Du học Mỹ tại trường Henderson State University

Henderson State University luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh muốn tiếp cận một nền giáo dục chất lượng nhưng không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí. Thật vậy, theo báo cáo của QS World Ranking, Đại học Henderson State là một trong số 15 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Mỹ nhưng cũng đáp ứng nhiều tiêu chí khác như chất lượng giảng dạy, chất lượng sinh viên đầu ra, môi trường học thuật, cơ sở vật chất… Không để các bạn phải đợi lâu, hãy cùng Du học Việt Phương khám phá ngôi trường này nhé.

Du học Mỹ tại trường Henderson State University
Du học Mỹ tại trường Henderson State University

Tổng quan về trường Henderson State University

Trong số 9 trường đại học công lập ở Arkansas, Henderson State University (hay HSU) là một trường đại học công lập bốn năm được thành lập năm 1890. Và là trường đại học lâu đời thứ hai dưới sự kiểm soát của Chính phủ. Trường đã hoạt động được một thế kỷ và đã qua sáu lần đổi tên: Arkadelphia Methodist College (1890-1904), Henderson College (1904-1911), Henderson-Brown College (1911-1929), Henderson State Teachers College (1929-1967), Henderson State College (1967-1975) và cuối cùng là Henderson State University (1975 – nay).

Hiện tại, Đại học Henderson State là một cơ sở giáo dục đa năng với số lượng tuyển sinh hằng năm khoảng 3,600 sinh viên. Trường cung cấp chương trình học từ bậc đại học đến bậc sau đại học. Sinh viên và cựu sinh viên của trường đã đạt được nhiều thành tựu trong nước và quốc tế, bao gồm cả học bổng quốc tế như Rhodes, Fulbright và Rotary.

Khuôn viên của HUS nằm ở thị trấn Arkadelphia với những tòa nhà bằng gạch bao quanh là không gian mở. Với cây cối được cắt tỉa gọn gàng. Đây cũng là nơi có các cơ sở học tập, văn phòng hành chính và cơ sở vật chất cũng như trung tâm giải trí sinh viên, hồ bơi và sân vận động Carpenter – Haygood.

Các môn thể thao nổi bật của HSU là: bóng bầu dục, bóng rổ và bơi lội. Đặc biệt, thành viên của các đội thể thao sẽ được gọi với cái tên thân mật là “Reddies”. Đây cũng là biệt danh của các sinh viên khi học tập tại ngôi trường này. Hằng tuần đều có lịch thi đấu giữa trường và các đội tuyển trường khác trong khu vực cũng như bang khác.

Điểm mạnh của trường Henderson State University

  • Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, chu đáo: Giảng viên và các nhân viên của HSU luôn tích cực, tận tâm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng quan trọng và sự sáng tạo bao gồm giải quyết vấn đề, tư duy phân tích và giao tiếp hiệu quả, nhưng yếu tố then chốt dẫn đến sự nghiệp thành công, lĩnh hội tri thức và cuộc sống viên mãn trong tương lai.
  • Chương trình giảng dạy chất lượng, chú trọng bản thân học viên: Nhờ nguồn vốn tài trợ lên đến 17,7 triệu USD mỗi năm, Đại học Henderson State luôn thúc đẩy sự xuất sắc trong học tập và tôn vinh thành tích học thuật của mỗi sinh viên. Giáo trình nghiêm ngặt và liên hệ thực tế sát sao giúp các sinh viên tốt nghiệp trở nên toàn diện về mặt trí tuệ và sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng của họ và thế giới.
  • Học phí phải chăng: Học phí tại đại học Henderson State được đánh giá là một mức phí hạt dẻ cho những bạn du học sinh không có tài chính quá mạnh mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục cho bản thân.
Trường đại học Henderson State - Điểm du học không thể bỏ qua dành cho sinh viên quốc tế
Trường đại học Henderson State – Điểm du học không thể bỏ qua dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình đào tạo và học phí của trường đại học Henderson State

Chương trình đào tạo:

Henderson State University cung cấp 40 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và 7 chương trình Thạc sỹ cùng 1 chương trình nghiên cứu đặc biệt, thông qua các trường thành viên như: Trường Nghệ thuật và Khoa học Matt Locke Ellis, Trường Kinh doanh, Cao đẳng Sư phạm và Trường giáo dục Sau đại học.

Đặc biệt, HSU là trường đại học duy nhất ở Arkansas đào tạo chương trình cấp bằng hàng không và cung cấp các nghiên cứu tiền chuyên nghiệp khác.

Học phí:

Theo cập nhật của Việt Phương thì biểu phí cho một năm học của Đại học Henderson State như sau:

  • Học phí: 8,640 USD
  • Chi phí sách vở, dụng cụ học tập: 2,500 USD
  • Chi phí ăn ở: 9,200 USD
  • Chi phí cá nhân: 4,500 USD

=> Như vậy, tổng chi phí trung bình cho một năm học  tại đây là: 24,840 USD/năm

Trường Henderson State University luôn thu hút sinh viên quốc tế với chương trình đào tạo chất lượng và học phí thấp so với các trường đại học ở Mỹ khác. Mong rằng với những thông tin về trường mà Du học Việt Phương cung cấp. Bạn đã tìm được ngôi trường học phù hợp nhất.

Đến với Du học Việt Phương, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về thông tin đầy đủ, những cập nhật mới nhất về ngành học, trường học, các quy định của lãnh sứ quán. Hơn thế nữa còn nhận được sự hỗ trợ trong khâu hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ visa,… Du học Việt Phương – với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ giúp tối đa hóa khả năng đậu visa, giúp bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1