Du học Singapore ngành thiết kế thời trang

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang, sinh viên không chỉ được học các kỹ năng về thiết kế mà còn khai thác và nâng cao tiềm năng của bản thân. Ngoài lựa chọn nguyên liệu, phối màu cho thiết kế, các bạn còn được học cách để có thể phát triển thương hiệu cá nhân. Bạn cũng có thể tự kinh doanh các thiết kế của mình qua các môn học về marketing, branding,… cũng như cập nhật công nghệ để ứng dụng vào ngành nghề của mình.

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang, triển vọng trong tương lai

Thiết kế thời trang là một ngành liên quan đến nghệ thuật, nơi đòi hỏi các bạn học viên không chỉ có kĩ năng hội họa, óc sáng tạo, niềm đam mê mà còn cả kiến thức để có thể phát huy năng khiếu của mình. Hiện tại, chất lượng cuộc sống con người ngày càng cải thiện nên nhu cầu ăn mặc cũng vì thế mà tăng cao, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Chính vì thế không có gì lạ khi các hãng thời trang quốc tế như Zara, H&M,… vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây sẽ là cơ hội và cũng là thách thức dành cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này và muốn tạo ra những thương hiệu cá nhân cũng như đánh dấu tên tuổi của mình trong thị trường thời trang quốc tế. Vì là ngành nghệ thuật và mang tính sáng tạo, nên cơ hội nghề nghiệp cho ngành này cũng khá đa dạng. Các bạn có thể tự tạo ra và sở hữu một thương hiệu riêng, hay đầu quân cho một công ty, xí nghiệp với tư cách là nhà thiết kế, chuyên viên tư vấn và nghiên cứu thời trang, hay thậm chí phụ trách các mảng thời trang cho các tạp chí, show truyền hình,…

Để có thể có thêm cơ hội cạnh tranh trong nền kinh tế như hiện nay, các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nền tảng cùng kĩ năng được đào tạo bài bản nhằm giúp hành trang nghề nghiệp của mình thêm vững chắc và phong phú.  Được xem là kinh đô thời trang trong khu vực, Singapore tập hợp không chỉ các nhãn hàng thời trang quốc tế như Gucci, Micheal Kors, Chanel,… mà còn nổi bật với các nhãn hàng thời trang trong nước như Charles & Keth, Beyond the Vines, Pedro, Q Menswear,… được du khách quốc tế ưa chuộng. Vì thế, du học Singapore ngành Thiết kế thời trang là lựa chọn lí tưởng dành cho các bạn học viên muốn tìm kiếm cơ hội học tập ở nước ngoài với ngành này.

Du Học Singapore Ngành Thiết Kế Thời Trang Học Trường Nào Tốt Nhất.jpg

Du Học Singapore Ngành Thiết Kế Thời Trang Học Trường Nào Tốt Nhất

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại 2 trường hàng đầu

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Học viện Raffles

Đại diện Raffles tới thăm văn phòng Du học Việt Phương

Nhắc đến thiết kế, đặc biệt là du học Singapore ngành thiết kế thời trang thì không thể không nhắc đến Học viện Raffles. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành học thiết kế tại Singapore. Sinh viên có thể theo học và lấy bằng Cử nhân chuyên ngành Thiết kế thời trang tại Raffles trong vòng 3 năm. Với chương trình Đại học được liên kết cùng trường Coventry University – trường Đại học hàng đầu Anh Quốc về đào tạo nghệ thuật và thiết kế, sinh viên sẽ tiếp cận với ngành thời trang quốc tế khi theo học tại Singapore.

Chương trìnhThời gian họcYêu cầu đầu vào
Diploma in Fashion Design9 thángHoàn tất lớp 10

Advanced Diploma in Fashion Design15 thángTốt nghiệp CĐ hoặc tương đương
IELTS 5.5
Bachelor of Arts (Honours) in Fashion Design (Top-up)12 thángTốt nghiệp CĐNC hoặc tương đương

IELTS 6.5

>> Tìm hiểu thêm về Học Viện Raffles tại đây <<

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Học viện MDIS

Học viện MDIS – nơi đào tạo nhân lữ cho ngành thiết kế thời trang hàng đầu Singapore

Học viện MDIS là học viện tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Singapore, trong đó có khoa Thiết kế thời trang được liên kết đào tạo và giảng dạy với 2 trường Đại học hàng đầu Anh Quốc bao gồm University of Sunderland và Nottingham Trent University. Khi học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang trong nước và quốc tế như Singapore Fashion Week, Jakarta Fashion Week, Mercedes Benz Stylo Asia Fashion Week tại Malaysia để các bạn có thêm những trải nghiệm học tập thú vị trong ngành học của mình.

Chương trìnhThời gian họcYêu cầu đầu vào
International Foundation Diploma in Fashion Design and Marketing7 thángHoàn thành THCS

– Diploma in Fashion Design & Marketing
– Diploma in Fashion Marketing and Communication