Du học Thái Lan ngành Truyền thông

Hiện nay, du học Thái Lan ngành truyền thông đang thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế theo học, trong đó có sinh viên Việt Nam. Theo học ngành truyền thông tại Thái Lan, sinh viên sẽ được trau dồi thêm về kỹ năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực truyền thông cũng nhưng những lĩnh vực liên quan. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin về ngành Truyền thông, một trong TOP những ngành “HOT” ở Thái Lan cùng Việt Phương Edu nhé. 

Du học Thái Lan ngành Truyền thông – Thỏa sức sáng tạo, thực hành

Du học Thái Lan ngành Truyền thông: chương trình đào tạo, học phí và điều kiện

Chương trình đào tạo ngành truyền thông ở Thái Lan như thế nào?

Là đất nước phát triển truyền thông, Thái Lan chú trọng đào tạo lĩnh vực này ở nhiều trường đại học. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu về những đổi mới và tận hưởng những trải nghiệm đầy thử thách.

Các lĩnh vực sinh viên sẽ được thử sức sẽ bao gồm: kinh doanh giải trí với các chương trình truyền thông về sản xuất truyền hình, digital marketing, quay phim, sản xuất video…Học viên sẽ học và thực hành cách viết nội dung một cách sáng tạo, thú vị và tất nhiên là sinh động thông qua các công cụ khác nhau của các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, sinh viên du học Thái Lan ngành truyền thông còn có cơ hội làm việc trong các tình huống thực tế và được thực tập tại các công ty lớn trong lĩnh vực truyền thông tại Thái Lan.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Bậc họcĐiều kiện
Cử nhân+ Đã tốt nghiệp THPT
+ Chứng chỉ tiếng Anh: Điểm TOEFL trên 500 hoặc IELTS trên 4.5
+ Đậu kỳ thi đánh giá năng lực của trường cụ thể (hoặc có điểm GMAT cao)
Thạc sĩ + Có bằng cấp có liên quan tới ngành học
+ Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL trên 500 (hoặc 550) hoặc IELTS trên 5.0 (hoặc 6.0)
+ Có bài nghiên cứu về ngành học liên quan hoặc thư giới thiệu

Tổng chi phí khi du học ngành truyền thông ở Thái Lan

Mức học phí của sinh viên sẽ có sự khác nhau, phụ thuộc và ngôi trường mà sinh viên lựa chọn theo học. Trung bình, với ngành Truyền Thông mức học phí của sinh viên quốc tế sẽ giao động ở mức sau:

 • Học phí cấp bậc đại học: 112.000 – 355.000 Baht/năm (tương đương 83 – 263 triệu VNĐ)
 • Học phí cấp bậc cao học: 100.000 – 355.000 Baht/năm (tương đương 74 – 263 triệu VNĐ)

Lưu ý rằng một số trường đại học tại Thái Lan sau khi công bố mức học phí bao gồm chi phí sách vở, tài liệu, phí hành chính,…trong khi một số trường lại không. Do vậy bạn cần tìm hiểu một cách rõ ràng nhất cách tính học phí của mỗi trường.

Tổng chi phí khi du học ngành truyền thông ở Thái Lan

Tổng chi phí khi du học ngành truyền thông ở Thái Lan

Tại sao nên chọn Thái Lan để du học ngành Truyền thông?

“ Con rồng Châu Á” của ngành quảng cáo- truyền thông

Thái Lan được biết đến là “con rồng của Châu Á” trong ngành truyền thông đa phương tiện, một trong những đất nước đầu tư và vô cùng phát triển về nhóm ngành này. Những chương trình đào tạo truyền thông tại xứ sở Chùa Vàng được xây dựng trên cơ sở vô cùng bài bản và được bổ trợ bởi các chuyên gia liên quan tới kỹ thuật đa phương tiện – quản trị kinh doanh, nghiên cứu thị trường. Điều này  giúp cho các bạn sinh viên quốc tế rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc.

Bên cạnh đó, du học sinh quốc tế học ngành truyền thông sẽ có cơ hội thực hành thực tế tại một số doanh nghiệp, cơ sở truyền thông lớn tại Thái Lan. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư riêng như về phim trường mini, máy quay, đèn, máy tính để dựng phim, như là: Unsung Hero, QC cho 7-eleven,…….

Học tập tại trường Bangkok University ngành truyền thông bạn được phát huy tối đa tính sáng tạo. Điển hình các bạn  Lê Nam tốt nghiệp khoa truyền thông (Communications Arts),… 

Hệ thống trường đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới

Các trường đại học tại Thái Lan luôn cố gắng xây dựng một chương trình đào tạo thiết thực nhất, nhằm giúp cho các bạn sinh viên khám phá được những thách thức và xu hướng của truyền thông trên thế giới. 

Các trường đại học truyền thông nổi tiếng tại Thái Lan như là: Đại học Bangkok, Đại học Quốc tế Stanford,…… 

Khi các bạn học truyền thông tại Thái thì cả lý thuyết và thực hành điều được chú trọng. Các bạn du học sinh sẽ được đi thực tập tại những công ty, cơ sở báo đài, trung tâm làm việc truyền thông của Thái Lan để có trải nghiệm tốt nhất.  

Chi phí học tập hợp lý

Đặc biệt, chi phí học tập lẫn sinh hoạt tại Thái Lan vô cùng là hợp lý nhất là phù hợp với các bạn du học sinh Việt Nam. Tương đương như ở thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội của Việt Nam mà thôi. 

Trung bình một năm học truyền thông tại Thái Lan sẽ rơi vào tầm khoảng từ 150,000,000 VNĐ đến 250,000,000 VNĐ. Phí sinh hoạt sẽ tầm khoảng khoảng từ 7,000,000 VNĐ đến 8,000,000 VNĐ cho 1 tháng. Một chi phí du học rất hợp lý đúng không nào?

=> Thái Lan được mệnh danh là một “con rồng châu Á” về ngành quảng cáo và truyền thông. Vì thế các chương trình đào tạo tại xứ Chùa Vàng được xây dựng bài bản và được trau chuốt rất kỹ càng. Nhờ thế, du học truyền thông tại Thái Lan là một lựa chọn cực kỳ sáng suốt.

>> Tìm hiểu thêm: Thủ Tục Du Học Thái Lan Và Những Điều Bạn Nên Biết <<

Các trường nổi tiếng đào tạo ngành truyền thông tại Thái Lan

Tên trườngThông tin tổng quan về trường
Bangkok university
Bangkok University chính là trường có lịch sử thành lập lâu đời nhất, đã có gần 60 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy ra những nhân tài cho đất nước, và thế giới.Trường có 2 khu campus: City Campus, Rangsit Campus.

Bangkok University chính là một trong những ngôi trường hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.
Ngành Truyền thông cũng chính là nhóm ngành hàng đầu tại trường, được đầu tư và phát triển rất tốt trong nhiều năm qua. 

Thêm vào đó, BU còn có chương trình iFIT  – Mô hình học tập sáng tạo cá nhân, đào tạo thế hệ sinh viên mới. Nhờ mô hình học tập iFIT, mỗi khi sinh viên có ý tưởng và muốn biến ý tưởng đó thành hiện thực. Các em sẽ được iFIT hỗ trợ bắt đầu triển khai dự án. Nhờ đó sinh viên tốt nghiệp trường BU luôn được đánh giá rất cao về kiến thức lẫn kỹ năng, kinh nghiệm.
Stamford International University
Đại học Stanford International University Thái Lan được thành lập vào năm 1995, là thành viên của Hệ thống các trường đại học quốc tế thuộc tập đoàn Laureate.

Trường có 3 campus: Rama 9 Campus, Asoke Campus, Hua Hin Campus.

Môi trường học tập quốc tế rất thân thiện, an toàn . Trường có chương trình đào tạo bằng kép, và có chứng nhận IACBE. Trường cũng thuộc Top các trường đào tạo truyền thông tốt nhất ở Thái Lan. 

Đại học Quốc tế Stamford đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Công cộng Thái Lan (Thai PBS) – dịch vụ phát sóng công cộng đầu tiên của Thái Lan và Công ty TNHH Thế giới Woody – chuyên gia sáng tạo nội dung, chiến dịch thương hiệu và sự kiện trực tiếp. Làm việc với các đối tác trong ngành uy tín như vậy cho phép Stamford cung cấp một loạt các kỳ thực tập, hội thảo, sự kiện đặc biệt và cơ hội thực hành, giúp họ chuẩn bị đầy đủ cho môi trường làm việc trong thế giới thực.
Rangsit University
Đại học Rangsit Thái Lan (RSU) là một trường đại học tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế hàng đầu ở Thái Lan, Châu Á và được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học của chính phủ, Bộ Giáo dục của Thái Lan.

Trường nằm tại quận Lak-Hok thuộc tỉnh Pathumthani, nó chỉ mất khoảng 30 phút lái xe từ xa lộ Bangkok. Trường được bao quanh bởi hai sân gôn, hồ, cơ sở thể thao, nhà hàng và các cơ sở mua sắm tuyệt vời, cơ sở chính có nhiều dịch vụ cung cấp và cung cấp môi trường học tập lý tưởng.
Trường cũng chính là một trong các trường có đào tạo nhóm ngành Truyền  thông tại Thái, với việc đầu tư và phát triển tân tiến nhất. 
Đại học Quốc tế Stamford- ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Thái Lan trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành truyền thông

Đại học Quốc tế Stamford- ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Thái Lan trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành truyền thông

Cơ hội nghề nghiệp sâu khi tốt nghiệp

Nhờ môi trường đào tạo thực tế, sự kết hợp giữa kiến thức và nhiều dự án thực tế mang đến cho sinh viên rất nhiều kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Thái Lan, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty và tập đoàn lớn. 

