Du học Mỹ tại trường Northeastern University

Northeastern University (NU hoặc NEU) là một ngôi trường danh tiếng ở Mỹ. Với chương trình thực tập Co-op là điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy của NU trong 100 năm qua và được xem là một trong các chương trình co-op lớn nhất thế giới. Đa số sinh viên của NU sẽ có cơ hội được thực hành công việc trực tiếp trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Một môi trường học tập lý tưởng thu hút sinh viên quốc tế. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu thêm thông tin về trường đại học Northeastern ngay sau đây nhé!

Du học Mỹ tại trường Northeastern University
Du học Mỹ tại trường Northeastern University

Tổng quan trường Northeastern University

Trường đại học Northeastern được thành lập năm 1898, là đại học nghiên cứu tư thục có campus chính nằm ở Boston, bang Massuchessets. NU nhận tài trợ nghiên cứu từ các tổ chức như Quỹ khoa học quốc gia và Viện Y tế quốc gia Mỹ, Bộ nội địa an ninh Hoa Kì. Đa số cử nhân và thạc sĩ của trường đều tham gia vào các dự án nghiên cứu. Các cựu sinh viên đáng chú ý của trường đại học Northeastern bao gồm dẫn chương trình Talkshow Wendy Williams, cựu phi hành gia Albert Sacco,…

Với diện tích khoảng 73 mẫu Anh, là một trong số ít các trường có khuôn viên nằm ngay trung tâm thành phố Boston, gần ngay đại lộ Huntington. NU cũng hai lần giành giải thưởng trường có không gian bên ngoài mới và đẹp nhất (do Viện Kiến trúc Mỹ trao năm 2001 và 2004). Ngoài ra, trường còn có các campus ở San Jose, California; Seattle, Washington; Vancouver, Canada.

Hiện nay, Trường có khoảng 18,000 sinh viên đang theo học hệ cử nhân và 8000 nghiên cứu sinh, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 17% đến từ 147 quốc gia khác nhau trên thế giới. Năm 2019, đại học Northeastern nhận khoảng 62,263 đơn ghi danh nhưng tỷ lệ được nhận học chỉ khoảng 18%.

Sinh viên năm 1 và năm 2 được yêu cầu ở kí túc xá của trường. Hoặc nếu bạn không muốn ở kí túc xá, trường đại học Northeastern cũng sẽ hỗ trợ trợ sinh viên tìm nhà thuê bên ngoài. NU có hơn 400 câu lạc bộ và tổ chức mà sinh viên có thể tham gia nhằm giao lưu văn hóa, phát triển kĩ năng lãnh đạo,…

Thành tích nổi bật của trường Northeastern University

 • Năm 2020, trường được xếp hạng #20 Đại học quốc gia (theo US News & World Report), hạng #1 chương trình thực tập.
 • Xếp hạng các chương trình đào tạo: Dược #33, Thiết kế game #23, Luật # 60, Y tá #65, kinh doanh quốc tế #9…
 • Được xếp hạng R1: Doctoral University (Very high research activity) (các hoạt động nghiên cứu cao cấp
Trường đại học Northeastern - Môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên
Trường đại học Northeastern – Môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên

Chương trình đào tạo và chi phí của trường đại học Northeastern

Chương trình đào tạo:

Đại học Northeastern cung cấp hơn 220 chuyên ngành khác nhau thuộc 8 phân khoa với hơn 120 chương trình kép:

 • Truyền thông, nghệ thuật và thiết kế
 • Y tế
 • Kinh doanh
 • Khoa học máy tính
 • Kĩ thuật
 • Khoa học
 • Khoa học xã hội và con người

Bên cạnh đó, Northeastern University còn có chương trình chuyển tiếp tín chỉ 2 +2 dành cho khối ngành kinh tế và công nghệ thông tin. Tức sau khi hoàn thành 2 năm đại học ở Việt Nam, bạn có thể tiếp tục học ở NU 2 năm để lấy bằng cử nhân.

Học phí khi học tại trường Northeastern University

 • Học phí và các phí khác: 62.000 USD
 • Sinh hoạt phí và ăn ở: 20.880 USD
 • Chi phí sách vở và đồ dùng học tập: 2.800 USD
 • Tùy vào việc chọn ngành học, bậc học và chi phí sinh hoạt của mỗi bạn thì chi phí khi học tập tại trường cũng sẽ khác nhau. Trung bình một năm chi phí rơi vào khoảng 80,000 USD.

Trường Northeastern University mang đến môi trường học tập tuyệt vời và tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này của sinh viên. Trường là một trong các trường đại học tại Boston mà du học sinh luôn mơ ước và  mỗi năm thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học. Mong rằng những thông tin về trường được chia sẻ trên đây sẽ giúp các em lựa chọn được cho mình môi trường học tập tốt nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu về những trường đại học tốt nhất ở Mỹ, hãy để lại email và số điện thoại. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn và giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo