Du học Mỹ tại trường Boston University

Đại học Boston (hay còn gọi là BU) nằm ở trung tâm thành phố và là một trong các trường đại học danh tiếng nhất ở Boston. Thêm vào đó, trường còn có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất ở Mỹ. Điều gì tại trường Boston University thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến vậy. Hãy cùng du học Việt Phương tìm hiểu những nét nổi bật về ngôi trường này ngay nhé!

Du học Mỹ tại trường Boston University
Du học Mỹ tại trường Boston University

Tổng quan về trường Boston University

Trường được thành lập năm 1839 và là đại học nghiên cứu tư thục nằm tại thành phố Boston. Với tiền thân là Viện Newbury Biblical tại Newbury, Vermont, BU sau đó được chuyển tới Boston năm 1867.

Campus chính của trường là Charles River nằm dọc theo sông Charles, tiếp nối Commonwealth Avenue và Green Line, khởi đầu gần Quảng trường Kenmore và tiếp tục kéo dài hơn một dặm rưỡi chạm đến điểm kết thúc gần biên giới láng giềng Allston. Khuôn viên nằm trọn tại miền Tây của thành phố. Boston University Bridge nối giữa đại học Boston và Cambridge, Massachusetts, là địa điểm duy nhất của nước Mỹ mà 3 loại phương tiện có thể đi qua cùng một lúc.

Trường còn có khuôn viên Medical tọa lạc tại cực nam lịch sử của Boston, là nơi học tập và giảng dạy của Trường Y tế, Trường Y tế Cộng đồng, trường Nha khoa Henry M. Goldman và phân khoa Khoa học Y tế bậc Sau đại học.

Trường có khoảng 30,000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 11% và da trắng chiếm 50,6%. Trường có nhiều câu lạc bộ và hoạt động: hội sinh viên châu Á, câu lạc bộ thể thao, hội từ thiện, …. Mang đến môi trường giao lưu và học hỏi giữa các sinh viên.

Các cựu sinh viên của BU là người chiến thắng giải Nobel, Pulitzer, Rhodes Scolors, giải thưởng Viện hàn lâm, Emmy và Tony, thành viên của Viện khoa học quốc gia và Viện Khoa học và nghệ thuật Mỹ. Năm 1876, Giáo sư Alexander Graham bell đã phát minh điện thoại tại phòng thí nghiệm của BU.

Thành tích nổi bật của trường Boston University

  • Được xếp hạng vị trí #40 cấp quốc gia và #46 thế giới năm 2020 do US News & World Report, cụ thể các chuyên ngành: y tế cộng đồng #8, luật #20, kĩ thuật #36, kinh doanh #48, nghiên cứu y khoa # 29, chăm sóc y tế #43.
  • Năm 2019, QS World đánh giá đại học Boston hạng #93 thế giới, đạt 5 sao.
  • Là 1 trong 96 đại học Mỹ được xếp loại R1: Doctoral Universities – Very high research activity (phân cấp cao cấp – Đại học có hoạt động nghiên cứu cao cấp)
  • Trường có nhiều nhân vật nổi tiếng đáng chú ý như Dr. Martin Luther King – người đứng đầu cuộc cách mạng dân quyền cho người Mỹ gốc Phi năm 1955, diễn viên Geena Davis, nhà khoa học, …
Trường đại học Boston - Một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới
Trường đại học Boston – Một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới

Chương trình đào tạo và chi phí của trường Boston University

Chương trình đào tạo:

Boston University đào tạo chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ với khoảng 18 trường trên 2 khuôn viên chính. Các chương trình nổi bật như luật, kĩ thuật y sinh, khoa học máy tính, vật lí trị liệu,…

Năm 2016, BU nhận khoảng 368 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động nghiên cứu từ các nguồn như Viện y tế quốc gia, Quỹ khoa học quốc gia, Bộ an ninh Mỹ,…Viện nghiên cứu của trường tập trung chủ yếu vào 7 lĩnh vực: khoa học sữ liệu, kĩ thuật sinh học, y tế toàn cầu, bệnh truyền nhiễm, khoa học thần kinh, y tế đô thị và quang tử học.

Chi phí du học Mỹ trường đại học Boston:

  • Học phí trung bình khoảng $47,422/năm
  • Chi phí sinh hoạt khoảng $17,820/năm bao gồm chỗ ở và các chi phí khác.

Như vậy, tổng chi phí trung bình một năm các sinh viên phải chi trả rơi vào khoảng 65,242 USD/năm.

Trường Boston University luôn mang đến môi trường học thuật tốt nhất, giúp sinh viên phát huy được hết khả năng của mình. Tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Trường luôn nằm trong Top các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế. Trên đây là những chia sẻ thông tin về trường đại học Boston. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hãy để lại email và số điện thoại ngay nhé, tư vấn viên sẽ liên hệ và giải đáp thắc mắc cho bạn nhanh chóng.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1