Saxion University: Điểm đến du học Hà Lan

Saxion University là cái tên gắn liền với nền giáo dục Hà Lan – đất nước đứng vị trí thứ 2 châu Âu và thứ 7 trên thế giới ở hạng mục địa điểm du học hàng đầu.

Ngay sau đây, Du học Việt Phương sẽ giới thiệu những thông tin hữu ích về ngôi trường danh tiếng này, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và toàn diện để dễ dàng lựa chọn điểm du học ưng ý nhé.

Trường Đại học Saxion ở Hà Lan
Trường Đại học Saxion ở Hà Lan

Vài nét nổi bật về ngôi trường Saxion University

Ngôi trường với lịch sử lâu đời

Saxion University là một trong những tổ chức giáo dục đại học lớn nhất Hà Lan. Trường có lịch sử lâu đời, thành lập từ năm 1875 dưới cái tên “tiền thân” là Hogeschool Enschede và Hogeschool IJselland. Năm 1998, hai tổ chức giáo dục này hợp nhất và hình thành nên đại học Saxion. Đại học Saxion nằm ở phía đông của Hà Lan với 3 chi nhánh đặt tại 3 thành phố sôi động: Deventer, Enschede và Apeldoorn.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Saxion University of Applied Sciences) là một trong những trường đại học chất lượng nhất của Hà Lan. Với hơn 27,000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó khoảng 3.500 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đây thật sự là môi trường đa văn hóa để học tập và giao lưu.

Đơn vị tiên phong về giáo dục thực tiễn

Trường Saxion tập trung cao về các kỹ năng thực hành và nghiên cứu ứng dụng. Vì vậy, trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia vào các hình thức học tập và làm việc theo nhóm nhỏ trong các dự án thực tế.

Đặc biệt, trong phương pháp giáo dục, trường đại học Saxion luôn lấy sinh viên làm trung tâm và đặt việc thực hành làm trọng điểm. Saxion muốn hướng cho sinh viên sự độc lập, sự tự tin và làm chủ bản thân. Tại Saxion University, bạn không chỉ được thừa hưởng nền giáo dục hàng đầu châu Âu mà còn có cơ hội phát triển tiềm năng của bản thân.

Chương trình đào tạo quốc tế tại Saxion đã được chính phủ trong và ngoài nuớc chứng nhận đảm bảo chất luợng tốt nhất cho sinh viên. Nhờ vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin tìm việc làm ở hầu hết các nước trên thế giới.

Chương trình học tập tại Saxion University như thế nào?

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Chương trình đào tạo quốc tế tại Saxion University đã được nhiều nước trên thế giới chứng nhận về chất lượng.

Saxion cung cấp một loạt các khóa học ở nhiều cấp độ khác nhau, bao gồm nhiều chương trình quốc tế và các chương trình đào tạo của trường đã được chứng minh là rất phổ biến với sinh viên trên toàn thế giới.

Chất lượng giáo dục tại Saxion được giám sát bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cũng như được một số cơ quan quốc tế công nhận đạt tiêu chuẩn.

Lấy sinh viên làm trung tâm

Saxion University luôn lấy sinh viên làm trung tâm và học luôn đi đôi với hành. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều hình thức học tập và chia theo nhóm nhỏ trong các dự án thực tế. Sinh viên còn có cơ hội thực tập tại 1 công ty Hà Lan hoặc nước ngoài và sẽ làm đề tài tốt nghiệp tại công ty mình thực tập.

Các bậc đào tạo và lĩnh vực đào tạo chính

Các bậc đào tạo tại trường: Cử nhân và Thạc sĩ.

Các lĩnh vực đào tạo chính: Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Kế toán, Kỹ thuật, IT.

Bên cạnh đó nhà trường còn có những lớp tiếng Anh để bổ sung chứng chỉ IETLS cho các sinh viên chưa đủ điều kiện để nhập vào chính khóa như sau:

  • Nếu IELTS 5.5 sẽ học lại 18 tuần tiếng Anh tại trường. Học phí tiếng Anh 18 tuần sẽ rơi vào khoảng 4000 Euro = 102,800,000 VNĐ.
  • Nếu IELTS 5.0 có thể học 18 tuần hoặc là 36 tuần tiếng Anh tại trường. Học phí tiếng Anh 36 tuần sẽ rơi vào khoảng 8000 Euro = 205,600,000 VNĐ.   
Khuôn viên Trường Đại học Saxion
Khuôn viên Trường Đại học Saxion

Điều kiện nhập học và thời gian học tại Saxion University

  • Phải tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Số điểm trung bình (GPA) trong năm học cấp 3 là: 6.0 trở lên
  • IELTS phải đạt được là 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Thời gian nhập học: Cử nhân 09/2020 và chương trình dự bị 02/2021

Thời gian nộp hồ sơ: 01/06/2020 hoặc 01/11/2020.

Học phí và các phí sinh hoạt khi du học ở Saxion University

Học phí năm 2020 dành cho sinh viên quốc tế của hai bậc cử nhân và thạc sĩ sẽ rơi vào khoảng:

  • Bậc cử nhân: 9,000 Euro = 231,300,000 VNĐ
  • Bậc thạc sĩ: 11,000 Euro = 282,700,000 VNĐ

Phí sách vở và sinh hoat, ăn uống cho sinh viên trong 1 năm khoảng 8,000 Euro = 205,600,000 VNĐ.

Nhà trường cũng sẽ có những hỗ trợ về homestay dành cho học sinh quốc tế, giúp cho học sinh có chỗ ở tốt nhất và gần với nhà trường. Học sinh sẽ được gần những người dân để quen với văn hóa và ở chung với các bạn sinh viên quốc tế khác, đó là cơ hội để các bạn tăng cường giao lưu và học hỏi. Chi phí nhà ở sẽ rơi vào khoản 6,000 đến 7,000 Euro.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các chương trình học hoặc ưu đãi khác của Saxion University, vui lòng liên hệ ngay với hệ thống tư vấn Du Học Việt Phương (VPE) – đại diện chính thức của trường – để không bỏ lỡ những cơ hội du học Hà Lan hấp dẫn nhé.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1