Danh sách các trường đại học danh tiếng ở Mỹ

Mỹ luôn là điểm đến học tập yêu thích của nhiều bạn sinh viên trên khắp thế giới. Nơi đây có rất nhiều trường Đại học được nhiều người biết đến do sở hữu chất lượng giáo dục tốt, nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực – ngành học khác nhau. Vậy nếu bạn đang có kế hoạch du học tại xứ sở cờ hoa này, Hãy cùng Du học Việt Phương điểm qua các trường đại học danh tiếng ở Mỹ ngay sau đây nhé!

Danh sách các trường đại học nổi tiếng ở mỹ
Danh sách các trường đại học nổi tiếng ở mỹ

Danh sách các trường đại học ở Mỹ nổi tiếng

Đại học Northern Arizona University (NAU):

Northern Arizona University (NAU) được thành lập vào năm 1899, tọa lạc tại San Francisco Peaks ở Flagstaff, Arizona. Đây là trường đại học nghiên cứu danh tiếng trong danh sách các trường đại học ở Mỹ luôn thu hút được đông đảo số lượng sinh viên quốc tế. Với gần 100 chuyên ngành Đại học và 50 chuyên ngành sau Đại học. Cung cấp kiến thức toàn diện và chuyên sâu cho các sinh viên làm nền tảng cho sự nghiệp thành công sau này.

Thành tích và giải thưởng của trường:

 • Trường có danh tiếng hơn 100 năm lịch sử được công nhận bởi NCACS/NCATE/NASP/CACREP.
 • Hạng 5 về chất lượng đào tạo các ngành kinh doanh được công nhận bởi AACSB (Hiệp hội các trường Đại học đào tạo kinh doanh).
 • Hạng 8 trong số các trường Đại học tốt nhất ở Mỹ (bởi Tạp chí Travel + Leisure).
 • Top 15 trường sau Đại học có số lượng sinh viên được đánh giá cao nhất cho việc chuẩn bị kế hoạch marketing (Theo Entrepreneur magazine số tháng 4/2010)
 • Chương trình đào tạo kỹ sư đứng thứ 42 trên toàn nước Mỹ (bởi US News and World Report).
 • Hạng 64 trong số những trường Đại học có học phí tốt nhất (bởi Tạp chí Forbes).
 • Hạng 78 trong số các trường đại học Công lập của Mỹ (bởi Tạp chí Forbes).
 • The U.S Department of State dưới sự bảo trợ của Hội đồng Giao lưu Học bổng Quốc tế, chọn trường đại học là một nhà cung cấp hàng đầu về học bổng Fulbright 2009 – 2010

Yêu cầu tuyển sinh

Các yêu cầuCử nhânSau Đại học
Học thuậtGPA từ 2.0 trở lên, và đã tốt nghiệp THPTGPA từ 3.0 trở lên, và đã tốt nghiệp đại học
Tiếng AnhTOEFL IBT 70, IELTS 6.0 (các kỹ năng không dưới 5.5), Duolingo 95TOEFL IBT 80, IELTS 6.5 với các kỹ năng không dưới 6.0 (tùy vào chuyên ngành khác có thể yêu cầu IELTS 7.0)
Khác GMAT: 450
Đại học Northern Arizona University ( NAU)
Đại học Northern Arizona University ( NAU) – một trong các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Đại học Seattle Pacific

Một trong các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đó chính là Seattle Pacific University (SPU).  Là trường Đại học Tư thục Thiên chúa Giáo thành lập vào năm 1891. Trường luôn nằm trong các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Nổi bật với chất lượng đào tốt, đạt được nhiều thành tích trong giáo dục. Đồng thời, Trường còn cung cấp nhiều ngành nghề đào tạo nổi tiếng tại thành phố Seattle, Washington. Hiện nay, trường có tổng cộng 42 chuyên ngành, tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành học mà mình yêu thích..

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Thành tích và giải thưởng:

 • Đứng thứ 17 trong các trường đại học miền Tây có chất lượng đào tạo tốt nhất.
 • Đứng thứ 98 trong các trường đại học có chương trình công nghiệp tốt nhất.
 • Đứng thứ 169 trong số các trường đại học danh tiếng cấp quốc gia
 • Đứng thứ 183 về đào tạo thạc sĩ tâm lí học lâm sàng.
 • Đứng thứ 299 trong các trường đại học có chương trình về kinh doanh tốt nhất.
 • Trường Đại học tư thục duy nhất tại Tây Bắc Thái Bình Dương được trao danh hiệu “2019 Best National University” theo U.S News and World Report.
 • Giải “Best Undergraduate Engineering School” và “Best Graduate School for General and Clinical Psychology” – U.S. News and World Report (2018)

Yêu cầu tuyển sinh:

Học thuật+ Bảng điểm quá trình học các khối gần nhất (9, 10, 11, 12) + Bằng cấp chính thức được cấp bởi trường hoặc học viên đã theo học
Tiếng Anh+ TOEFL iBT 79; TOEFL PBT 550 + IELTS 6.5 + PTE Academic: 56 + Tốt nghiệp khóa ESL Level 6 tại INTERLINK Language Center hoặc Washington Academy of Languages.
KhácTrường không yêu cầu nộp chứng chỉ tiếng Anh nếu đạt: SAT Reading & Writing (EBRW): 550 hoặc ACT Reading & English: 20
Trường Seattle Pacific University (SPU)
Trường Seattle Pacific University (SPU)

Đại học Full Sail

Full Sail University được thành lập từ năm 1979, nằm trong một khuôn viên rộng hơn 850,000 m2 tại bang Florida, là một trong các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Với nhiều chương trình đào tạo nổi bật về các lĩnh vực: điện ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, game, kinh doanh, thiết kế với hơn 13,000 sinh viên đang theo học

Thành tích và giải thưởng:

 • Trường nổi tiếng với danh hiệu là “Đại học Harvard của các trường Đào tạo ngành Game” do tạp chí Tips & Tricks bình chọn năm 2007.
 • Được công nhận là một trong “TOP các trường Đại học đào tạo ngành THIẾT KẾ GAME – bậc thạc sĩ và cử nhân” năm 2015 bởi The Princeton Review.
 • Đạt danh hiệu “Đại học của năm” năm 2011 do Hiệp hội các trường Cao đẳng & Đại học bang Florida bình chọn.
 • Tạp chí Rolling Stones đánh giá các chương trình đào tạo về Âm Nhạc của Full Sail vào Top 5 trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.
 • Full Sail cũng được Tạp chí Unleashed Magazine bình chọn vào danh sách những trường, đào tạo ngành Phim tốt nhất quốc gia.

Yêu cầu tuyển sinh:

Các yêu cầuCử nhânThạc sỹ
Học thuậtBằng tốt nghiệp THPT,bảng điểm THPT– Bằng tốt nghiệp Đại học – Bảng điểm Đại học (phải được đánh giá qua tổ chức thứ ba)
Tiếng AnhTOEFL iBT: 79 IELTS Academic: 6.0PTE Academic: 53TOEFL iBT: 79 IELTS Academic: 6.0PTE Academic: 53
KhácPhỏng vấn với đại diện trường Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếuPhỏng vấn với đại diện trường Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu
Trường Full Sail University
Trường Full Sail University

Đại học California State

Hệ thống Đại học bang California (gọi tắt là Cal State hoặc CSU) là một ngôi trường hàng đầu và luôn nằm trong danh sách các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Trường được thành lập năm 1857, bao gồm 23 trường thành viên và 8 trung tâm thực thuộc với hơn hàng trăm ngàn sinh viên theo học. CSU là hệ thống giáo dục đại học công lập lớn thứ tư tại Hoa Kỳ và được nhiều người biết đến vì đã đào tạo nhiều nhân tài cho xứ sở cờ hoa. Trụ sở hệ thống của Đại học bang California đặt ở Long Beach, California. Với gần 100,000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm, CSU là trường đại học có số lượng bằng cử nhân được cấp lớn nhất tại Hoa Kỳ. Theo báo cáo từ Văn phòng Thống đốc Bang tháng 11/2012, khoảng một nửa số lượng bằng Cử nhân, 1/3 số lượng bằng Thạc sỹ, 2% số lượng bằng Tiến sĩ được trao hàng năm tại CSU.

Thành tích và giải thưởng:

 • Toàn bộ hệ thống 23 trường duy trì gần 150,000 việc làm trên toàn tiểu bang, đóng góp vào ngân sách gần 1 tỷ đô la. Tổng chi phí liên quan đến CSU tương đương gần 17 tỷ đô la.
 • Chương trình đào tạo nổi bật của các trường thành viên được tạp chí U.S News & World Report xếp hạng hàng đầu trong các trường đại học tốt nhất cả nước.
 • Các trường thành viên của CSU đều đạt thứ hạng tốt về các lĩnh vực đào tạo của mình
 • CSU San Marcos nằm trong top 25 các trường Đại học Công lập tại Mỹ; Đứng thứ 11 trong Top các trường danh tiếng mà sinh viên có mức thu nhập cao sau tốt nghiệp;…
 • CSU Fullerton xếp hàng đầu trong các trường đại học cấp cử nhân danh tiếng nhất trên toàn quốc với chương trình Điều dưỡng, các chương trình Đào tạo kỹ sư và Kinh doanh

Yêu cầu tuyển sinh:

Các yêu cầuCử nhânSau Đại học
Học thuật– Tốt nghiệp THPT – Điểm GPA từ 2.5 trở lên– Tốt nghiệp Đại học – Điểm GPA từ 3.0 trở lên
Tiếng AnhIELTS 5.5 – 6.0, TOEFL 61 (Tùy ngành)IELTS 6.5 – 7.0, TOEFL 79 (Tùy ngành)
Hệ thống Đại học bang California (gọi tắt là Cal State hoặc CSU)
Hệ thống Đại học bang California (gọi tắt là Cal State hoặc CSU)

Đại học Kansas

Đại học Kansas (KU) được thành lập từ 1865, tọa lạc tại thành phố Lawrence, bang Kansas. Trường luôn lọt vào top những trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Thêm vào đó, trường còn là một trong các trường đại học công lập danh tiếng luôn giữ thứ hạng cao nhất và cũng là trường lớn nhất ở tiểu bang Kansas. Với 28,000 sinh viên từ 99 quốc gia và 50 tiểu bang khắp Hoa Kỳ. KU là một trong những trường đại học nghiên cứu hiện đại và chất lượng tốt nhất trên thế giới với hệ thống nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, phòng mô hình giả lập,..

Thành tích và giải thưởng:

 • Trường Kiến trúc và Thiết kế trực thuộc đại học KU là 1 trong 10 trường tốt nhất tại Mỹ và lọt top 17 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành (Azure Magazine, 2018)
 • Đứng thứ 224 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (Center for World University Rankings, 2018-2019).
 • Đứng thứ 11 Chương trình Kỹ sư Hóa Dầu (U.S News & World Report 2019)
 • Đứng thứ 21 trong Top 25 trường về Khởi nghiệp (The Princeton Review, 2018)
 • Đứng thứ 129 các trường đại học danh tiếng cấp quốc gia (U.S.News & World Report, 2019)
 • Đứng thứ 21 Ngành dược (U.S.News & World Report, 2019)
 • Đứng thứ 62 chương trình đào tạo cử nhân kinh doanh tốt nhất (U.S.News & World Report, 2019)
 • Đứng thứ 80 chương trình đào tạo cử nhân kỹ thuật tốt nhất (U.S.News & World Report, 2019)

Yêu cầu tuyển sinh:

Các yêu cầuDự bị Đại họcCử nhân
Học thuật– Bảng điểm với GPA từ 2.5 trở lên– Tốt nghiệp THPT – Bảng điểm với GPA từ 2.5 trở lên
Tiếng AnhIETLS 5.5IELTS 5.5 – 6.0
Đại học Kansas (KU)
Đại học Kansas (KU)

Đại học Mississippi

Được Tạp chí Forbes đánh giá là một trong các trường đại học danh tiếng ở Mỹ có chất lượng tốt nhất. University of Mississippi (thường được gọi là Ole miss) cũng là trường đại học lớn nhất của bang Mississippi và luôn được vinh dự gọi tên trong TOP 100 trường đại học công lập tại Mỹ. Trường hiện có hơn 23,000 sinh viên đang theo học với 200 chương trình Đại học và sau Đại học, trong đó có hơn 70 chương trình đào tạo Cử nhân.

