Học viện MDIS giúp trẻ em thiệt thòi tự tin thể hiện bản thân

Học viện MDIS Singapore tổ chức khóa học làm bánh cho các em có hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi nhằm giúp các em học được các kỹ năng chuẩn bị và chế biến thực phẩm cũng như giúp các em thắp sáng niềm đam mê học tập

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS), học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất Singapore vừa tổ chức khóa học làm bánh Pizza cho các bé thuộc chương trình Beyond Social Services, một chương trình từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Được tổ chức bởi trường MDIS, sự kiện từ thiện này đã tạo cơ hội cho 24 trẻ em, từ 7 đến 16 tuổi, tự tin sáng tạo thông qua việc chuẩn bị và làm bánh pizza tại Trung tâm thực hành ẩm thực và làm bánh của MDIS, vừa ra mắt trong khuôn viên Stirling Road của học viện.

Khóa học đã chú trọng truyền đạt các kỹ năng chuẩn bị và chế biến món ăn cơ bản cũng như kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và nhà bếp để các em có thể tự chuẩn bị thức ăn ở nhà khi không có cha mẹ. Các em cũng được dạy cách thay thế các nguyên vật liệu với nhau.

Học viện MDIS giúp trẻ em thiệt thòi tự tin thể hiện bản thân

Học viện MDIS giúp trẻ em thiệt thòi tự tin thể hiện bản thân

Sự kiện lần này cũng là một cách tiếp cận và đóng góp kịp thời của học viện MDIS cho cộng đồng tại khu vực Queenstown.

Tổng thư ký học viện MDIS, Tiến sĩ R Theyvendran chia sẻ “Đây là trách nhiệm của một doanh nghiệp ; luôn tìm cách đóng góp cho cộng đồng và thắp sáng niềm đam mê học tập, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi. Một trong những sự kiện từ thiện đầu tiên của chúng tôi đã được tổ chức cho 800 trẻ em từ 18 cơ sở thiện nguyện vào năm 1983, và kể từ đó cho đến nay chúng tôi vẫn duy trì và tiếp tục cống hiến”

Các trẻ em tham gia chương trình đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích cũng như tự tin hơn trong cuộc sống

Các trẻ em tham gia chương trình đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích cũng như tự tin hơn trong cuộc sống

Bé Sabrina Bte Raimi, 10 tuổi, tự hào nói: “Đó là một trải nghiệm thú vị, làm bột và cuộn nó ra là phần khó nhất. Cháu rất thích pha trộn các nguyên liệu vào pizza của mình. Cháu rất háo hức mang chiếc bánh pizza tự tay mình làm về nhà cho gia đình nếm thử nó”

Bé Akid Rafiqi, 7 tuổi, đồng tình: “Cháu cũng rất thích làm bánh pizza, cháu thích phần trang trí bánh hơn là nặn bánh. Pizza Pepperoni là loại bánh yêu thích của cháu! Bây giờ cháu có thể tự chuẩn bị một bữa ăn cho bản thân khi ở nhà một mình. “

Một đối tác dài hạn

Khóa học làm bánh Pizza từ thiện này được tổ chức dựa theo một sáng kiến trước đó – chương trình đọc sách của câu lạc bộ MDIS Angel Heart, bắt đầu vào thời điểm cùng với chương trình Beyond Social Services cho trẻ em từ 10 tuổi trở xuống tại Queenstown.

Mỗi thứ tư hàng tuần, sinh viên tình nguyện từ câu lạc bộ Angel Hearts của MDIS dành thời gian đọc sách cùng các bé thiếu nhi nhằm kích thích trí óc và tăng cường trí tưởng tượng cho các em. Ngoài ra, các bé còn được tham gia các trò chơi tương tác thú vị và nhiều hoạt động khác.

Nguồn MDIS Singapore

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button