Du học Mỹ tại trường University of California – Los Angeles

Trường University of California – Los Angeles là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, thế mạnh của trường là đào tạo ngành kĩ sư và y. Bởi vậy, đại học California ở Los Angeles là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang mong muốn trở thành một bác sĩ hoặc kĩ sư xuất sắc, hoặc đơn giản chỉ vì muốn du học Mỹ tại California, với chương trình giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại trường luôn thu hút sinh viên trong nước và quốc tế. Để hiểu hơn về ngôi trường này, hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Du học Mỹ tại trường University of California - Los Angeles

Du học Mỹ tại trường University of California – Los Angeles

Tổng quan University of California – Los Angeles

Trường University of California – Los Angeles (UCLA) được thành lập năm 1919 và là đại học nghiên cứu công lập với tiền thân là chi nhánh phía nam của đại học San Jose State University. Sau đó, trở thành chi nhánh phía nam của Đại học California với khuôn viên lâu đời thứ 2 chỉ sau UC Berkeley.

Trường University of California là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Los Angeles. Với hơn 31,500 cử nhân và 12,800 nghiên cứu sinh. Theo dữ liệu từ US News, tỷ lệ được chấp nhận vào học của trường mùa thu năm 2018 là 14%. Tức là cứ 10 học sinh chỉ có 2 bạn được trường cấp thư nhập học.

Bên cạnh đó, các giáo sư, cựu sinh viên và sinh viên trường còn đạt rất nhiều giải thưởng. Tiêu biểu như 13 giải Nobel, 10 giải thưởng quốc gia về khoa học, 3 giải Pulitzer, 1 giải thưởng Fields và 12 giải McArthur Fellows.

Khuôn viên của UCLA rộng khoảng 1.7 km2 với 163 công trình nằm ở phía tây thành phố Los Angeles. Có 2 khuôn viên: Phía bắc dành cho các chuyên ngành nghệ thuật, con người, khoa học xã hội, luật, lịch sử, kinh doanh. Phía nam dành cho khoa học vật lí, kĩ thuật, toán, y tế và trung tâm y tế của UCLA. Đây là một trong những trường y số 1 tại nước Mỹ đấy các bạn.

Khuôn viên trường còn gần các khu giải trí như trung tâm Getty, bảo tàng nghệ thuật hạt Los Angeles,…UCLA cũng có các lớp nhạc cụ và hơn 800 tổ chức dành cho sinh viên.

Thành tích nổi bật của trường University of California

  • Được xếp hạng 20 Đại học quốc gia và hạng 1 Đại học công lập năm 2020 (theo US News & World Report)
  • Tờ Time Higher Education đánh giá University of California hạng 17 đại học thế giới và hạng 2 đại học công lập của Mỹ năm 2020
  • Năm 2010, Hội đồng nghiên cứu quốc gia đánh giá các chương trình nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ của UCLA ở mức cao nhất, trong số 59 thì có đến 40 chương trình lọt top 10
  • Theo US News & World Report, y tế của UCLA đứng hàng đầu tại LA và hạng 6 toàn quốc

Chương trình đào tạo của trường UCLA

Với hơn 3900 khóa học, đại học California ở LA cung cấp hơn 125 chuyên ngành chính và 80 chuyên ngành phụ. Các trường cử nhân bao gồm khoa học, kĩ thuật, nghệ thuật và kiến trúc, âm nhạc, điện ảnh và truyền hình, y tá. Bậc cao học của UCLA nổi tiếng đào tạo giáo sư, nhà nghiên cứu, lãnh đạo có tầm ảnh hưởng của thế giới.

Các chuyên ngành thế mạnh của trường không chỉ về quản trị kinh doanh, luật, kĩ thuật mà còn phải nói đến y tế và chăm sóc sức khỏe, được US News & World Report đánh giá cao: #6 Best Medical Schools: Research và #11 Primary Care và đứng đầu trong số các trường chuyên đào tạo nghệ thuật của Mỹ – #1 Best Fine Arts Program năm 2020.

UCLA có 4 trường về y khoa bao gồm y dược David Geffen, nha khoa, y tế cộng đồng, y tá. Hệ thống y tế của UCLA cũng điều hành hoạt động của bệnh viện Ronald Reagan, được xếp hạng #6 bệnh viện tốt nhất nước Mỹ và hạng #1 bờ tây. Bên cạnh đó trường y David Geffen cũng sử dụng 2 bệnh viện công của Los Angeles để đào tạo sinh viên.

UCLA cũng là cảm hứng của các nhà làm phim Hollywood nhiều thập kỉ qua, tiêu biểu phải nói đến Gotcha! (1985), John Singleton’s Higher Learning (1995). Legally Blonde (2001), Old School (2003), The Nutty Professor (1995), Erin Brockovich (2000), How High (2001)

Trường UCLA là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế

Trường UCLA là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế

Chi phí du học Mỹ tại trường University of California

Trường đại học California ở Los Angeles cung cấp chỗ ở cho hơn 10,000 cử nhân và 2,900 nghiên cứu sinh với nhiều sự lựa chọn nhà ở tùy theo nhu cầu và mức phí du học Mỹ bạn có thể chi trả.

  • Học phí và phí khác khoảng 42,218 USD
  • Chi phí sinh hoạt 15,902 USD

Theo đó, chi phí du học cũng sẽ phụ thuộc vào bậc học, ngành học và chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên.Bài viết trên đã mang đến những thông tin về trường University of California. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ lên cho mình những kế hoạch du học tốt nhất.

Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì về các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ. Hãy để lại email và số điện thoại. Du học Việt Phương sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn ngay. Con đường du học sẽ gần hơn khi đã có Du học Việt Phương luôn bên cạnh. Là đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín ở TPHCM, chúng tôi luôn hỗ trợ bằng tất cả trái tim.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo