Tư vấn du học Canada tại Kiên Giang

Canada có môi trường học tập lý tưởng cùng với chương trình đào tạo chất lượng, bằng cấp được quốc tế công nhận. Với chi phí học tập tương đối thấp, chất lượng đào tạo được đánh giá cao nên du học sinh Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng lựa chọn du học. Nếu bạn có dự định du học tại xứ sở lá phong và đang có nhu cầu tìm hiểu về du học tại Canada, đây là bài viết dành riêng cho bạn học sinh Kiên Giang để giải đáp câu hỏi này. Tư vấn du học Canada tại Kiên Giang mang đến cho bạn nhiều thông tin chi tiết về chi phí du học Canada.

Chi phí du học Canada là bao nhiêu? Tư vấn du học Canada tại Kiên Giang sẽ giải đáp cho bạn

Xu hướng du học Canada tại Kiên Giang?

Nhiều năm qua, cùng với sự phát triển du học, tỉnh Kiên Giang đã tìm hiều nhiều thông tin về các chương trình du học ở Canada. Và ngày càng có hồ sơ đi du học Canada với các chương trình như du học THPT, cao đẳng, đại học, sau đại học… Các bạn học sinh tỉnh Kiên Giang ngày càng muốn tiếp thu nhiều kiến thức mới, nhưng cơ hội tìm hiểu thông tin còn chưa nhiều. Tư vấn du học Canada tại Kiên Giang luôn muốn mang đến cho các em những thông tin mới nhất về chương trình học, chi phí, chương trình học bổng và những thủ tục là hồ sớ, quá trình xin visa tại các nước. Để các em có nhiều cơ hội hơn nữa để đến một chân trời mới, tiếp thu những kiến thức và có những trải nghiệm mới để hoàn thiện bản thân hơn.

Canada nổi tiếng là một đất nước thanh bình, chất lượng cuộc sống cao, môi trường sống an toàn và nền giáo dục được đánh giá cao. Ngoài ra, Canada còn có nhiều chính sách định cư du học cho sinh viên quốc tế và tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó thu hút số lượng lớn du học sinh học tập tại đây. Bạn đang muốn du học tại Canada hoặc du học theo diện định cư Canada hãy để tư vấn du học Canada tại Kiên Giang tư vấn cho bạn lộ trình, kế hoạch phù hợp nhé.

Chi phí du học Canada là bao nhiêu?

Tổng chi phí du học Canada trung bình của du học sinh được ước tính ở mức 28,000 đến 35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu). Ngoài ra, Tùy vào ngành và trường bạn chọn chi phí du học cũng sẽ khác nhau. Liên hệ với tư vấn du học Canada tại Kiên Giang để được tư vấn chi phí du học phù hợp nhất.

Chi phí học tập du học Canada (tham khảo)

Học phí du học Canada

Học phí luôn là vấn đề được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Bởi những quan điểm như chỉ có những học sinh nhà giàu mới đi du học. Quan điểm đó không sai nhưng chưa đủ, bởi hiện nay có nhiều chương trình học bổng cho các bạn du học sinh, nhiều chương trình học tập kết hợp với thực tập hưởng lương giúp bạn trang trải một phần chi phí…. mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho du học sinh Việt Nam.

Nền giáo dục tại Canada luôn được đánh giá cao nhưng học phí thấp hơn nhiều quốc gia khác. Chỉ so sánh riêng với Mỹ, mức tiền học tại Canada rẻ hơn nước Mỹ tới 4 lần, so với Úc thì rẻ hơn 300 đến 400 triệu tiền Việt. Nhưng học phí giữa các trường tại Canada cũng khác nhau. Tùy vào ngành học, trường học và bang bạn đang theo học. Theo đó, hệ Cao đẳng thường có mức học phí rẻ nhất trung bình khoảng từ 9,000CAD – 15,000 CAD/năm vào khoảng từ 150 triệu – 250 triệu/ năm. Đại học vào khoảng 25,000 CAD/năm ~ 415 triệu/năm. Bậc sau Đại học cũng từ đạt mức 13000 CAD-15000 CAD/năm khoảng 216 triệu – 250 triệu/năm.

Khi du học tại Canada sẽ phải chuẩn bị lệ phí ghi danh vào cơ sở giáo dục tại Canada, phí giấy tờ xin visa, phí xét visa, phí khám sức khỏe, phí xin giấy phép du học (study permit). Tổng chi phí làm thủ tục du học Canada sẽ cần:

Những chi phí khác khi đăng ký du hoc Canada
Môi trường học tập chất lượng cùng với chi phí học tập vừa phải tại Canada thu hút nhiều du học sinh

Tìm hiểu thêm:

Chi phí sinh hoạt tại Canada

Chi phí sinh hoạt tại Canada cũng khá cao do chất lượng cuộc sống tốt, môi trường sống an toàn. Tuy nhiên, nếu so sánh chi phí sinh hoạt tại Canada với nhiều quốc gia ở Úc hay Mỹ thì số tiền bạn phải bỏ ra một tháng cho các sinh hoạt cá nhân rẻ hơn nhiều.

 Tiền nhà:

  • Ở ký túc xá của trường: khoảng chừng 3,000 – 7,500 CAD/năm.
  • Ở homestay với người bản xứ: khoảng 4,800 – 9,600 CAD/năm.
  • Thuê nhà: dao động từ 1,200 CAD – 1,500 CAD.

Giá nhà ở ngoại ô và các tỉnh nhỏ thường rẻ hơn ở thành phố. Tương tự, nếu trường bạn theo học là trường nhỏ thì phí ký túc xá cũng không đắt đỏ bằng các trường lớn, toạ lạc ở các đô thị lớn tại Canada.

Chi phí đi lại

Canada là đất nước có hệ thống giao thông công cộng tốt, vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển của người dân. Các phương tiện công cộng được du học sinh lựa chọn phổ biến là xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện nội thành.

Sinh viên thường được giảm giá, hoặc bạn có thể mua vé tháng. Nếu sống trong khuôn viên trường hay thuê nhà ở gần đó, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp, chi phí dành cho hoạt động giao thông sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

  • Vé đi xe một chiều: 3.25CAD/ lượt.
  • Taxi: 3.65CAD/ lượt đi.

Các chi phí khác

Du học sinh nên tham khảo giá vé máy bay, phí dịch vụ tại các trung tâm tư vấn du học, phí y tế (trong trường hợp  không được bảo hiểm y tế Canada chi trả), các khoản đóng trong trường, đồ dùng học tập….Một số chi phí du học Canada khác cần lưu ý có:

  • Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Canada: 750 USD – 1100 USD.
  • Phí sách vở: 1,100 CAD – 3,000 CAD.
  • Bảo hiểm y tế: thường được tính trong học phí khi xin học tại trường, tùy thuộc quy định bang.

Do đó, mức học phí du học Canada rất phù hợp với du học sinh Việt Nam. Tùy vào mong muốn về ngành học, trường học, bậc học và bang bạn muốn học thì tư vấn du học Canada tại Kiên Giang sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn chương trình học phù hợp. Bạn đang muốn tìm hiểu du học Canada nên học ngành gì, chương trình học bổng canada, quy trình là hồ sơ du học như thế nào…hãy để lại email và số điện thoại để Du học Việt Phương nhanh chóng tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1