Du học Malaysia 2024: Cập nhật những thông tin mới nhất

Malaysia là một trong những quốc gia sôi động nhất Đông Nam Á. Nền văn hóa phong phú, ẩm thực tuyệt vời. Đô thị nhộn nhịp, khu mua sắm tuyệt vời và giá cả rẻ. Đây chính là lý do khiến Malaysia có được khẩu hiệu “Châu Á thực sự”. Đồng thời, nền giáo dục được công nhận thế giới, Malaysia ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế. Vậy du học Malaysia 2024 có gì đặc biệt? Cùng Du học Việt Phương tìm hiểu ngay nhé!

Du học Việt Phương vinh dự được mời đến văn phòng giáo dục Malaysia tại HCM

Giới thiệu chung về đất nước Malaysia

Nằm giữa Ấn Độ Dương và Biển Đông, Malaysia là một quốc gia có thời tiết ấm áp, giáp với Thái Lan và Indonesia. Malaysia được chia thành hai phần:

 • Bán đảo Malaysia (Tây Malaysia) nơi có một số dãy núi và đồng bằng màu mỡ
 • Đông Malaysia, nơi có nhiều sông và rừng mưa nhiệt đới. Với vị trí này, Malaysia có rất nhiều người và những hoạt động khác nhau để làm.

Thủ đô của Malaysia là Kuala Lumpur – một thành phố quốc tế với một trong những đường chân trời ấn tượng nhất ở châu Á. Kuala Lumpur được cho là một trong những nơi tốt nhất để mua sắm và ăn uống. Với các cửa hàng bách hóa lớn khắp thành phố và ẩm thực kết hợp châu Á độc đáo do nền văn hóa đa dạng của Malaysia.

Hệ thống giao thông ở Malaysia cũng hết sức tiện lợi. Ngoài nhiều tòa nhà chọc trời, Kuala Lumpur còn có kiến trúc thuộc địa tuyệt đẹp và khu bảo tồn rừng nhiệt đới. Vì vậy sinh viên đến thăm thành phố này có thể đánh giá cao sự thay đổi của cảnh quan.

Malaysia có khí hậu ấm áp quanh năm. Nhiệt độ trung bình ở Malaysia là 28°C và lạnh nhất là 27°C trong suốt cả năm. Có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa (từ tháng 10 đến tháng 3) và mua khô ( từ tháng 4 đến tháng 9). Thời tiết gần giống với khí hậu ở miền Nam, Việt Nam nên các bạn học sinh – sinh viên dễ dàng thích nghi. 

Ưu điểm và nhược điểm du học Malaysia

Ưu điểm khi học tập tại Malaysia

Du học Malaysia có tốt không? Chúng ta cùng điểm qua một vài ưu điểm nhé:

 • Malaysia được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 29 trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2017. Tỷ lệ tội phạm ở Malaysia tương đối thấp và nền chính trị tương đối ổn định.
 • Hầu hết người Malaysia đều nói được bằng tiếng Anh. Mặc dù các ngôn ngữ bản địa được sử dụng ở Malaysia là tiếng Malay, tiếng Trung và tiếng Tamil.
 • Với cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Ngoài tập trung vào nhiều phòng thí nghiệm, giảng đường, phòng máy tính, các trường đại học ở Malaysia cũng cung cấp các nguồn tài nguyên kỹ thuật số hiện đại.
 • Các trường Đại học Malaysia đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau bao gồm công nghệ sinh học, kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế đa phương tiện.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Malaysia tương đối thấp hơn so với các nước như Úc, Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh.
 • Các trường đại học của Malaysia được quốc tế công nhận. Universiti Malaya (UM) được xếp ở vị trí thứ 87 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2019.
 • Các trường đại học ở Malaysia liên kết với các trường đại học danh tiếng tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ. Do đó, bằng cấp khi học tại Malaysia được công nhận toàn cầu.

Nhược điểm khi học tập tại Malaysia

 • Bạn là sinh viên quốc tế và có kế hoạch ở lại và làm việc tại Malaysia, thì bạn có thể gặp khó khăn khi tìm việc làm. Ngoài ra, rất khó để tìm được việc làm có thể cấp VISA. Tuy nhiên điều này không phải không thể, năng lực và tài năng của bạn sẽ đóng một vai trò lớn trong việc xin việc.
 • Nếu bạn ghét cái nóng và độ ẩm liên tục, thì Malaysia có thể không phải là điểm đến lý tưởng để bạn học tập.
Malaysia: Môi trường học tập lý tưởng với chi phí rẻ

Malaysia: Môi trường học tập lý tưởng với chi phí rẻ

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Malaysia

Ngôn ngữ giảng dạy

Bahasa Melayu là ngôn ngữ giảng dạy chính trong các trường công lập của Malaysia. Tiếng Anh được dạy như ngôn ngữ thứ hai ở cả trường tiểu học và trung học. Trong các trường đại học công lập, ngôn ngữ giảng dạy trong các chương trình cấp bằng Cử nhân là tiếng Bahasa Melayu ngoại trừ các môn liên quan đến khoa học, toán học và máy tính và các môn CNTT thường được dạy bằng tiếng Anh. Hầu hết các nghiên cứu sau đại học cũng được thực hiện bằng tiếng Anh. Trong các cơ sở giáo dục đại học tư thục, tiếng Anh thường là ngôn ngữ giảng dạy.

Cơ cấu trường học

Hệ thống trường học được cấu trúc theo mô hình 6 + 3 + 2 + 2, với sáu năm giáo dục tiểu học bắt buộc bắt đầu từ bảy tuổi, tiếp theo là ba năm trung học cơ sở, hai năm trung học phổ thông và hai năm dự bị đại học.

Các trường dạy nghề được thành lập bởi chính phủ để giám sát việc thành lập và hoạt động của tất cả các cơ sở đào tạo Công và Tư. Nó đã phát triển khoảng 1.000 tiêu chuẩn cho đào tạo chứng chỉ, văn bằng, văn bằng cao cấp và có khoảng 20 lĩnh vực chính được xác định. Chúng thường được tiến hành bởi các trường Bách khoa do Chính phủ hoặc các tổ chức tư nhân quản lý.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Hầu hết các học sinh sau khi học xong cấp 3 đều muốn học tiếp lên các trường Đại học và học lên đại học. Giáo dục đại học của Malaysia được trợ cấp nhiều và có hạn ngạch chặt chẽ để bảo vệ đa số chủng tộc. Sinh viên có thể tiếp tục học sau đại học bằng cách tiếp tục học tập với chương trình Thạc sĩ hoặc bằng Tiến sĩ.

Các trường đại học ở Malaysia cũng phục vụ cho những người lớn đang đi làm muốn học tiếp lên các trường đại học. Rất nhiều sinh viên nước ngoài nhận thấy rằng Malaysia là một nơi tuyệt vời để học lên cao với tất cả các cơ sở vật chất tốt, học phí hợp lý, chi phí học tập và sinh hoạt rẻ.

Bảng so sánh hệ thống giáo dục Malaysia và Việt Nam

Bảng so sánh hệ thống du học Malaysia và Việt Nam

Du học Malaysia 2024: Điều kiện và chi phí

Malaysia ngày nay đã trở thành một quốc gia lý tưởng để theo đuổi các chuyên ngành học thuật. Với hơn 40.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học tại quốc gia này. Đây là trung tâm giáo dục đại học và học thuật xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á. Vậy có nên du học Malaysia không? Điều kiện du học Malaysia là gì? Và chi phí thế nào mà có thể thu hút số lượng lớn du học sinh Việt Nam như vậy? Tìm hiểu ngay nhé!

Điều kiện du học Malaysia

Nhìn chung, điều kiện để du học Malaysia không khó. Bạn cần cung cấp:

 • Học bạ, bảng điểm,
 • Chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL (nếu có)

Đa số các trường cao đẳng, đại học của Malaysia giảng dạy bằng tiếng Anh nên ngoại ngữ cũng là một yêu cầu mà các trường đưa ra cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đăng ký các khóa tiếng Anh của trường tại Malaysia trước để cải thiện các kĩ năng Anh ngữ. Sau đó có thể tiếp tục đăng ký chuyên ngành cụ thể.

Chi phí du học Malaysia

Malaysia là một địa điểm ưa thích của nhiều sinh viên quốc tế. Chi phí chi trả khi du học Malaysia không quá cao. Tỉ giá 1 MYR= 5,158 VND.

 • Bằng cử nhân có thể dao động từ 43.000 MYR đến 100.000 MYR tùy thuộc vào khóa học được chọn.
 • Mức độ sau đại học có thể dao động từ 1.800 MYR đến 30.000 MYR, tùy thuộc vào khóa học và trường đại học là công lập hay tư thục.
 • Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Malaysia khá dễ thở. Chỉ tốn khoảng 1.200 MYR mỗi tháng.
TỔNG GIÁM ĐỐC DU HỌC VIỆT PHƯƠNG CHỤP HÌNH CÙNG MR MOHD RADZLAN BIN JALALUDIN – CHIEF EXCECUTIVE OFFICER EMGS

Du học Malaysia: Điều kiện, chi phí từng bậc học

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Malaysia

Tại sao du học tiếng Anh ngắn hạn tại Malaysia lại được nhiều bạn đánh giá là rất hiệu quả. Bởi ngoài các bài học được giảng dạy từ đội ngũ giáo viên bản ngữ, có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Thì các em còn được học và thực hành một loạt các kỹ năng bao gồm nói, đọc, viết và nghe. Và tham gia vào một số hoạt động thú vị bên ngoài lớp học. Khám phá địa điểm nổi tiếng của Malaysia và tham gia nhiều chuyến đi mạo hiểm, thể thao.

Đây là cơ hội tuyệt vời để học tiếng Anh một cách rất thú vị, đơn giản. Thêm vào đó, bạn còn được giao lưu, học hỏi với nhiều bạn bè trên thế giới. Một môi trường học tập đa văn hóa.

Chi phí: Mức học phí dao động từ 1.500 USD đến 5.000 USD (tùy theo thời gian và gói học mà bạn đăng ký)

Thời gian: Khoảng 4 đến 48 tuần.

Du học hè tại Malaysia

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để các em có cơ hội trải nghiệm và khám phá một quốc gia mới. Một chương trình vừa giúp các em học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh, kỹ năng vừa giúp các em khám phá, vui chơi và trải nghiệm. Đó là lý do chương trình du học hè tại Malaysia ra đời.

Chương trình hè có đa dạng các khóa học như viết mã, xây dựng, thể thao và thậm chí là nói trước đám đông,… để cho các em lựa chọn. Mỗi chương trình sẽ có một thế mạnh riêng giúp các em rèn luyện những kỹ năng còn thiếu.

Môi trường học tập an toàn, chương trình học thú vị vừa học vừa chơi. Áp dụng những gì đã học vào thực tế, đây sẽ là khoảng thời gian các em được trải nghiệm và hiểu bản thân hơn. Một bược đệm giúp các em tự tin, trưởng thành và sống tự lập hơn.

Thời gian: Cho các chương trình trại hè thường kéo dài 4 tuần đến 6 tuần

Chi phí: Khoảng 1.500 đến 2.000 USD.

