Du học Singapore ngành Logistics, còn nơi nào tốt hơn?

Đã bao giờ bạn thắc mắc hàng hóa và sản phẩm mà chúng ta vẫn dùng hằng ngày bằng cách nào có thể đến được tay của chúng ta hay chưa? Nếu có, các bạn cần phải cảm ơn những người đã có những đóng góp thầm lặng nhưng không hề nhỏ chút nào vào quá trình này nhé. Vậy họ là ai? Và tại sao họ lại phải làm điều này?

Ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics: ngành đóng góp thầm lặng

Để có thể đem hàng hóa hay sản phẩm đến được tay khách hàng, các công ty, nhà sản xuất cần phải tìm cách để mang chúng ra bên ngoài và tiếp cận với người tiêu dùng. Để có thể làm được việc này, họ cần thông qua một bộ phận đặc biệt mà chúng vẫn thường và quen gọi với cái tên Logistics hay Hậu cần. Cũng như từ Marketing, chúng ta không có thuật chính xác cho từ này trong tiếng Việt, nhưng nó vẫn được gọi là Hậu cần, mặc dù nó chưa thực sự chính xác. Vậy Logistics là gì? Logistics là một phần trong quản lí chuỗi cung ứng bao gồm các hoạt động như hoạch định, kiểm soát việc vận chuyển, dự trữ hàng hóa một cách hiệu quả, dịch vụ cùng các thông tin liên quan từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Như vậy, ngành Logistics có thể hiểu đơn giản là ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng theo cách hiệu quả và tối ưu nhất. Những người làm trong lĩnh vực này cần phải lên kế hoạch cụ thể và kiểm soát phương thức thực hiện, để mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Ngành Logistics này không chỉ có mỗi nhiệm vụ vận chuyển và giao nhận hàng hóa mà nó còn thực hiện các hoạt động cần thiết khác như lưu trữ hàng hóa, kho bãi, bao bì, đóng gói,… Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường nếu áp dụng tốt kĩ thuật Logistics này vào hoạt động của công ty. Mặc dù không quá khoa trương trong hoạt động, nhưng thực sự Logistics lại có những đóng góp thầm lặng cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ngày nay.

Du học Singapore ngành Logistics la nơi học tập hàng đầu ở Châu Á

Du học Singapore ngành Logistics là nơi học tập hàng đầu ở Châu Á

Tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam, nhưng ngành này ngày càng đóng vai trò quan trọng và khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế hiện nay. Ở Việt Nam, đã có nhiều trường mở dạy các khóa học hay các chương trình về Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng cho các bạn sinh viên, nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả cao và đáp ứng tốt khả năng và năng lực cho lĩnh vực này. Chính vì thế việc tìm kiếm cơ hội và kĩ năng cho việc làm này ở các cơ sở đào tạo ở nước ngoài trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ hiện nay. Vậy có thể học ngành này ở đâu?

Học ngành Logistics tại Singapore có những ưu thế gì?

Không cần nói, chắc chắn mọi người đều biết một quốc gia tuy có diện tích khiêm tốn nhưng nền kinh tế và giáo dục lại phát triển bậc nhất thế giới ở châu Á là ai phải không. Không ai khác hơn ngoài Đảo quốc Singapore – một trong 4 con rồng của châu Á. Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển đáng kinh ngạc cùng hệ thống giáo dục chất lượng và hiện đại, Singapore sẽ là nơi thích hợp cho các bạn học viên muốn tìm hiểu và nâng cao kiến thức cùng kĩ năng cho ngành học Logistics này. Khi học ngành Logistics tại Singapore, các bạn học viên sẽ được cung cấp nhiều kiến thức hữu ích và cần thiết cho việc quản lí chuỗi cung ứng, cũng như được tìm hiểu cách thức phân phối và vận chuyển hàng hóa như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Với chương trình học được thiết kế hợp lí và mang tính thực tiễn cao, các bạn học viên có thể tích lũy được những yêu cầu cần thiết nhất cho ngành; từ đó nâng cao tính cạnh tranh cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Các bạn học viên sẽ được cung cấp nhiều kiến thức hữu ích và cần thiết cho việc quản lí chuỗi cung ứng

Các bạn học viên sẽ được cung cấp nhiều kiến thức hữu ích và cần thiết cho việc quản lí chuỗi cung ứng

Du học Singapore ngành logistics nên học trường nào ?

Hiện tại, với hệ thống các trường tư thục tại Singapore sẽ có khá nhiều trường đào tạo ngành học này cho các bạn học viên quốc tế. Tuy nhiên, Du học Việt Phương sẽ giới thiệu những trường nổi bật với chất lượng đào tạo tốt, cùng mức chi phí hợp lí để các bạn sinh viên Việt Nam dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn hơn.

Kaplan Higher Education Academy: các bạn học viên có thể đăng kí học khóa Diploma in Logistics and Supply Chain Management tại Kaplan Singapore với thời gian 8 tháng, sau đó chuyển tiếp lên hệ Đại học cùng ngành với 2 đối tác cấp bằng của Kaplan là University College Dublin (Ireland) và Northumbria University Newcasttle với thời gian lần lượt 18 và 16 tháng.

Dimensions International College: tại Dimensions, các bạn học viên có thể tham gia các khóa học Cao đẳng và Cao đẳng Nâng cao ngành Quản trị chuỗi cung ứng và Logistics với thời gian học 8 tháng cho mỗi bậc học

London School of Business and Finance (LSBF): tương tự với trường LSBF, các bạn học viên cũng có thể đăng kí học các khóa Cao đẳng ngành này với thời gian 8 tháng và cùng thời gian với khóa Cao đẳng nâng cao

ERC Institute: với ERCi, học viên quốc tế có thể nâng cao bằng cấp của mình ở bậc Thạc sĩ cho ngành học này với thời gian 18 tháng. Khóa Thạc sĩ Logistics tại ERCi sẽ liên kết với University of Greenwich để giảng dạy và cấp bằng cho học viên.

AMITY Global Business School: các bạn sinh viên có thể tham gia khóa Cao đẳng Logistics tại AMITY với thời gian 1 năm cho chương trình học này.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn học viên có thể tìm thấy ngôi trường tại Singapore phù hợp với đam mê và sở thích của mình để tiếp tục theo đuổi và thành công trong tương lai nhé. Cần liên hệ hỗ trợ và giải đáp thông tin về Du học Singapore, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

4.7/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo