Du học Singapore ngành thiết kế thời trang, lựa chọn nào cho bạn?

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại những học viên hàng đầu tại Singapore, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập mang tiêu chuẩn quốc tế, chương trình học chất lượng cao cùng nhiều triển vọng nghề nghiệp.

Ngành Thiết kế thời trang luôn là lĩnh vực hấp dẫn, lôi cuốn và là ước mơ của biết bao thế hệ trẻ. Bởi ngành này không đơn thuần là ngành công nghiệp mà còn là nơi khơi nguồn cho niềm đam mê và óc sáng tạo. Thế nhưng để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, một chuyên gia trong ngành thì bạn cần được đào tạo một cách bài bản, từ một ngôi trường danh tiếng và đặc biệt có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Và Singapore – một trong những kinh đô thời trang hoa lệ của Châu Á đã trở thành nơi thu hút được nhiều bạn trẻ theo học ngành thiết kế thời trang. Vậy du học Singapore ngành thiết kế thời trang nên chọn trường nào? trường nào là top tại Singapore?  Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu về 2 ngôi trường hàng đầu được hàng nghìn sinh viên Việt chọn lựa trong những năm qua nhé

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang, lựa chọn nào cho bạn

Thông tin tổng hợp du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại 2 học viện hàng đầu Singapore

Học viện Raffles, Singapore

Một khi có kế hoạch du học Singapore ngành thiết kế thời trang thì Raffles là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Học viện Raffles, Singapore là cơ sở đầu tiên của tập đoàn Raffles được thành lập từ năm 1990. Kể từ khi thành lập đến nay Raffles đã có hơn 24 khu học xá tại 22 thành phố ở 13 quốc gia trên thế giới.

Khi học tập tại Raffles nói chung và Học viện Raffles Singapore nói riêng, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada…Họ không những truyền dạy kiến thức học thuật mà còn cả về kinh nghiệm thực tiễn, do đó sản phẩm thiết kế của sinh viên được đánh giá cao giống như sản phẩm thiết kế của một công ty chuyên nghiệp, đây sẽ là lợi thế của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Du học Singapore ngành Marketing và Quản lý thời trang tại Raffles

Những lợi thế của khi du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Raffles, Singapore:

Thực tập tốt nghiệp:

Khi theo học tại Học viện Raffles, sinh viên sẽ được đi thực tập tại những công ty liên quan đến chuyên ngành đang theo học. Điều này giúp sinh viên cọ xát với thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc, cải thiện Portfolio, thiết lập mối quan hệ với các công ty tiềm năng giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tham gia nhiều cuộc thi quốc tế

Sinh viên có cơ hội tham gia  nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế tiêu biểu như Berlin, Sydney, Tokyo…

Hỗ trợ tìm việc thông qua trung tâm phát triển việc làm:

Trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi hổi thảo, hội chợ nghề nghiệp, work shop, tìm kiếm các công ty đối tác trong và ngoài nước để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng:

Nếu sinh viên muốn trải nghiệm tại 1 quốc gia khác thì có thể dễ dàng chuyển tiếp trong hệ thống của tập đoàn Raffles tại Châu Á và Châu Âu.

Liên kết giảng dạy và cấp bằng với Conventry Unversity, UK:

  • Là trường chuyên về nghệ thuật và thiết kế
  • Một trong những trường hiện đại nhất UK
  • Top 12 trường đại học ở UK (theo The Guardian University Guide 2018)
  • Giải vàng cho chương trình giảng dạy xuất sắc.

Thông tin về chương trình học ngành thiết kế thời trang tại Raffles, Singapore

Chương trình học Thời gian học Học phí SGD Yêu cầu đầu vào Khóa nhập học
Diploma in Fashion Design 9 tháng 24.075 – Hoàn thành lớp 10

– IELTS 5.5

02/07/2018

01/10/2018

04/01/2019

Advanced Diploma in Fashion Design 15 tháng 40.125 – Tốt nghiệp cao đẳng hoặc tương đương

– IELTS 5.5

Bachelor of Arts in Fashion Design 12 tháng 32.100 – Tốt nghiệp cao đẳng nâng cao

– IELTS 5.5

Học viện MDIS, Singapore

Khoa thiết kế thời trang là một trong những khoa trọng điểm của trường. Giảng viên của khoa đều là những chuyên gia trong ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Bên cạnh đó, ngành thiết kế thời trang của trường luôn chú trọng đến tính thực hành thực tiễn nên các tất cả chương trình giảng dạy của trường đều được xây dựng dựa trên 100% thực hành. Trường đầu tư cả Studio thời trang và Resource Hub lưu giữ nhiều tài liệu tham khảo về ngành thời trang.

Khi du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại học viện MDIS, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào các dự án thực tiễn dưới sự hợp tác của các công ty thời trang nổi tiếng như Max Mara, Dolce & Gabbana, …..Hơn thế nữa sinh viên thường xuyên có cơ hội tham gia vào các sự kiện thời trang lớn như Audi Fashion Festival, Singapore Fashion Week, Jakarta Fashion Week, Mercedes Benz Stylo Asia Fashion Week… Qua đó các bạn có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế, thiết lập các mối quan hệ và dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Học viện MDIS

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy MDIS liên kết với University of Sunderland, UK để giảng dạy và cấp bằng cho chương trình cử nhân:

  • Một trong những trường lâu đời ở UK, sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau.
  • University of Sunderland là thành viên sáng giá của Design and Art Directors Association, UK
  • Các khóa học về thời trang và thiết kế của trường được xếp hạng 14 ở UK (theo The Guardian University League Tables 2018)
  • Là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Đại Học Khối Thịnh Vượng Chung

Thông tin chương trình học ngành thiết kế thời trang tại MDIS, Singapore:

Chương trình học Thời gian học Học phí SGD Điều kiện đầu vào Khóa khai giảng
International Foundation Diploma in Fashion Design and Marketing 7 tháng 11.235 – Tốt nghiệp lớp 9

– IELTS 5.5 hoặc tương đương

14/8/2018
Diploma in Fashion Design and Marketing 9 tháng 10.486 – Hoàn thành THPT

– IELTS 5.5

Diploma in Fashion Marketing and Communication
Bachelor of Arts (Hons) Fashion Product and Promotion (Top-up)do University of Sunderland 9-18 tháng  24.610 (18 tháng)

17.655 (9 tháng)

– Tốt nghiệp Cao đẳng MDIS hoặc tương đương

– IELTS 6.0

23/10/2018

Với chương trình học chất lượng, cùng những thế mạnh vượt trội của Học viện Raffles và Học viện MDIS thì đây là 2 địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi chọn du học Singapore ngành thiết kế thời trang. Hãy để lại thông tin liên hệ theo form liên hệ phía dưới để Du học Việt Phương có thể hỗ trợ bạn thông tin mới nhất và chi tiết nhất về ngành học này nhé.

5/5 - (30 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1