Du học Canada sẽ cần chuẩn bị những gì?

Con số du học sinh đến với đất nước Canada đã không còn gọi là một vài ngàn học sinh như nhiều năm trước nữa rồi. Hằng năm đất nước lá phong này chào đón lượng sinh viên quốc tế là lên khoảng hàng trăm ngàn sinh viên từ các quốc gia khác nhau. Theo thống kê tại Việt Nam thì hồ sơ đăng kí hơn 492.420 cho Visa du học vào năm 2017, con số này vẫn cho có dấu hiệu dừng lại cho đến nay với hơn 572.420 bộ hồ sơ.

Từ đó ta có thể thấy du học Canada rất thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên tại Việt Nam. Thế thì trong năm 2020 này du học tại Canada có sự thay đổi đáng kể nào không? Và du học sinh sẽ cần những gì để có thể đi du học tại đất nước này.

Nhìn chung thì Canada sẽ không có gì thay đổi đáng kể so với năm 2019 vì chính những bước tiến hành hồ sơ cũng sẽ không mấy thay đổi cả, chúng ta cần phải đầu tư thật kỹ vào chất lượng hồ sơ xin du học của bản thân, trình độ tiếng anh và quá trình học tập tại Việt Nam, bên cạnh đó là đảm bảo được tài chính khi đi du học.

Một số lưu ý về hồ sơ du học Canada 2020

Về chất lượng hồ sơ:

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết là yếu tố cơ bản nhất vì do thời gian xem xét hồ sơ visa rất nghiêm ngặt và kéo dài trong hơn 3 tháng vì thế bạn phải sắp xếp và chuẩn bị tất cả chu đáo nhất, chủ động trong mọi việc.

Hơn thế nữa là sự đầu tư trong việc học tập cũng nên được ưu tiên để có những thành tích thật đẹp và bạn hoàn toàn có thể xin vào nhữn ngôi trường hàng đầu tại Canada.

Trình đô tiếng anh:

Du học sinh cần phải đảm bảo về trình độ tiếng anh nhất định khi du học tại Canada. Theo lý thuyết thì sinh viên học tại Canada theo diện chứng minh thông thường không cần nộp điểm IELTS trong hồ sơ xin visa, tuy nhiên tỉ lệ rủi ro khi xét hồ sơ sẽ cao hơn. Tuy vậy, nếu trình độ tiếng Anh của bạn còn yếu, thì bạn có  thể tham gia các khóa học tiếng Anh ESL ngắn hạn hoặc khóa học bổ sung trước khi nhập học và học sinh chính thức để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Quá trình học tập:

Ngoài những điều kiện ở tiếng anh, việc du học ở Canada còn đòi hỏi gì không? Theo chúng ta thấy thì cũng sẽ còn tùy vào khả năng học tập của từng người, nếu bạn có khả năng học tốt thì bạn có thể hoàn toàn được vào các trường hàng đầu tại Canada, nếu như mà học lực của bạn không quá xuất sắc thì bạn vẫn có thể có những lựa chọn về những  ngôi trường có thứ hạng thấp hơn mà phù hợp với lực học của bản thân.

Các bạn du học sinh nên xác định mục đích học của mình là gì? Là về nghiên cứu hay hướng tới tìm việc làm tốt cho sau này để có những định hướng đúng đắn nhất cho bản thân. Mỗi ngành học sẽ có các yêu cầu khác nhau, phù hợp với năng lực. Mỗi ngành học sẽ có những yêu cầu khác nhau, phù hợp với năng lực và điều kiện của cá nhân, do đó sinh viên cần phải xem xét kĩ lưỡng khi nộp đơn vào bất cứ những trường học nào.

Phải đảm bảo chắc chắn nhất về khả năng tài chính:

Bên cạnh những yêu cầu về học lực và những vấn đề hồ sơ visa thì điều kiện cho du học sinh tại Canada mà quan tâm nhất đó chính là khả năng tài chính của người hổ trở. Sẽ khó khăn nếu bạn không đủ khả năng kinh tế trả những khoản tiền học và các chi phí sinh hoạt khi học tập tại xứ sở lá phong này.

Bảng học phí ước tính cho Canada năm 2020 ở các tỉnh bang:

Ngoài ra chúng ta cần phải chuẩn bị cả những chi phí sinh hoạt như ăn uống, chỗ ở (homestay), sách vở và những nhu yếu phẩm khác,….Trung bình khoản tiền này sẽ vào khoảng từ 10.000 đến 15.000 CAD/ 1 năm. Nhưng những số tiền này có thể thay đổi thấp hơn hoặc là cao hơn phụ thuộc vào nơi bạn học tập và sinh sống.

Bên cạnh đó học sinh cũng sẽ nhận được những học bổng tại trường với những điều kiện yêu cầu của nhà trường đòi hỏi để nhận được học bổng.

Các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ cơ bản để chứng minh tài chính như:

  • Giấy chứng minh việc làm.
  • Bảng lương.
  • Xác nhận việc làm, hợp đồng lao động.
  • Nguồn thu nhập khác nếu có.
  • Xác nhận số dư ngân hàng .
  • Giấy tờ nhà đất và các tài sản khác…

Vậy thì du học Canada ta phải cần chuẩn bị thêm những gì? Và cần chú trọng vào những vấn đề gì thì hãy liên hệ tới Du học Việt Phương để biết thêm những chi tiết.

Du học Canada sẽ cần chuẩn bị những gì?
3.7 (73.33%) 3 votes
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác