Những điều cấm kỵ cần biết khi đặt chân tới Singapore

Có những điều tưởng chừng như nhỏ bé, bình thường thậm chí là kỳ quặc ở một quốc gia lại trở thành điều cẩn trọng hay cấm kỵ ở một quốc gia khác. Vì vậy, thay đổi môi trường sống là điều khiến không ít người cảm thấy e ngại và khó khăn để hòa nhập.

Singapore nổi tiếng là một đất nước phát triển kinh tế vượt bậc và có lối sống văn minh, môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Song song với những thành quả mà đất nước này có được, ắt hẳn sẽ là một hệ thống pháp luật nghiêm minh mà công dân tại đây phải tuân theo. Vậy để có cho mình sự chuẩn bị tốt, tránh xảy ra những điều đáng tiếc, không hay, bài viết này sẽ giúp các bạn du học sinh Singapore dắt túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích trước khi cư trú tại đảo quốc sư tử này.

Những điều bạn cần ghi nhớ nếu không muốn gặp rắc rối khi đảo quốc sư tử

Không xả rác nơi công cộng

Singapore được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới, vì thế, những hành vi xả rác bừa bãi ngay chỉ là những mẫu giấy nhỏ thôi bạn cũng có thể bị phạt 300 SGD. Nếu như sau 3 lần, bạn vẫn tiếp tục vi phạm, không chỉ là nộp phạt mà bạn còn phải dọn dẹp đường phố trong vòng một tuần kèm theo tấm bảng trên người có dòng chữ “tôi đã xả rác bừa bãi”. Đây có vẻ là hình phạt hữu hiệu cho những ai không muốn có cảm giác xấu hổ và đặc biệt là tránh nhận phải sự kỳ thị của mọi người.

Xả rác là một điều tối kỵ tại Singapore mà học viên cần lưu ý khi tới đây

Không thể hiện tình cảm thái quá

Bạn có quyền thoải mái thể hiện tình cảm với những người thân yêu nhưng sẽ không phải là ở đường phố hay những nơi công cộng tại Singapore. Những hành động âu yếm, tình cảm quá mức sẽ bị phạt tù tùy theo mức độ, nặng nhất là lên đến 1 năm tù giam.

Nghiêm túc trên tàu điện ngầm

Phong cách ăn mặc hay cử chỉ, hành động tại nơi công cộng cũng được pháp luật Singapore hết sức coi trọng. Nếu như bạn có những hành động kỳ quặc, thiếu lịch sự như nói chuyện lớn tiếng, ăn uống, chụp hình…trên tàu điện ngầm, hay phong cách ăn mặc thiếu chỉnh chu, nghiêm túc, bạn sẽ có thể phải chịu hình phạt lên đến 500 SGD.

Sinh viên cần lưu ý đến ăn mặc và lời nói và các hoạt động của mình trên tàu điện ngầm

Cấm hút thuốc nơi công cộng

Khói thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe của những người xung quanh, vì vậy, hành vi vi phạm này sẽ bị xử phạt khá cao từ 152 -760 SGD tiền phạt.

Không buôn bán và sử dụng kẹo cao su

Bạn sẽ rất khó để bắt gặp sự hiện diện của những viên kẹo cao su ở Singapore hay hình ảnh một ai đó nhai singum ở nơi công cộng. Và nếu như bạn muốn giải tỏa căng thẳng hay giảm bớt sự mỏi mỏi, nhàm chán bằng kẹo singum thì cũng nên bỏ ý định đó đi bởi hình phạt cho sự “giải tỏa” này là không hề nhẹ. Singapore xử phạt 1000 USD và 10 giờ lao động công ích cho những ai nhai kẹo cao su ở nơi công cộng, đồng thời, hình phạt cao ngất ngưỡng là 10 000 USD cho những ai buôn bán kẹo cao su trái phép.

Dội nước ngay sau khi đi vệ sinh

Bạn sẽ phải bỏ ra 150 USD tiền phạt nếu không dội nước sau khi đi vệ sinh ở các nhà vệ sinh công cộng. Vậy nên đừng để ai đến sau phải gánh chịu những “hậu quả” mà bạn để lại nếu như bạn không muốn phải chịu một hình phạt “xứng đáng” ngay sau đó.

Sử dụng tay phải khi bắt tay

Sẽ là bất lịch sự khi bạn sử dụng tay trái để bắt tay với người khác trong giao tiếp, bởi theo người dân tại đất nước này quan niệm, tay trái thường sử dụng để vệ sinh. Những hành động khi trò chuyện, giao tiếp như bắt tay, trao quà, ăn uống…nên nhớ là sử dụng tay phải.

Không bắt tay phụ nữ hồi giáo

Tỷ lệ người Ấn và người Hồi Giáo sinh sống tại Singapore khá đông nên một điều nữa bạn cũng cần ghi nhớ là không bắt tay với phụ nữa hồi giáo. Bắt tay với người lạ là một điều cấm kỵ với phụ nữ Hồi giáo, vì vậy trong giao tiếp bạn nên tránh và thay vào đó là nở nụ cười hay gật đầu chào hỏi một cách lịch sự.

Những điều cấm kỵ trên có thể sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác nhưng đó là hoàn toàn là sự thật. Bạn hãy ghi nhớ và thực hiện tốt để có cho mình một quãng thời gian học tập và làm việc hiệu tại đảo quốc sư tử này nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1