Du học Mỹ tại trường University of Texas at Arlington

University of Texas at Arlington (UTA hoặc UT Arlington) là một trường đại học nghiên cứu công cộng ở Arlington, Texas, nằm giữa Dallas và Fort Worth. Trường đại học được thành lập vào năm 1895 và nằm trong Hệ thống Đại học Texas A & M trong vài thập kỷ cho đến khi gia nhập Hệ thống Đại học Texas năm 1965. Với chương trình đào tạo chất lượng cao luôn nằm trong những trường đại học Mỹ top đầu tại vùng North Texas. Để hiểu thêm về trường, cùng Du học Việt Phương xem qua bài viết sau đây nhé!

Du học Mỹ tại trường University of Texas at Arlington
Du học Mỹ tại trường University of Texas at Arlington

Đôi nét về trường University of Texas at Arlington

University of Texas at Arlington có khuôn viên chính rộng 420 mẫu nằm ở rìa phía nam của trung tâm thành phố Arlington, bao gồm chi nhánh lớn nhất của thư viện công cộng, Tòa thị chính, Nhà hát Arlington, Gian hàng Levitt, Bảo tàng Nghệ thuật Arlington, nhà thờ và nhiều loại hình kinh doanh ở phía nam Tuyến đường sắt Texas và Thái Bình Dương.

Khuôn viên Fort Worth có hơn 25.000 feet vuông bao gồm các phòng học, dịch vụ hiện đại và không gian tiện nghi. Ban đầu, UTA chỉ cung cấp các lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh nhưng sau đó mở rộng sang cung cấp nhiều lớp hơn cho một số chương trình cấp bằng ở cấp độ sau đại học và đại học.

Ngoài chương trình học trên lớp, sinh viên có thể tham gia vào các nhóm thể thao của nhà trường đại diện thi đấu tại bang Texas với các nhóm như: Nhóm Linh Hồn UTA, nhóm gồm Cheerleaders (những người lãnh đạo vui tính), Dance team (Nhóm nhảy) và Mascot (con vật đem lại phước lành)

Thành tích nổi bật của trường đại học Texas

 • Trường đại học được phân loại trong số R1: Đại học tiến sĩ – Hoạt động nghiên cứu cao cấp
 • Tạp chí Princeton đánh giá UTA là một trong những “Trường Tốt nhất bờ Tây nước Mỹ” trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất năm 2019 theo khu vực.
 • Một báo cáo từ Viện Brookings xếp Đại học Texas tại Arlington trong số các trường đại học công lập hàng đầu quốc gia trong việc cung cấp một nền giáo dục đại học chất lượng cao cho sinh viên ở mọi mức thu nhập.
 • Bảng xếp hạng trường cao học tốt nhất năm 2018 của US News & World Report bao gồm hơn 20 chương trình sau đại học tại UTA.
Trường đại học Texas - Môi trường học tập tốt dành cho sinh viên quốc tế
Trường đại học Texas – Môi trường học tập tốt dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình đào tạo tại trường University of Texas at Arlington

University of Texas at Arlington có nhiều chương trình đào tạo dành cho sinh viên. Sinh viên có thể chọn ngành học phù hợp với bản thân qua 10 cao đẳng và trường.

 • Trường Cao đẳng Điều dưỡng và cải thiện Sức khỏe đào tạo y tá nhiều nhất ở Texas và là một trong năm viện đào tạo y tá lớn nhất trong cả nước.
 • Cao đẳng Kỹ thuật cung cấp 11 bằng tú tài, 14 chương trình thạc sĩ và 09 chương trình tiến sĩ. US News & World Report đã xếp hạng trường kỹ thuật trong số 100 trường tốt nhất trong cả nước.
 • Trường Công tác xã hội cung cấp ba chương trình học thuật chính: Cử nhân Công tác xã hội (BSW), Thạc sĩ Khoa học về Công tác xã hội (MSSW) và Tiến sĩ.
 • Cao đẳng kinh doanh là một trong những trường lớn nhất và toàn diện nhất trên toàn quốc.
 • Trường Đại học Khoa học bao gồm sáu khoa: Sinh học, Hóa học & Hóa sinh, Khoa học Trái đất & Môi trường, Toán học, Vật lý và Tâm lý học. Các Nghiên cứu sinh trong các tổ chức chuyên nghiệp khác nhau và nhận được nhiều giải thưởng giảng dạy của Hệ thống Quốc gia, Tiểu bang và UT.
 • Trường Đại học Sư phạm được xếp hạng #118 chương trình cao học tốt nhất do US News & World Report đánh giá năm 2020
 • Đại học Nghệ thuật Tự do cung cấp các chương trình độc đáo như Nghiên cứu Tây Nam
 • Chương trình nghiên cứu liên ngành (INTS), một chương trình thuộc Honors College là một trong những chương trình phát triển nhanh nhất trong khuôn viên trường.

Chi phí khi học tập University of Texas at Arlington

Nhà trường có 6 ký túc xá sinh viên có thể thoải mái lựa chọn và các căn hộ tập thể. Khi ở trong các kí túc xá bạn sẽ cảm thấy an toàn và bớt cô đơn hơn. Ở kí túc xá là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí nhà ở hơn rất nhiều so với nhà thuê. Từ đó giảm chi phí du học Mỹ xuống mức thấp nhất.

Chi phí khi học tại trường đại học Texas, các bạn có thể tham khảo:

 • Học phí và phí khác: 28,129 USD (2019 – 2020)
 • Sinh hoạt phí 28,129 USD (2019 – 2020)

Để biết chính xác chi phí học tập tại trường, bạn hãy để lại email và số điện thoại. Du học Việt Phương sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay. Du học Mỹ ở Texas, University of Texas at Arlington luôn chào đón sinh viên quốc tế.

Nhanh tay đăng ký để trở thành tân sinh viên của trường ngay thôi, cùng hòa nhập vào môi trường đa văn hóa cùng học tập và kết bạn với nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Liên hệ ngay với Việt Phương để được tư vấn du học Mỹ chính xác bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1