Thành tích và giải thưởng:

 • Đứng thứ 1 trong danh sách bình chọn về hạng mục Khuôn viên trường đại học đẹp nhất (Reader’s Choice, USA Today)
 • Đứng thứ 78 các trường đại học công lập (U.S.News and World Report, 2019)
 • Đứng thứ 152 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2019)
 • TOP 10 chương trình đào tạo kế toán (Public Accounting Report)
 • TOP 50 chương trình MBA (theo Bloomberg Businessweek)
 • TOP 100 chương trình đào tạo kinh doanh (U.S.News and World Report, 2019)
 • TOP 100 chương trình đào tại ngành Sư Phạm (U.S.News and World Report, 2019)
 • TOP 200 các trường đại học đáng học nhất tại Mỹ

Yêu cầu tuyển sinh:

Các yêu cầuCử nhânSau Đại học
Học thuật– Tốt nghiệp THPT – Bảng điểm với GPA từ 2.5 trở lên– Tốt nghiệp Đại học – Bảng điểm với GPA từ 3.0 trở lên
Tiếng AnhIELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)/ TOEFL 68IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) (tùy vào chuyên ngành)
Khác GRE (280 – 310) (tùy vào chuyên ngành)/ GMAT 450 – 500
University of Mississippi (thường được gọi là Ole miss)
University of Mississippi (thường được gọi là Ole miss)

Đại học Central of Florida

Trường Đại học công lập University of Central Florida (UCF), được thành lập 1963, tọa lạc tại thành phố Orlando, bang Florida. Hàng năm có hơn chục ngàn sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia trên thế giới theo học tại đây. Không thể phủ nhận được trường Đại học Central of Florida là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Nổi bật với các ngành học thuộc lĩnh vực Kỹ sư, Khoa học Y Sinh, Khoa học Máy tính, Sinh học, Kinh doanh, Nhà hàng – Khách sạn. Trường còn sở hữu các trung tâm nghiên cứu về công nghệ nano, năng lượng mặt trời, khoa học pháp chứng, mô phỏng và thực hành.

Thành tích và giải thưởng:

 • Đứng thứ 165 trong các trường đại học danh tiếng cấp quốc gia (U.S.News and World Report, 2019)
 • Đứng thứ 2 trường đại học lớn nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 3 các trường đại học tiềm năng (U.S.News & World Report, 2018)
 • Trường quản lý khách sạn Rosen College of Hospitality Management thuộc đại học UCF được bình chọn là trường đại học đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn tốt thứ 2 trên toàn thế giới (CEOMagazine, 2018)
 • Đứng thứ 30 về ngành khoa học thống kê bảo hiểm (Accounting Degree, 2018)
 • Đứng thứ 50 về ngành kỹ thuật vật liệu (U.S.News and World Report, 2019)
 • Đứng thứ 53 về ngành kỹ sư máy tính (U.S.News and World Report, 2019)
 • Đứng thứ 82 chương trình đào tạo kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)

Yêu cầu tuyển sinh:

Các yêu cầuCử nhânSau Đại học
Học thuật– Tốt nghiệp THPT – Bảng điểm với GPA tối thiểu là 2.5– Tốt nghiệp Đại học – Bảng điểm với GPA tối thiểu là 3.0
Tiếng AnhIELTS tối thiểu 5.5 – 6.0IELTS tối thiểu 6.5
Khác Tùy theo ngành sẽ có yêu cầu thêm điểm GMAT/ GRE
Trường Đại học công lập University of Central Florida (UCF)
Trường Đại học công lập University of Central Florida (UCF)

Bài viết trên chia sẻ thông tin về danh sách các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Mỗi ngôi trường có một điểm mạnh riêng giúp cho sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất. Nếu bạn cần thêm bất kì thông tin gì, hãy để lại email và số điện thoại. Du học Việt Phương sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn miễn phí và cùng bạn tìm được môi trường học phù hợp nhất nhé.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1