Du học Malaysia cần bao nhiêu tiền?

Malaysia không chỉ là địa điểm học tập lí tưởng cho sinh viên quốc tế mà còn là đất nước đang nhận được vốn đầu tư nước ngoài rất dồi dào trong lĩnh vực giáo dục đại học. Trong tương lai, Malaysia sẽ trở thành miền đất hứa cho du học sinh khắp nơi trên thế giới. Vậy du học Malaysia cần bao nhiêu tiền? Du học Việt Phương sẽ giải đáp trong bài viết sau đây.

Du học Malaysia cần bao nhiêu tiền?
Du học Malaysia cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Malaysia có đắt không?

So với nhiều nước trên thế giới, thậm chí so với nước láng giềng Singapore thì chi phí du học Malaysia rẻ hơn nhiều. Học phí du học Malaysia cũng nằm ở mức vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số gia đình Việt Nam. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia giáo dục trong nước.

Thật vậy, hãy ước tính thử cùng Du học Việt Phương xem du học Malaysia hết bao nhiêu tiền bạn nhé!

Du học Malaysia cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Malaysia trung bình khoảng 4.800 USD/năm (chưa tính học phí).

Chi phí sinh hoạt ở Malaysia ước tính

Các khoản phí Chi phí (tháng)
Chi phí chỗ ở 75 – 155 USD
Chi phí ăn uống 150 – 250 USD
Phương tiện di chuyển công cộng 20 – 40 USD
Chi phí cho phương tiện học tập 12 – 30 USD
Sinh hoạt cá nhân 25 – 50 USD

LƯU Ý: Đây chỉ là mức tính tham khảo. Vì chi phí có thể biến động theo từng trường hợp. Chẳng hạn nếu bạn chọn nhà trọ ở ngoại thành thì chi phí đương nhiên sẽ rẻ hơn so với chọn nhà trọ ở trung tâm thành phố. Nhưng nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Malaysia không quá đắt đỏ. Mọi du học sinh Việt Nam đều có thể xoay xở được.

Học phí du học Malaysia

Chương trình học Học phí cho một năm học
Chương trình học tiếng Anh 400 – 900 USD/1 cấp độ
Trung học phổ thông 8.000 – 12.000 USD
Dự bị đại học 5.000 – 10.000 USD
Cao đẳng 4.000 – 9.000 USD
Đại học 6.000 – 11.000 USD
Thạc sĩ 9.000 – 13.000 USD
Tiến sĩ 4.000 – 6000 USD

Trên đây là một số thông tin về vấn đề du học Malaysia cần bao nhiêu tiền mà Du học Việt Phương cung cấp cho các bạn. Hy vọng chúng tôi đã giúp các bậc phụ huynh có thể ước chừng được các chi phí sẽ chi trả trong suốt quá trình học của con em.

Để có thể giảm bớt nỗi lo về kinh phí học tập, các bạn có thể tìm kiếm cho mình những chương trình học bổng với giá trị lên đến từ 25% đến 100%. Hiện tại, Du học Việt Phương là đối tác chính thức của nhiều trường học ở Malaysia, là đơn vị mang đến nhiều chương trình học bổng hấp dẫn và đáng tin cậy.

Nếu muốn đi du học Malaysia và đang thắc mắc nào về trường học, học phí, chi phí sinh hoạt, điều kiện nhập học cũng như hồ sơ nhập học hay thông tin về các chương trình học bổng, các bạn hãy liên hệ ngay với Hệ thống Tư vấn Du học Việt Phương để được hỗ trợ và tư vấn làm hồ sơ nhanh chóng nhé. Hệ thống nằm ngay bên dưới bài viết này.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1