Hướng dẫn cách xin học bổng du học Canada 2020

Canada là đất nước không chỉ nổi tiếng về nền kinh tế rất phát triển và đứng vào nhóm hàng đầu thế giới với nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú, hệ thống thương mại phát triển cao mà còn có nền giáo dục chất lượng tân tiến với nhiều chương trình khuyến học, đặc biệt hơn hết là hàng loạt những học bổng du học Canada hấp dẫn dành cho sinh viên.

Hướng dẫn cách xin học bổng du học Canada 2020

Dưới đây là những gợi ý Du học Việt Phương dành cho bạn, giúp bạn có những kế hoạch rõ ràng để có thể “chinh phục” học bổng du học Canada

Những lưu ý để cải thiện hồ sơ xin học bổng du học Canada

Các bạn cố gắng cải thiện điểm GPA (Điểm trung bình môn học)

Khi bắt đầu xin học bổng, bạn cần phải tự đánh giá về trình độ ngoại ngữ của mình để có kế hoạch học tập phù hợp nhất.

Việc đạt điểm thi chuẩn quốc tế là điều rất cần thiết.

Một du học sinh có khả năng ngoại ngữ và tư duy tốt sẽ được đánh giá cao hơn khi xét duyệt hồ sơ.

Nếu đã xác định mục đích xin học bổng, bạn có phải lập kế hoạch tỉ mỉ cũng như thật sự nghiêm túc, đầu tư trong học tập để đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất. GPA của bạn cần đạt từ loại khá đến xuất sắc, điểm số này càng cao bạn càng có nhiều hi vọng nhận được học bổng.

Trình độ tiếng Anh (IELTS / TOEFL).

Canada là một trong những đất nước sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh , thê nên tiếng Anh hẳn là điều kiện bắt buộc  để nhận được các gói học bổng.

Bài thi chuẩn quốc tế cần cân nhắc đến đây chính là bài thi IELTS, TOEFL hoặc các bài kiểm tra về tư duy như SAT, GRE.

  • Mức điểm IELTS tối thiểu là 6.5
  • Mức điểm TOEFL tối thiểu là 79.

Bài viết tiểu luận cá nhân

Hầu hết các chương trình đều có những câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc một số chương trình khác có thể yêu cầu sơ yếu lí lịch hoặc lí do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó làm điều kiện xin học bổng du học Canada.

Bạn cần phải thể hiện được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân chứng tỏ cho họ thấy là bạn xứng đáng thông quá bài tiểu luận cá nhân vì bạn sẽ không thể gặp trực tiếp nhà xét tuyển.

Chúng tôi biết các bạn sinh viên sẽ gặp khó khăn trong việc viết bài luận này vì thế các tư vấn viên công ty du học việt phương sẽ viết gợi ý hỗ trợ cho các bạn sinh viên hoàn thành bài luận này thật hoàn hảo.

Chuẩn bị thư giới thiệu và thành tích ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa cũng là một cách tạo ưu thế tốt ,nếu có những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường.

Thư giới thiệu chính là phần ưu thế nhất trong quá trình xin học bổng toàn phần . Nếu có thể tận dụng được các mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được họ viết cho bạn một thư giới thiệu thì bạn sẽ có thêm rất nhiều lợi thế, nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thực sự hiểu rõ về bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện thoại để xác minh , nếu thông tin không chính xác thì có thể khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Xây dựng kế hoạch học tập này nhằm giải thích lí do và mục đích học tập của bạn . Một kế hoạch học tập logic, chặt chẽ, mạch lạc chắc chắn sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển sinh , giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên trình bày rằng tại sao bạn chọn chương trình đó, đam mê của bạn đối với ngành và mục tiêu nghề nghiệp của bạn như thế nào,…

Lựa chọn học bổng từ nguồn chất lượng và phù hợp với năng lực bản thân.

Ngày này với sự hiện đại hóa về công nghệ. Các bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được mọi thông tin cũng như tìm kiếm được cho mình một suất học bổng .

Tuy nhiên, đâu là những học bổng từ nguồn chất lượng , bạn có thể tham khảo quy trình chọn lựa dưới đây.

Bước 1: Tìm kiếm học bổng ( bạn có thể tìm kiếm trên các Website của các trường, các tổ chức hoặc có thể tham gia các hội thảo giáo dục do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức)

Bước 2: Chọn lọc học bổng ( bạn sẽ cần phải xem xét kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng trực tiếp hoặc gián tiếp qua các website, diễn đàn)

Bước 3: Bổ sung thủ tục và tiến hành gửi hồ sơ ( gửi hồ sơ đến nhiều trường có các học bổng phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu mong muốn, cải thiện kiến thức và các kĩ năng còn thiếu)

Bước 4: Cập nhật thông tin và hoàn thiện hồ sơ, chờ đợi kết quả.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, điều bạn cần làm là luôn cập nhật thông tin và đừng nản chí và bỏ cuộc. Luôn tìm tòi, học hỏi tích lũy kiến thức rút ra kinh nghiệm cho bản thân và luôn sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1.

Nếu các bạn sinh viên có bất kỳ thắc mắc nào về trường, học phí, chi phí sinh hoạt, điều kiện nhập học hãy liên hệ với Hệ Thống Tư Vấn Du Học Việt Phương để được  hổ trợ tư vấn làm hồ sơ du học Canada giúp cho các bạn nhé.

                   

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button