Chương trình du học hè Malaysia: Mang đến những trải nghiệm bổ ích
Chương trình du học hè Malaysia: Mang đến những trải nghiệm bổ ích

Du học Malaysia cấp 3

Du học Malaysia cấp 3 sẽ mang đến cho các em nhiều lợi thế. Từ việc được đắm mình trong môi trường Tiếng Anh và chương trình đào tạo chất lượng. Các trường quốc tế tại Malaysia tuân theo nhiều chương trình giảng dạy khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Chương trình giảng dạy quốc tế Cambridge (Anh)
 • Chương trình giảng dạy của Úc (Tây Úc)
 • Chương trình giảng dạy của Canada (Ontario)
 • Chương trình giảng dạy IB (Thụy Sĩ)

Điều kiện:

 • Điểm học lực từ khá trở lên (trên 6.5/10)
 • Học bạ
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Học phí: trung bình $15.000 – $25.000/năm học

Du học Malaysia bậc đại học

Malaysia trở thành địa điểm du học được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn. Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Do đó, các nước Châu Á đặc biệt là Singapore và Malaysia là 2 quốc gia lý tưởng để du học.

Đặc biệt, hầu hết các trường đại học tại Malaysia đều liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Mang đến chương trình học tập chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và bằng cấp được quốc tế công nhận.

Mr. Trung - Đại diện trường APU Malaysia đã tham dự hội thảo Du học Malaysia Online cùng VPEDU

Mr. Trung – Đại diện trường APU Malaysia đã tham dự hội thảo Du học Malaysia Online cùng VPEDU

Giáo dục đại học ở Malaysia

Tại Malaysia, bằng cử nhân được xếp ở cấp độ 6 theo các cấp độ của MQA. Để được cấp chứng chỉ cử nhân, sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 120 tín chỉ. Thời gian tối thiểu là 3 năm.

Có 2 loại bằng đại học là Cử nhân Nghệ thuật (BA) và Cử nhân Khoa học (BSc). Thời gian trung bình của bằng cử nhân thường là ba năm. Tuy nhiên một số trường sẽ yêu cầu thêm một năm nếu bạn muốn lấy bằng danh dự.

 • Bằng Cử nhân khoa học được trao chủ yếu trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, nhân văn, khoa học kinh doanh, khoa học kỹ thuật, toán học và tin học.
 • Bằng cử nhân nghệ thuật được cấp trong các lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ học, khoa học văn hóa, tin học và khoa học kinh doanh.

>>> Tìm hiểu thêm: Danh sách các trường ở Malaysia

Yêu cầu đầu vào cho chương trình cử nhân

 • Bằng cấp dự bị đại học (ngoại trừ những người đăng ký Chương trình Bằng cấp của Mỹ)
 • Một số tổ chức có thể yêu cầu bằng chứng về trình độ tiếng Anh, ví dụ như TOEFL 550 (trên giấy), 213 (trên máy tính), 80 (trên internet), IELTS 6.0 hoặc MUET Band 4.

Chi phí: khoảng 68.000 MYR (35.000 USD) cho cả 3 năm. Có thể đây là mức chi phí vô cùng tiết kiệm nhưng giá trị bằng cấp sinh viên nhận được lại được quốc tế công nhận.

Du học Malaysia: Trải nghiệm môi trường học tập đa văn hóa

Du học thạc sĩ Malaysia

Nội dung khóa học và cách đánh giá các chương trình thạc sĩ của Malaysia khác nhau. Một số theo chuẩn quốc tế quen thuộc, với các học kỳ giảng dạy và đánh giá sau đó là nghiên cứu độc lập về một dự án luận văn.

Một số khác không bao gồm luận án, nhưng thay vào đó tập trung vào phạm vi rộng hơn của các đơn vị được giảng dạy. Tuy nhiên, chúng kết hợp nghiên cứu độc lập và làm dự án nhóm. Khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những sinh viên có ý định theo đuổi nhiều con đường sự nghiệp.

Đi du học thạc sĩ tại Malaysia bạn phải hoàn thành ít nhất 42 tín chỉ, mỗi tín chỉ tương ứng với từ 20 đến 30 giờ học chính thức. Đối với các chương trình có thành phần luận văn, điều này sẽ có giá trị từ sáu tín chỉ trở lên.

Chi phí

Chi phí chính xác sẽ khác nhau giữa các trường đại học và các lĩnh vực học khác nhau. Nhìn chung, sinh viên quốc tế sẽ phải trả trung bình 21.000-26.000 MYR (5.250 – 6.500 USD) tại một trường đại học Malaysia.

Yêu cầu đầu vào
 • Các trường sẽ có các yêu cầu tuyển sinh khác nhau cho các chương trình sau đại học. Nhưng tất cả sẽ yêu cầu bạn có bằng Cử nhân đại học trong một lĩnh vực liên quan. Nếu bạn không có bằng Cử nhân hoặc tương đương, bạn có thể được nhận nếu bạn có thể chứng minh được kinh nghiệm chuyên môn.
 • Yêu cầu ngôn ngữ: Điểm số yêu cầu tối thiểu thường nằm trong vùng 60 đối với bài kiểm tra TOEFL trên internet và 5.0 – 6.5 đối với IELTS.
Học bổng du học Malaysia 2021

Học bổng du học Malaysia

Các chương trình học bổng du học Malaysia

Học bổng quốc tế Malaysia (MIS)

Học bổng Quốc tế Malaysia (MIS) là một sáng kiến của Chính phủ Malaysia nhằm thu hút những bộ não giỏi nhất từ khắp nơi trên thế giới theo đuổi các nghiên cứu học thuật nâng cao tại Malaysia. Học bổng này nhằm hỗ trợ nỗ lực của Chính phủ Malaysia trong việc thu hút, động viên và giữ chân nguồn nhân lực tài năng từ nước ngoài. Đây là suất học bổng chính phủ toàn phần rất giá trị.

Các sinh viên quốc tế tài năng với thành tích học tập xuất sắc và nền tảng ngoại khóa xuất sắc được hoan nghênh đăng ký học bổng này và tiếp tục theo học tại bất kỳ trường đại học công lập và tư thục Malaysia nào được lựa chọn và có uy tín.

Mỗi học bổng bao gồm:

 • Vé máy bay từ thủ đô của người nhận đến Malaysia.
 • Mức học phí được chấp thuận.
 • Trợ cấp duy trì hàng tháng.
 • Trợ cấp hàng năm cho sách và du lịch nội bộ.
 • Y tế/Bảo hiểm Y tế.
 • Quyền cài đặt và chấm dứt.
 • Trợ cấp luận văn
 • Trợ cấp du lịch hội nghị và tài trợ xuất bản tạp chí (chỉ dành cho Tiến sĩ và Sau Tiến sĩ).

Các lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên:

 • Khoa học và kĩ thuật.
 • Nông nghiệp và Thủy sản.
 • Kinh tế và Tài chính Hồi giáo.
 • Công nghệ Thông tin và Truyền thông.
 • Công nghệ sinh học.
 • An toàn sinh học và An toàn thực phẩm.
 • Cơ sở hạ tầng và Tiện ích.
 • Nghiên cứu môi trường.
 • Y tế không bao gồm điều dưỡng, y dược, dược lâm sàng.

Lưu ý: Ứng viên có thể chọn bất kỳ khóa học liên quan nào trong lĩnh vực/lĩnh vực nêu trên.

Học bổng các trường Malaysia

Các trường đại học ở Malaysia cũng cung cấp các chương trình học hàng năm cho học sinh, sinh viên quốc tế

 • Học bổng Taylor’s Excellence tại Malaysia, dành cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Học bổng cho phép (các) chương trình cấp độ đại học trong tất cả các lĩnh vực được giảng dạy tại Taylor’s College. Taylor’s College sẽ miễn học phí cho những ứng viên trúng tuyển vào chương trình đại học.
 • Học bổng của trường HELP University Malaysia dành cho sinh viên quốc tế, sinh viên trong nước. Học bổng cho phép (các) chương trình cấp Đại học trong tất cả các lĩnh vực được giảng dạy tại Đại học HELP.
 • Học bổng tài năng của Đại học APU dành tặng các học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Giá trị học bổng tùy thuộc vào điểm GPA.
Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để đi Malaysia

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học Malaysia

Hồ sơ du học Malaysia cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ và thủ tục du học Malaysia tương đối đơn giản. Nhưng đây là hành trang quan trọng để đi du học Malaysia. Cùng Du học Việt Phương tìm hiểu những giấy tờ, hồ sơ bạn cần chuẩn bị nhé!

Hồ sơ du học Malaysia

Các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị du học Malaysia:

 • Đơn đăng ký nhập học
 • Thư mời nhập học (Letter Offer)
 • Mẫu khai báo sức khỏe
 • 1 ảnh 3.5*4.5 phông nền trắng
 • Hộ chiếu
 • Chứng chỉ học tập và bảng điểm (Cấp 3 hoặc đại học)
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS hoặc các chứng chỉ khác

Quy trình xin visa du học Malaysia

Hướng dẫn các bước xin visa du học Malaysia. Nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới hotline: 0901 39 89 77 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Bước 1: Tìm trường và đăng ký khóa học: Hoàn thành bộ hồ sơ nhập học và nộp cho nhà trường để xét duyệt.

Bước 2: Nhà trường sẽ gửi thư xác nhận đính kèm thông tin đóng phí làm Student’s Visa cho EMGS (Education Malaysia Global Services – Ủy ban Giáo dục Toàn cầu Malaysia).

Bước 3: Sinh viên xin thư nhập học và đóng phí Student’s Visa tại ngân hàng và sau đó gửi lại điện chuyển tiền cho trường.

Bước 4: Hồ sơ của sinh viên sẽ được nộp lên EMGS để bắt đầu thủ tục làm Student’s Visa. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 5-7 tuần.

Bước 5: Sau khi có visa điện tử E-VAL từ EMGS, nhà trường sẽ gửi mail kèm Thư nhập học. Sinh viên tiến hành làm visa nhập cảnh 1 chiều (Single Entry Visa – SEV).

Hồ sơ bao gồm:

 • 2 mẫu đơn xin visa
 • 2 ảnh 3.5 x 4.5
 • Hộ chiếu bản gốc và bản photo
 • Thư thông báo chấp nhận visa (VAL)
 • Thư nhập học
 • Hóa đơn đóng lệ phí EMGS
 • Vé máy bay
 • Lệ phí 1.500.000 VNĐ

Bước 6: Nhà trường sẽ gửi sinh viên giấy báo đóng phí hành chính và học phí 4 môn đầu tiên.

Bước 7: Sinh viên đóng phí tại ngân hàng và gửi điện chuyển tiền cho trường xác nhận.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

Kinh nghiệm du học Malaysia

Các hình thức nhà ở khi du học Malaysia

Ký túc xá – Residence Hall

Là hình thức được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bạn có thể thuê phòng đơn hoặc chung (tùy theo yêu cầu). Các tiện nghi riêng bao gồm phòng tắm riêng, internet miễn phí, phòng được trang bị bàn ghế, giường, nệm, ghế, bàn học và ban công.

Các tiện ích chung sẽ bao gồm bếp nhỏ chung cho sinh viên từng tầng, phòng giặt là, phòng khách, phòng học, phòng GYM, khu vui chơi, máy lạnh, camera an ninh, bể bơi (không có ở tất cả các khu nội trú) và khu để xe đạp. Các ký túc xá nằm gần trường đại học thường chỉ cách trường 10 phút đi bộ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại. Do đó, bạn sẽ không phải vội dậy sớm vào buổi sáng và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để đến lớp đúng giờ.

Giá cả: Một số ký túc xá cũng cung cấp các bữa ăn mỗi ngày cho sinh viên với mức phí từ $ 3-$ 6/ngày. Đối với một phòng ngủ đơn trong ký túc xá có thiết bị nấu ăn tự phục vụ, bạn có thể thuê hàng tháng dao động từ $30 – $150 (đô Mỹ).

Ngoài khuôn viên trường (căn hộ dạng studio, căn hộ riêng, chung cư)

Cơ sở vật chất

Nhà ở tư nhân được cung cấp với các tiện nghi có dịch vụ và không có dịch vụ. Cư trú ngoài khuôn viên trường là một lựa chọn chỗ ở độc lập và riêng tư hơn cho sinh viên quốc tế. Sau khi hiểu rõ về thành phố và hiểu biết về văn hóa địa phương, sinh viên chuyển ra khỏi khu nội trú trong khuôn viên trường và thuê nhà ở tư nhân.

Văn phòng lưu trú của trường đại học của bạn cũng có thể giúp bạn tìm một cơ sở nhà ở ngoài khuôn viên trường. Có tất cả các loại hình cư trú ngoài khuôn viên trường như căn hộ studio, căn hộ riêng và căn hộ chung ở Malaysia để sống độc lập. Có những khu vực ở Malaysia được gọi là khu vực dành cho sinh viên. Nơi đây hầu hết sinh viên đang cư trú và họ gần các cơ sở giáo dục hơn.

Giá cả

Cư trú ngoài khuôn viên trường sẽ tiêu tốn của bạn khoảng $60 – $150/tháng. Hóa đơn điện nước và các tiện nghi khác như internet sẽ bao gồm trong tiền thuê.

Kinh nghiệm du học ở Malaysia cho thấy: cư trú ngoài khuôn viên trường luôn đắt hơn. Vì vậy bạn nên tìm bạn cùng phòng để giảm một nửa chi phí. Trong một khu nhà ngoài khuôn viên trường, trách nhiệm an ninh và bảo trì là trách nhiệm của học sinh. Tiền thuê của cơ sở ngoài khuôn viên trường sẽ phụ thuộc vào địa phương, quy mô, cơ sở vật chất và việc được trang bị hay không được trang bị.

Du học vừa học vừa làm tại Malaysia

Du học vừa học vừa làm tại Malaysia

Du học vừa học vừa làm tại Malaysia

Du học Malaysia vừa học vừa làm có được không? Theo quy định, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm. Nhưng phải tuân theo các điều khoản và điều kiện dưới đây:

 • Được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm trong thời gian chỉ nghỉ giữa học kỳ
 • Sinh viên quốc tế có thẻ sinh viên hợp lệ chỉ được phép làm việc trong 4 lĩnh vực như nhà hàng, ki-ốt xăng dầu, chợ nhỏ, khách sạn

Du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ

Một số trường đại học quốc tế ở Malaysia liên kết với các đại học ở Mỹ, Úc, Anh,… Nhờ đó mà việc chuyển tiếp tín chỉ du học Mỹ cũng trở nên dễ dàng hơn. Du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ, các bạn sinh viên có thể chọn học 2 năm tại một trường đại học Malaysia và 2 năm tại trường đại học ở Mỹ. Với lộ trình này, các bạn sẽ có nhiều lợi thế và chuyển tiếp qua Mỹ học tập một cách dễ dàng hơn.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Trên đây là tất tật tật những kinh nghiệm du học Malaysia, Mong rằng sẽ hữu ích với những bạn sắp đi du học Malaysia. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay qua hotline: 0901 39 89 77. Tư vấn viên sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Việc du học của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Du học Việt Phương – công ty tư vấn du học Malaysia uy tín tại TPHCM – luôn sẵn sàng đồng hàng cùng bạn trên con đường du học.

Du học Việt Phương tới tham dự sự kiện Giáo dục Malaysia 2023

4.7/5 - (16 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1