Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Du học Singapore đang là một trong những xu thế được đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn. Điểm nổi bật của du học tại Singapore là rút ngắn được thời gian học tập, chi phí phù hợp, và có cơ hội nhận được bằng cấp từ các trường danh giá của Anh, Úc, Mỹ… Vậy điều kiện để có thể học tập tại Singapore là gì? Hôm nay Du Học Việt Phương sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Du học Singapore cần những điều kiện gì

Du học tại Singapore sẽ tùy vào từng đối tượng, ngành học, trường học mà có những điều kiện khác nhau nhưng nhìn chung thì các bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Những yêu cầu và điều kiện để đi du học Singapore

Điều kiện về trình độ học vấn:

Đối với hệ tiểu học: Trước hết các bạn học sinh phải đảm bảo độ tuổi từ 7- 12 tuổi (tương đương từ lớp 1-6). Bên cạnh đó để du học tại Singapore các bạn phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Đây là kỳ thi dành cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ Tiểu học và Trung học ở Singapore. Kỳ thi được Bộ giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm với 2 môn toán và anh văn.

Đối với hệ trung học: Áp dụng cho các bạn trong độ tuổi từ 13- 16 tuổi . Để được nhận vào các hệ thống trường trung học ở Singapore các bạn cũng phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ giáo dục Singapore. Sau khi hoàn tất chương trình học, các bạn sẽ thi tốt nghiệp O level. Với tấm bằng O level các bạn có đăng ký xét tuyển vào:

  • Các trường cao đẳng công lập (Polytechnics)
  • Junior College: học tiếp lên A level chuẩn bị hành trang để vào hệ thống các trường đại học công lập
  • Foudation bên hệ thống các trường cao đẳng, học viện tư thục tại Singapore

Đối với những ngành học của các hệ thống trường cao đẳng, học viện tư thục: có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập.

  • Chương trình dự bị: Các bạn chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 10 là có thể sang học chương trình dự bị tại Singapore (một số trường như Kaplan, ERC nhận học sinh hoàn tất lớp 9).
  • Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: tốt nghiệp THPT
  • Đại học: hoàn tất chương trình cao đẳng / cao đẳng nâng cao (học năm cuối đại học) hoặc tốt nghiệp chương trình THPT (học thẳng đại học 3 năm).
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học hoặc tương đương. Tùy trường & ngành học sẽ có yêu cầu kinh nghiệm từ 2 – 3 năm trở lên.

Ở Singapore hệ thống trường cao đẳng, học viện tư thục có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập

Ở Singapore hệ thống trường cao đẳng, học viện tư thục có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập

Điều kiện ngoại ngữ:

Trình độ tiếng anh là một trong những điều kiện không thể thiếu khi học tại Singapore.  Bởi vì tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng anh do đó trang bị tốt kiến thức về tiếng anh thì bạn mới có thể theo kịp chương trình học. Chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5-5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên nếu các bạn chưa đủ điều kiện về IELTS thì có thể sang Singapore học khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

Điều kiện về tài chính:

Mặc dù du học Singapore không cần chứng minh về tài chính nhưng tài chính là một yếu tố khá quan trọng khi học tập tại đây. Bởi vì chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore khá tốn kém do đó khi dự định du học Singapore bạn cần đảm bảo về mặt tài chính. Bạn có thể tham khảo bài viêt: chi phí du học Singapore

Điều kiện về sức khỏe:

Bên cạnh những điều kiện trên thì sức khỏe là một điều kiện để du học tại Singapore. Tất cả du học sinh sang du học tại Singapore đều được yêu cầu khám sức khỏe. Đây là điều kiện bắt buộc để các sinh viên quốc tế được cấp student pass (thẻ lưu trú dành cho sinh viên) và học tập tại Singapore. Theo quy định chung thì các sinh viên bị lao phổi, dương tính với ma túy, HIV, các bệnh viêm gan có mức độ lây nhiễm cho cộng đồng sẽ không được phép học tập tại Singapore.

Điều kiện Visa

Bạn có thể sẽ bị ICA (Immigration and Checkpoints Authority) từ chối cấp IPA (In-Principle Approval) nếu nằm 1 trong những trường hợp sau

  • Từng nhiều lần sang Singapore với diện Visit pass & lưu trú trên 10 ngày cho mỗi lần nhập cảnh
  • Từ bị từ chối nhập cảnh tại hải quan Singapore
  • Từng phạm pháp tại Singapore
  • Từng sinh sống & làm việc tại Singapore dưới diện thẻ work permit

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: Những lý do bị từ chối visa du học Singapore

Trên đây là những điều kiện cần thiết để du học tại Singapore mà Việt Phương muốn chia sẻ với các bạn, mong các bạn có những bước chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học của mình tại quốc đảo sư tử này nhé!

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác