

Phan Triệu Phú- chàng trai đến từ Bình Định nổi tiếng khi dành được học bổng Chevening từ đại học nổi tiếng ĐH Nottingham.

Học Bổng Khối Thịnh Vượng Chung (Commonwealth)

Học bổng Commonwealth hay còn được gọi là học bổng Khối Thịnh Vượng Chung, mỗi năm sẽ có khoảng 800 suất học bổng của chương trình này dành cho sinh viên ở trong khu vực Khối Thịnh Vượng Chung. Trị giá của học bổng này rất lớn, lên đến £ 200,000.

Học bổng Commonwealth ra đời với mục đích thu hút nhân tài xuất sắc đến các trường đại học Vương quốc Anh để học tập, nghiên cứu ra những giải pháp, sáng kiến tốt để áp dụng cho cuộc sống.

Để đăng ký nhận Học bổng Khối thịnh vượng chung, điều kiện đầu tiên : phải là công dân hoặc thường trú nhân của một quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung. Điều kiện tiếp theo là phải có bằng cử nhân danh dự ít nhất là hạng trên thứ 2 (2:1).

Những loại học bổng của học bổng Commonwealth như sau:

 • Học bổng Tiến sĩ Khối thịnh vượng chung (dành cho các quốc gia kém phát triển nhất và các quốc gia yếu kém)
 • Học bổng Khối thịnh vượng chung (dành cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình)
 • Học bổng Thạc sĩ Khối thịnh vượng chung
 • Học bổng chia sẻ của Khối thịnh vượng chung
 • Học bổng học từ xa của Khối thịnh vượng chung
 • Học bổng Tiến sĩ Khối thịnh vượng chung (dành cho các quốc gia có thu nhập cao)
 • Học bổng Y tế Khối thịnh vượng chung
 • Học bổng Chuyên gia Khối thịnh vượng chung

Học Bổng Rhodes tại Đại Học Oxford

Học bổng Rhodes của Đại học Oxford được thành lập vào năm 1902. Từ lúc được thành lập đến tận thời điểm bây giờ, Rhodes vẫn luôn thu hút được sinh viên và là niềm mong ước của sinh viên nào khi nhập học vào Đại học Oxford.

Ban đầu, khi được thành lập học bổng này chỉ dành cho những sinh viên nam. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tất cả sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới đều sẽ có cơ hội được nhập học bổng Rhodes nếu đáp ứng được những yêu cầu từ phía Đại học Oxford.

Điều kiện để có thể nhận Học bổng Rhodes : sinh viên phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi, phải có bằng Cử Nhân và có thành tích học tập xuất sắc. 

Được đánh giá là học bổng danh giá và lâu đời nhất trên thế giới, vì thế giá trị của học bổng này của vô cùng lớn, lên đến £ 15,900. 

Học bổng Rhodes bao gồm các chi phí của hai năm học tại Oxford. Chi tiết về học bổng sẽ như sau:

 • Tất cả các khoản phí của Đại học và Cao đẳng Oxford sẽ được miễn phí, bao gồm cả phí đăng ký Đại học
 • Tiền sinh hoạt phí
 • Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông
 • Lệ phí xin thị thực và chăm sóc sức khỏe

Kinh nghiệm khi đi du học tại Anh Quốc

Du học tại Anh Quốc sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn. Vậy khi đi du học tại quốc gia này, chúng ta cần phải có những kinh nghiệm gì?

Du học tại Anh Quốc sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn. Vậy khi đi du học tại quốc gia này, chúng ta cần phải có những kinh nghiệm gì?

Có hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế đến học tại Vương quốc Anh mỗi năm, điều này đã giúp Vương quốc Anh luôn có thứ hạng cao trong danh sách điểm đến khi du học của sinh viên quốc tế. Vậy trước khi bắt đầu chuyến đi sang Anh quốc du học bạn nên chuẩn bị những gì?

Du học Anh Quốc có được làm thêm không?

Trong thời gian học tập tại Anh, sinh viên được phép làm thêm. Trung bình, sinh viên sẽ được làm thêm 20h/ tuần trong khoảng thời gian học tập và vào những kỳ nghỉ, mùa hè sinh viên sẽ được làm việc toàn thời gian. Lương của việc đi làm thêm sẽ giúp bạn có thêm tiền cho phần sinh hoạt phí, giúp bạn chi trả được một phần chi phí sinh hoạt đắt đỏ khi đu học học tại Anh Quốc.

Ở Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn như London, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm. Công việc phổ biến nhất mà du học sinh Việt Nam thường chọn chính là waiter/ waitress (bồi bàn) hoặc phụ bếp, rửa bát cho các quán ăn, nhà hàng, và khách sạn, bởi bản chất công việc không đòi hỏi kĩ năng cao, dễ tìm việc và mức lương khá ổn định. Thường thì bạn sẽ được trả từ £7-8/tiếng, chưa kể tiền tip từ khách hàng (tiền này thường được trả bằng tiền mặt vào cuối mỗi buổi làm). Tất nhiên bạn có thể được trả cao hơn nếu làm cho các nhà hàng lớn hay chuỗi nhà hàng như McDonald’s hay Starbucks, hoặc cũng có thể là thấp hơn đối với những quán ăn nhỏ.

Làm nails cũng là một công việc khá là “cá kiếm”, với mức lương lên tới £10-15/tiếng. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm được các quán nails với chủ là người Việt, tuy nhiên mình không khuyến khích công việc này lắm vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại hình công việc khác nhau như: công việc văn phòng, phiên dịch viên, babysitter (trông trẻ), dog walker hay làm shipper cho Deliveroo hoặc Uber,… Những công việc này có thể đem lại cho bạn tiền lương khá ổn, khoảng £8-12/tiếng. Song, cũng họ thường ưu tiên người bản xứ, hoặc những ai có kỹ năng giao tiếp, nghe nói tốt với quy trình tuyển dụng khắt khe.

Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Anh Quốc

Lập ngân sách chi tiêu cụ thể

Để có thể tiết kiệm được chi phí và kiểm soát được ngân sách chi tiêu của bản thân khi mới bắt đầu đi du học tại Anh Quốc. Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là ngồi xuống và viết ra ngân sách chi tiêu một cách cụ thể và chi tiết. Đây sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn tiết kiệm hơn đấy.

Theo kinh nghiệm từ những cựu du học sinh, những mục cần chi tiêu cần thiết sẽ là: Chi phí ăn uống, chi phí đi lại, tiền điện thoại, Internet v… Bạn ghi chép lại và đưa ra ngân sách cụ thể để sử dụng cho mỗi tháng, điều này lâu dần sẽ thành thói quen tốt và giúp tiết kiệm được 1 khoản khá khá đó.

Xin học bổng

Đây là một trong những cách giúp bạn trang trải phần nao học phí hoặc nếu bạn là 1 sinh viên xuất sắc thì hãy cân nhắc đến các học bổng chính phủ tài trợ toàn bộ chi phí bạn học tập tại Anh quốc.

Xem thêm: Học Bổng Toàn Phần 100% Du Học Anh Quốc Tại Đại Học Cranfield

Vương quốc Anh đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu để học tập trên khắp thế giới. Với truyền thống xuất sắc có từ hàng trăm năm, các cơ sở giáo dục đẳng cấp ở mọi góc độ và tính linh hoạt hơn nhiều quốc gia khác, Vương quốc Anh có nhiều điều để cung cấp cho sinh viên quốc tế mà các quốc gia nói tiếng Anh khác không có được.

Bằng cấp từ các cơ sở giáo dục đại học của Vương quốc Anh được biết đến trên toàn thế giới là chất lượng cao và đẳng cấp thế giới. Là đất nước có nhiều trường đại học danh tiếng, nổi tiếng trên thế giới như Đại học OxfordĐại học Cambridge. Giá trị bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp của những sinh viên sau khi đi du học Anh Quốc là rất lớn. Vì vậy, Anh Quốc chính là điểm đến lý tưởng và nơi tạo ra nhiều cơ hội cho bạn nếu đến mảnh đất này để học tập và phát triển bản thân.

Lợi ích khi làm Hồ sơ du học Anh tại Công ty tư vấn du học Việt Phương

Công ty du học Việt Phương với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh Quốc sẽ giúp bạn có được sự chỉn chu trong khâu xử lý cũng như tư vấn cho bạn 1 lộ trình học tập phù hợp. Đến với du học Việt Phương, bạn sẽ:

 • Nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong vấn đề chọn ngành và chọn trường phù hợp với năng lực học tập của bạn
 • Hỗ trợ tận tình xuyên suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, có kết quả visa và quá trình mà bạn học tập tại Anh quốc
 • Nhận được nhiều ưu đãi khi đăng ký hồ sơ tại du học Việt Phương như: miến phí dịch vụ, miễn phí ghi danh, tặng vé bay, các phần quà lưu niệm có giá trị khác…
 • Hướng dẫn luyện IELTS và nâng cao khả năng giao tiếp Anh ngữ, chuẩn bị cho bạn nền tảng ngôn ngữ cần thiết để đi du học.
 • Dịch vụ xử lý nhanh gọn, rõ ràng, chi phí hợp lý và đầy đủ tính pháp lý
Công ty du học Việt Phương với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh Quốc sẽ giúp bạn có được sự chỉn chu trong khâu xử lý cũng như tư vấn cho bạn 1 lộ trình học tập phù hợp

Công ty du học Việt Phương

Lựa chọn nơi uy tín để giúp đỡ bạn hoàn tất ước mơ du học Anh quốc là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong việc này nhé. Để lại số điện thoại của bạn bên dưới khung chat, chuyên viên tư vấn của Việt Phương sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất.

Cơ hội nghề nghiệp sau dành cho su học sinh sau khi du học tại Anh Quốc rất lớn, vì vậy nếu bạn có đủ các điều kiện cần thiết về tài chính và có học lực học tập tốt, đừng ngần ngại theo đuổi ước mơ du học tại Anh quốc nhé. Liên hệ ngay với Việt Phương Edu qua số hotline 0901 3989 77 để được đưa ra lộ trình du học Anh Quốc phù hợp với bạn nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button