Tùy vào sở thích, năng lực và mục tiêu mà mỗi bạn có thể chọn cho mình một công việc riêng như: Biên tập viên, báo chí tuyên truyền, tổ chức sự kiện, quản lý thương hiệu, chuyên viên tư vấn chiến lược truyền thông, chuyên viên xây dựng chiến lược truyền thông,…….

Bạn Trọng Nam- sinh viên Ngành Truyền Thông của Stamford, chụp hình kỉ niệm đậu Visa Du học Thái Lan cùng với Tư vấn viên của Việt Phương Edu

Bạn Trọng Nam- sinh viên Ngành Truyền Thông của Stamford, chụp hình kỉ niệm đậu Visa Du học Thái Lan cùng với Tư vấn viên của Việt Phương Edu

Du học truyền thông tại Thái Lan làm sao tiết kiệm?

Du học Việt Phương sẽ mách cho bạn những mẹo tiết kiệm chi phí khi du học tại Thái Lan nhé!

 • Khi nhắc đến Thái Lan thì các bạn trẻ sẽ luôn nhớ đến ẩm thực của quốc gia này. Nhưng không phải là lúc nào các bạn sinh viên cũng có thể có thời gian để đi đến các khu ăn vặt. Do đó, mà tại xứ sở Chùa Vàng có một hệ thống chuỗi cửa hàng 7 eleven các bạn sẽ dễ dàng tìm tất cả các món ăn vặt yêu thích.
 • Hãy chọn những khu vực tại Thái Lan có mức sống hợp lý, điển hình như tại Chiang Mai. Bởi vì chi phí chỗ ở chỉ khoảng 200 Baht (60 USD/tháng ~ 1,400,000 VNĐ)
 • Các bạn sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi, quán ăn. Từ đó các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm chi phí tiêu dùng hàng ngày. Thời gian làm sẽ tầm khoảng 20h/1 tuần
 • Một cách rất thông dụng mà hầu như các bạn sinh viên quốc tế luôn áp dụng, đó chính là tìm kiếm các xuất học bổng, để giảm các mức chi phí học tập lại. Mức học bổng toàn phần của ASIAN, hoặc chương trình học bổng tại các trường Đại học của Thái Lan 

Một số thông tin, địa chỉ mà du học sinh quốc tế cần lưu lại khi du học Thái Lan

+ Địa chỉ và số điện thoại của Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan 

77 Trần Quốc Thảo, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3932 7638

+ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan ( Khonkaen)

 1. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan:

Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330

Điện thoại: +66-2-515836/7/8; +66-2-2517202; +66-2-2513552

Fax: +66-2-2517203

Email: vnemb.th@mofa.gov.vn

Website: http://www.vietnamembassy-thailand.org

2. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan):

Địa chỉ: 65/6 Chatapadung Road, Muang District, Khon Kaen 40000

Điện thoại: +66-43-242190/+66-43-336049

Fax: +66-43-241154

Email: konkaen.th@mofa.gov.vn

Lợi ích khi làm hồ sơ du học Thái Lan tại VPEdu

Sau nhiều năm hỗ trợ xin visa thành công cho nhiều sinh viên Việt Nam đến Thái Lan du học. Hiện nay Việt Phương Edu tự hào đi đầu trong tuyển sinh sinh viên đến nhập học tại các trường danh tiếng của Thái Lan. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất và hỗ trợ hết sức cho các bạn trong việc thực hiện ước mơ của các bạn, cụ thể:

 • Được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí
 • Tìm kiếm và tư vấn cho bạn 1 lộ trình học phù hợp với hồ sơ của bạn
 • Hỗ trợ bạn xin học bổng du học truyền thông tại Thái Lan
 • Hướng dẫn bạn học tiếng Anh hiệu quả
 • Đưa ra định hướng về việc làm và định cư sau khi bạn học xong
 • Tư vấn hồ sơ thủ tục liên quan việc đăng ký nhập học
 • Tư vấn hồ sơ thủ tục liên quan việc xin visa
 • Tiến hành làm tất cả các bước quy trình xin visa cho bạn thành công
 • Hướng dẫn bạn kinh nghiệm học tập tại Thái Lan
 • Tìm nhà ở hoặc đăng ký KTX, homestay cho bạn
 • Theo dõi hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập của bạn tại Thái Lan
Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Du học Thái Lan ngành Truyền Thông ngay cùng Việt Phương Edu ngay bằng việc liên hệ qua số Hotline: 0901 3989 77 hoặc để lại thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí với Tư vấn viên của Việt Phương Edu nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Thẻ:,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1