Giao thông ở Malaysia: Điều bạn cần biết khi đi du học

Du học Việt Phương thông tin đến các bạn du học sinh về giao thông ở Malaysia. Các cách thức đi lại như tàu hỏa, đường bộ, đường không và đường biển khi du học Malaysia như sau.

Giao thông ở Malaysia: Đi bằng tàu hỏa

Kuala Lumpur có hệ thống tàu điện ngầm 4 làn – tàu một ray KL – kết nối một số quận chính tập trung các ngân hàng, văn phòng, khách sạn và khu mua sắm; STAR chạy suốt 27 km từ phía bắc đến phía nam và một tuyến khác chạy về phía đông; còn PUTRA kết nối điểm đông bắc thành phố với phía tây.

KTM (Keretapi Tanah Melayu – Hệ thống Đường sắt Malay) kết nối các thành phố chính ở Bán đảo Malaysia và các điểm đến ở Thái Lan và Singapore. Tàu tốc hành về phía bắc Langkawi khởi hành hàng đêm từ Kuala Lumpur đến Arau ở Kedah. Đến nơi vào buổi sáng, tàu sau đó sẽ tiếp tục đến Hat Yai ở Thái Lan – một lựa chọn đi lại hoàn hảo cho những sinh viên thích đi mua sắm cuối tuần thoải mái.

Giao thông ở Malaysia: Đi bằng tàu hỏa
Giao thông ở Malaysia: Đi bằng tàu hỏa

Bằng đường bộ

Taxi ở các thành phố lớn thường tính tiền theo đồng hồ. Giá cước cho 2 km đầu tiên là 2 ringgít (RM) và 10 xu cho mỗi 200m tiếp theo.

Xe buýt là phương tiện đi lại tương đối rẻ ở Malaysia. Xe buýt chạy theo tuyến và giá vé được tính theo khoảng cách. Giờ chạy của xe buýt tương đối thất thường và thường không đúng lịch. Tuy nhiên, xe buýt Putra đáng tin cậy hơn.

Đối với những người muốn khám phá những nơi khác của Malaysia vào ngày nghỉ cuối tuần ngắn, đi lại bằng xe buýt đường dài là một lựa chọn dễ dàng. Giá vé bắt đầu ở mức 35 ringgít (RM). Do vậy chi phí này thật dễ dàng và vừa phải. Sinh viên đến các bang khác nếm thử đồ ăn địa phương hoặc để thăm quan thành phố. Hơn nữa còn tiết kiệm nhiều chi phí trong thời gian du học ở Malaysia.

Hướng dẫn phương tiện đi lại khi du học Malaysia
Hướng dẫn phương tiện đi lại khi du học Malaysia

Bằng đường hàng không

Có hơn 40 hãng hàng không bay đến Malaysia. Tất cả các chuyến bay đều khởi hành và hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Kuala Lumpur hiện đại (KLIA) nằm ở Sepang, cách Kuala Lumpur, thành phố thủ đô, 50km hoặc một giờ lái xe về phía nam.

Từ KLIA, có thể bay tiếp đến hầu hết các thành phố và thị trấn lớn. Sinh viên có thể chọn hãng hàng không họ thích. Hoặc thậm chí hãng hàng không giá rẻ được ưa chuộng – AirAsia và Firefly. Nếu đặt trước, các hãng hàng không giá rẻ này có thể thực sự rẻ.

Nếu phải di chuyển xa bạn có thể chọn di chuyển bằng đường hàng không
Nếu phải di chuyển xa bạn có thể chọn di chuyển bằng đường hàng không

Giao thông ở Malaysia bằng đường biển

Có một vài cảng biển vào Malaysia, đó là Penang, Port Klang, Kuantan, Kuching và Kota Kinabalu. Có dịch vụ phà vùng duyên hải từ Penang đi Butterworth, chở cả hành khách và xe cộ từ đất liền ra đảo. Ngoài ra, có nhiều chuyến phà từ đất liền ra đảo và từ đảo vào đất liền trên khắp nước.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Tàu nhanh và xuồng nhỏ trên sông là một cách đi lại phổ biến tại Sabah và Sarawak, đặc biệt đến những địa điểm hẻo lánh hơn. Cũng có các chuyến thăm quan trên biển và trên sông do các đại lý du lịch địa phương thực hiện. Có các dịch vụ giao thông trên biển trong nước từ Cảng Klang (Selangor) đến Kuantan (Pahang) và đến Sabah hoặc Sarawak. Bên cạnh đó còn có các chuyến đi vào mùa nghỉ đưa hành khách đến các nước láng giềng.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo