Du học Mỹ tại trường The University of North Carolina at Chapel Hill

The University of North Carolina at Chapel Hill là một trong những lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế có mong muốn học hỏi chuyên ngành Y tại xứ sở cờ hoa. Với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều thành tích cùng cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chắc chắn sẽ là nơi nuôi dưỡng và phát triển con đường học vấn của mỗi học viên. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu về ngôi trường nổi bật ở Mỹ này ngay qua bài viết sau nhé!

Trường the University of North Carolina at Chapel Hill, Mỹ
Trường the University of North Carolina at Chapel Hill, Mỹ

Tổng quan về trường The University of North Carolina at Chapel Hill

The University of North Carolina at Chapel Hill (gọi tắt là UNC, UNC-Chapel Hill, North Carolina, Chapel Hill, hoặc đơn giản là Carolina). Là viện đại học nghiên cứu công lập tọa lạc ở Đồi Chapel, bang Bắc Carolina. Học viện còn được được mệnh danh là “Public Ivy” – những trường sở hữu chất lượng giảng dạy tương đương với các trường đại học danh tiếng thuộc Liên đoàn Ivy.

UNC được thành lập năm 1789, nhưng đến năm 1795 mới bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên. Điều này khiến học viện trở thành một trong những cơ sở giảng dạy công lập lâu đời nhất nước Mỹ. Đại học Bắc Carolina TẠI Chapel Hill được phân loại “R1: Các trường đại học đào tạo tiến sĩ – Có hoạt động nghiên cứu rất cao”. Theo Quỹ khoa học quốc gia (NSF), UNC đã chi 1,14 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển vào năm 2018, xếp thứ 12 trong cả nước.

Khuôn viên chính của UNC rộng khoảng 729 mẫu Anh (3km2) nằm tại khu vực trung tâm Đồi Chapel, bao gồm Đài thiên văn Morehead và nhiều cửa hàng, công ty nằm trên Phố Franklin, được chia thành ba khu vực: “Cơ sở phía bắc”, “Cơ sở trung tâm” và “Cơ sở phía nam”.

Ngoài ra, UNC cũng rất mạnh về mảng truyền thông và báo chí. Tờ báo do sinh viên điều hành Daily Tar Heel đã giành được giải thưởng quốc gia về Truyền thông các trường đại học, trong khi đài phát thanh sinh viên WXYC cung cấp chương trình phát thanh trên internet đầu tiên trên thế giới.

Những lợi thế khi học tập tại trường The University of North Carolina at Chapel Hill

Trường đạt nhiều thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng danh tiếng của khu vực và thế giới:

Tạp chí  xếp hạng danh tiếng US News & World Report liên tục UNC-Chapel Hill những thứ hạng cao trên như:

  • UNC-Chapel Hill đứng thứ 5 trong số các trường đại học công lập tốt nhất ở Hoa Kỳ (2020).
  • Trường Y khoa của UNC là trường số 1 về dịch vụ chăm sóc thiết yếu và đứng thứ 23 về các hoạt động nghiên cứu theo Tạp chí US News & World Report (2020).
  • Trường Dược UNC Eshelman được xếp hạng nhất trong số các trường dược tốt nhất tại Hoa Kỳ (2016).
  • Trường Y tế Cộng đồng Toàn cầu UNC Gillings là một trong những trường y tế hàng đầu và xếp thứ hai trong số các trường đào tạo tốt nhất về lĩnh vực này ở Hoa Kỳ (sau hai trường Đại học đồng hạng nhất là Johns Hopkins và Harvard) theo Tạp chí US News & World Report (2015).

Tập thể giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều thành tích:

Giảng viên và cựu sinh viên của UNC bao gồm 9 người đoạt giải Nobel, 23 người đoạt giải Pulitzer và 49 học giả Rhodes. Ngoài ra, còn nhiều học viên ưu tú khác bao gồm 1 Tổng thống, 1 Phó Tổng thống, 38 Thống đốc bang, 98 thành viên Quốc hội, 9 thành viên Nội các, 39 Học giả Henry Luce, 9 người chiến thắng World Cup và 3 phi hành gia cũng như người sáng lập và CEO của các công ty trong top Fortune 500.

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Một số các học bổng đáng chú ý và hấp dẫn mà UNC cung cấp cho các sinh viên của mình gồm có:

  • Học bổng Morehead-Cain: Học viên được chi trả toàn bộ học phí, chi phí ăn ở, sách và  nguồn vốn cho việc học hè trong 4 năm.
  • Chương trình lãnh đạo học bổng Robertson: học bổng dựa trên thành tích và khả năng lãnh đạo cấp cho học viên đặc quyền toàn phần tại cả UNC-Chapel Hill và Đại học Duke.
  • Ngoài ra, học viện cũng cung cấp học bổng dựa trên năng lực và phẩm chất lãnh đạo, bao gồm các chương trình học bổng: Carolina, Colonel Robinson, Johnston và Pogue.
Môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế
Môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế

Hoạt động thể thao, chương trình ngoại khóa sôi nổi

Các đội thể thao của UNC-Chapel được gọi là Tar Heels, thi đấu với tư cách là thành viên phân hạng I của Hiệp hội thể thao trường đại học quốc gia (NCAA) (Tiểu đội bóng bầu dục (FBS)), chủ yếu thi đấu tại Hội nghị Bờ biển Đại Tây Dương (ACC). Tính đến mùa thu năm 2011, trường đại học đã giành được 40 chức vô địch NCAA ở 6 môn thể thao khác nhau, cao thứ tám mọi thời đại. Các chức vô địch bao gồm: 21 giải vô địch NCAA trong môn bóng đá nữ, 6 môn khúc côn cầu trên sân nữ, 4 môn bóng chuyền nam, 6 môn bóng rổ nam, 1 môn bóng rổ nữ và 2 môn bóng đá nam.

 Chương trình đào tạo và chi phí học tập tại trường

Chương trình đào tạo: The University of North Carolina at Chapel Hill cung cấp 71 chương trình bậc Cử nhân, 107 chương trình Thạc sĩ và 74 chương trình Tiến sĩ. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại UNC-Chapel Hill là: Y khoa, Dược, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Tâm lý học, Truyền thông và Báo chí, và Khoa học chính trị. Ngoài ra, Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill còn tổ chức hơn 300 chương trình du học tại 70 quốc gia.

Chi phí chương trình: Tùy theo chương trình học và bậc học mà học phí của trường sẽ khác nhau, thông thường dao động trong khoảng 15,832 USD – 20,473 USD/ năm. Chi phí sinh hoạt, ăn ở tầm 12,000 USD/ năm. Tổng chi phí cho 1 năm học 27,832 – 32,473 USD/ năm.

Hãy liên hệ du học Việt Phương ngay qua số điện thoại: 0901 39 89 77. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của Du học Việt Phương luôn sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn 1:1. Nhờ đó, bạn sẽ chọn được ngôi trường ở Mỹ phù hợp hơn. Bên đó Việt Phương Edu sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, nhanh chóng thực hiện giấc mơ du học của mình.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo