Đại học California State University Bakerfield

Hiện nay nhu cầu du học ngày càng tăng, đặc biệt là vùng đất hứa – Mỹ. Liệu tại Mỹ có các cơ sở vật chất, chương trình giáo dục như thế nào mà mọi người đều chọn Mỹ làm nơi đến để mở rộng kiến thức học tập và làm việc. Trường đại học California State University Bakerfield là một trong những trường thuộc hệ thống giáo dục tại bang California nhưng vẫn đáp ứng được việc hạn chế sang Mỹ nhưng lại nói tiếng Việt phần lớn và tăng cơ hội đậu Visa hơn.

Trường đại học California State University Bakerfield (CSUB)
Trường đại học California State University Bakerfield (CSUB)

Đôi nét về trường đại học California State University Bakerfield

CSUB là chữ viết tắt của Trường đại học California State University, Bakerfield. Trường thành lập năm 1965 nằm tại trung tâm của một thung lũng ở phía nam San Joaquin Valley. Do trường chỉ cách thành phố Los Angeles, Hollywood, San Diego, San Francisco chỉ vài giờ lái xe theo đường cao tốc. 

Song song đó, CSUB phối hợp cùng công ty Gregory D.Bynum & Associate để thiết kế một không gian văn phòng ở phía nam của khuôn viên trường. Trường CSUB chuyên cung cấp các chương trình đại học và sau đại học nhằm khuyến khích sự phát triển trí tuệ của mỗi cá nhân đang theo học tại đây.

Trường CSUB là trường đại học công lập duy nhất trong hệ thống ở phía Tây dãy Rockies có chương trình giảng dạy ngành Dầu khí Địa. Bởi vì, khu vực Bakerfield có ngành nông nghiệp và khai thác chế biến dầu khí nổi tiếng nhất thành phố.

Trường đại học California State University Bakerfield tự hào nằm trong Top 4 các trường đại học và Cao đẳng dẫn đầu “về sự đầu tư tốt nhất” ở khu vực miền Tây nước Mỹ ( theo Washington Monthly) và Top 2 về khả năng có việc làm sau tốt nghiệp cho các Kỹ sư tương lai tại Bang California và Top 19 trên toàn nước Mỹ trên toàn nước Mỹ. Đứng thứ 10 tại Mỹ về “đem lại giá trị kinh tế cao nhất”.

Chương trình học tại đại học California State Bakerfield

CSUB cung cấp các chương trình học bậc đại học và sau đại học với hơn 50 chuyên ngành đào tạo cùng hơn 10,500 sinh viên đang theo học ở bốn ngành chính:

Khoa nghệ thuật và nhân văn (A&H)

Khoa nghệ thuật và nhân văn là nơi giảng dạy ba lĩnh vực chính: ngành nghệ thuật, Âm nhạc, Sân khấu mang tính thẩm mỹ và văn hóa giúp sinh viên phát triển được kỹ năng sáng tạo hơn trong học tập. Ngành truyền thông, Tiếng Anh, ngôn ngữ hiện đại và Văn học: giúp phát triển các kỹ năng giao tiếp.

Ngành Lịch sử, Triết học, Nghiên cứu Tôn giáo: các ngành này chuyên về kỹ năng nghiên cứu văn hóa và nghiên cứu về truyền thống. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên luôn được các nhà tuyển dụng săn đón vì chất lượng đào tạo tại trường giúp cho sinh viên có khả năng thích ứng nhanh trước những biến động của môi trường trong một bối cảnh phức tạp hiện nay.

Khoa Kinh doanh và Quản trị công (BPA)

Khoa có các chương trình được thiết kế riêng giúp sinh viên thích nghi tốt trước sự thử thách của các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp phải đối mặt ở khu vực trong nước nói chung và thế giới nói riêng. Khi bạn tham gia học tại khoa này  học sinh sẽ góp nhặt được những kiến thức bổ ích, rèn luyện kỹ năng tư duy phê phán và các kỹ năng mềm khác sẽ có lợi trong sự nghiệp ở tương lai.

Bằng chứng là trường được Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh thương bậc đại học ( AACSB) công nhận chương trình Cử nhân và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh về chất lượng đào tạo. Không dừng lại đó,  Hiệp hội quốc gia các trường chính sách công và quản lý( NASPPA) công nhận chương trình Thạc sĩ Quản trị Công(MPA) là một trong những chương trình giảng dạy tốt nhất tại đây.

Khoa khoa học tự nhiên, toán học, kỹ thuật (NSME)

 Sinh viên được học lý thuyết song song với thực hành ở các phòng thí nghiệm được đầu tư hiện đại nhất. Các nghề sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường thường chọn là giáo viên, y tá, nhân viên ngành công nghiệp, các nhà nghiên cứu tài năng hoặc có thể tiếp tục học chương trình sau đại học.

Khoa Khoa học xã hội và sư phạm (SSP)

chương trình đào tạo sinh học giúp phát triển các kỹ năng về tư vấn, lãnh đọa, sư phạm, giáo dục đặc biệt, sư phạm, công tác xã hội. Các giáo viên luôn tận tình nhiệt huyết  trong giảng dạy tạo hứng thú cho học viên nhằm trang bị hành trang cho sự nghiệp tương lai cho sinh viên.

Du học Mỹ - Môi trường học tập tốt tại  Trường đại học California State University Bakerfield (CSUB)
Du học Mỹ – Môi trường học tập tốt tại Trường đại học California State University Bakerfield (CSUB)

Điều kiện đầu vào đại học California State University Bakerfield

Chương trình đại học:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Học lực: sinh viên có học lực khá trở lên
  • Tiếng Anh: Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS Từ 5.5 trở lên

Chương trình sau đại học:

  • Sinh viên tốt nghiệp đại học
  • Học lực: sinh viên có học lực khá trở lên
  • Tiếng Anh: Có chứng chỉ Tiếng Anh IETLS Từ 7.0 trở lên

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về những điểm mạnh của trường cũng như chương trình giảng dạy về trường California State University Bakerfield nhằm định hướng tốt hơn cho việc du học Mỹ của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về vấn đề chọn trường ở Mỹ khi đi du học, bạn hãy để lại thông tin số điện thoại và email để Du học Việt Phương được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí cho bạn.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo