Clark University: Đại học nghiên cứu tư nhân ở Worcester

Được ví như như cái nôi giáo dục của Mỹ, tiểu bang Massachusetts nổi tiếng với hàng loạt trường đại học danh tiếng thế giới. Chẳng hạn như Đại học Harvard, Học viện Công nghệ MIT, Đại học Princeton,… Du học Việt Phương xin trân trọng giới thiệu đến với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam một ngôi trường đại học danh tiếng ở Mỹ với chất lượng hàng đầu, đó là Clark University.

Clark University

Clark University nhìn từ chính diện

Chương trình đào tạo của Clark University

Clark University là một trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Worcester, Massachusetts. Được thành lập vào năm 1887 với sự tài trợ lớn từ Jonas Gilman Clark, một doanh nhân nổi tiếng, Clark là một trong những trường đại học nghiên cứu hiện đại đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Hiện trường cung cấp 46 chuyên ngành lớn và nhỏ, tập trung chủ yếu vào các ngành khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Sinh viên có thể thiết kế các chuyên ngành chuyên sâu và tham gia vào các chương trình dự bị chuyên nghiệp.

Clark University gây chú ý với các chương trình trong lĩnh vực tâm lý học, địa lý, vật lý, sinh học và kinh doanh. Trường còn là thành viên của Hiệp hội Giáo dục Đại học Trung tâm Massachusetts. Cho phép sinh viên đăng ký chéo để tham dự các khóa học tại các cơ sở khác trong khu vực. Bao gồm Học viện Bách khoa Worcester và College of the Holy Cross.

Các chương trình sau đại học và chuyên nghiệp được cung cấp thông qua:

  • Trường Sau đại học
  • Trường Quản lý Sau đại học
  • Trường Cao học Địa lý
  • Trường Tâm lý Frances L. Hiatt
  • Trường Hóa học Gustaf H. Carlson
  • Viện Adam về Giảng dạy Đô thị và Thực hành Trường học, Phát triển Quốc tế, Cộng đồng và Môi trường (IDCE)
  • Trường Nghiên cứu Chuyên nghiệp
  • Trung tâm Strassler về Nghiên cứu Thảm sát và Diệt chủng

Các giảng viên và cựu sinh viên của Clark đã thành lập nhiều công ty và tổ chức. Bao gồm Panera Bread, Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ và Hiệp hội Vật lý Hoa Kỳ. Đồng thời đóng vai trò hàng đầu trong sự phát triển của tên lửa hiện đại, yếu tố làm lạnh gió và thuốc tránh thai.  Trường đại học cũng là trường cũ của ít nhất ba tỷ phú còn sống. Ngoài ra các cựu sinh viên của trường đã giành được ba giải thưởng Pulitzer và một giải Emmy.

Khuôn viên và chi phí học tập tại Clark University

Khuôn viên trường tọa lạc trên đường Main Street trong khu phố Main Nam khoảng 2 dặm (3,2 km) về phía tây của trung tâm thành phố Worcester và 40 dặm (64 km) về phía tây của Boston. Khuôn viên trường nhỏ gọn, với hầu hết các tòa nhà lớn nằm trong không gian của một khối thành phố.

Trung tâm của khuôn viên được gọi là Green. Đó là một trung tâm cho hoạt động của sinh viên và là nơi hầu hết các Clarkies dành thời gian của họ trong những tháng ấm áp. Đây là địa điểm của Ngày hội Spree, tiệc BBQ chào mừng trở lại, sự kiện của một số câu lạc bộ và lễ tốt nghiệp. Các tòa nhà xung quanh The Green bao gồm Atwood Hall, Jefferson Academic Centre, Higgins University Centre, Jonas Clark Hall và Goddard Library.

Sinh viên của Clark University được yêu cầu sống trong khuôn viên trường trong hai năm đầu tiên trừ khi nhà của họ cách khuôn viên trường trong vòng 25 dặm (40 km). Clark sở hữu các căn hộ, trong khi bên ngoài khu học xá chính, dành riêng cho sinh viên.

Chi phí học tập tại Đại học Clark:

  • Học phí 48.250 USD/năm
  • Chi phí sinh hoạt và các phí khác: 13.725 USD/năm
Khuôn viên Clark University rộng lớn và tiện nghi

Khuôn viên Clark University rộng lớn và tiện nghi

Clark University không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng mà còn được trải nghiệm cuộc sống đầy màu sắc với nhiều điều mới mẻ tại tiểu bang Massachusetts, Mỹ.

Nếu các bạn có thắc mắc hay quan tâm đến chương trình học của Đại học Clark thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với cúng tôi ngay nhé. Việt Phương luôn hỗ trợ và tư vấn trực tiếp miễn phí. Hơn nữa chúng tôi còn dành sẵn các phần quà và ưu đãi hấp dẫn cho bạn đấy.

4/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1