Chương trình Thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP) tại Duke University, Mỹ

Du học Mỹ bậc thạc sĩ luôn là mục tiêu và là khao khát của nhiều sinh viên Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình đại học. Tuy nhiên, để nhận được thư nhập học từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ đối với chương trình thạc sĩ là điều không hề đơn giản. Đa số các chuyên ngành thạc sĩ Mỹ sẽ yêu cầu sinh viên phải có điểm GRE hoặc GMAT. Dưới đây du học Việt Phương xin giới thiệu chương trình thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP) tại Duke University – một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ không yêu cầu GRE đối với bậc thạc sĩ. Hãy cùng Du học Việt Phương tìm hiểu ngay nhé!

Chương trình Thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP) tại Duke University, Mỹ
Chương trình Thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP) tại Duke University, Mỹ

Vài nét về trường Duke University

Được thành lập năm 1838, Duke University là đại học nghiên cứu tư thục với hơn 16,000 sinh viên, trong đó cao học có khoảng 9000. Khuôn viên trường rộng khoảng 3,500 ha, tọa lạc tại thành phố Durham, tiểu bang Bắc Carolina.

Năm 2020, Duke được xếp hạng thứ 22 trên thế giới theo US News & World Report và thứ 20 trên thế giới theo Xếp hạng của Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS xếp hạng Duke University thứ 25 trên thế giới về thứ hạng trong năm 2020. Trường Duke được xếp hạng 28 tốt nhất toàn cầu bởi Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU) năm 2019, tập trung vào chất lượng nghiên cứu khoa học và số lượng giải thưởng Nobel.

US News & World Report xếp hạng đại học Duke trong số Các trường cao học tốt nhất nước Mỹ năm 2021, cụ thể trường y khoa của Duke được xếp hạng thứ 12 về nghiên cứu và thứ 26 về chăm sóc y tế. Trường Luật được xếp hạng thứ 12 trong bảng xếp hạng năm 2021 bởi cùng một ấn phẩm, với trường điều dưỡng của Duke xếp thứ 2. Trong số các trường kinh doanh tại Hoa Kỳ, Trường Kinh doanh Fuqua được xếp hạng 10 chung cuộc bởi US News & World Report năm 2020. Các chương trình sau đại học của Trường Kỹ thuật Pratt của Duke xếp thứ 24 tại Hoa Kỳ bởi US News & World Report trong bảng xếp hạng năm 2020.

Chương trình đào tạo của trường

 • Hệ cử nhân: Duke University cung cấp 46 chuyên ngành nghệ thuật và khoa học, bốn chuyên ngành kỹ thuật, 52 chuyên ngành (bao gồm hai chuyên ngành kỹ thuật) và Chương trình II, cho phép sinh viên thiết kế chuyên ngành liên ngành về nghệ thuật & khoa học và IDEAS, cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành kỹ thuật
 • Hệ cao học: Các trường đại học và chuyên nghiệp của trường bao gồm Trường sau đại học, Trường Kỹ thuật Pratt, Trường Môi trường Nicholas, Trường Y, Trường Y khoa Duke-NUS, Trường Điều dưỡng, Trường Kinh doanh Fuqua, Trường Kinh doanh Luật, Trường Thần học và Trường Chính sách công Sanford.

Đặc biệt chương trình chương trình thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP tại Duke University là một chương trình cấp bằng liên ngành linh hoạt, độc đáo, đào tạo các chuyên gia mong muốn cống hiến sự nghiệp của họ cho việc hoạch định chính sách và dịch vụ công cộng ở các nước đang phát triển.

Chương trình thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP) tại Duke University

Những người tham gia tự thiết kế khóa học, chọn từ các hội thảo cốt lõi của MIDP, các khóa học tự chọn từ MIDP và các khoa của Duke University,và các khóa học tại các trường đại học khác gần đó. Chương trình MIDP cung cấp một chuyên ngành tùy chọn trong Quản lý tài chính công-thuế quốc tế cũng như bảy lĩnh vực tùy chọn để giúp bạn tập trung vào việc học:

 • Kinh tế ứng dụng
 • Quản lý phát triển và quản trị
 • Chính sách và quản lý môi trường
 • Pháp luật và phát triển
 • Hòa bình và giải quyết xung đột
 • Chính sách xã hội
 • Sự đổi mới và ảnh hưởng kinh doanh

Sinh viên MIDP được hưởng các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp và phát triển nghề nghiệp được cá nhân hóa. Trung tâm Phát triển quốc tế Duke tại Trường Sanford dành riêng để hỗ trợ các nghiên cứu sinh khi họ điều chỉnh các kỹ năng chuyên môn, kết nối với các đồng nghiệp và tổ chức sẽ nâng cao mạng lưới chuyên nghiệp của họ, áp dụng sự sáng tạo và niềm đam mê của họ cho các nhu cầu cấp thiết nhất của quốc gia hoặc khu vực sống.

Nếu bạn tham dự chương trình này, bạn sẽ trở thành một phần của mạng lưới cựu sinh viên MIDP tại hơn 65 quốc gia, làm việc với các cơ quan phát triển quốc tế, trong khu vực tư nhân, hoặc là các nhà lãnh đạo chính phủ và phi chính phủ để thúc đẩy lĩnh vực phát triển quốc tế bền vững.

Du học Mỹ hệ thạc sĩ chưa bao giờ dễ dàng như vậy với Duke University
Du học Mỹ hệ thạc sĩ chưa bao giờ dễ dàng như vậy với Duke University

Thời gian và điều kiện chương trình thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP)

Nhiệm vụ của chương trình thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP) là cung cấp giáo dục cá nhân hóa, chất lượng hàng đầu, nhắm đến học sinh, mục tiêu và lợi ích chính sách phát triển quốc tế. Chương trình trang bị cho sinh viên tốt nghiệp kiến thức và kĩ năng đóng góp cho các nỗ lực phát triển xã hội, chính trị và kinh tế trên toàn thế giới.

Thời gian học: 2 năm (48 tín chỉ)

Điều kiện đầu vào:

 • IELTS 7.0/TOEFL 90, PTE 64/Duolingo 115
 • GPA 3.0/4.0
 • Không yêu cầu GRE

Yêu cầu 3 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như Cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ (NGO), tổ chức quốc tế cộng đồng, các tập đoàn tư nhân tập trung vào chính sách phát triển quốc tế và tác động xã hội.

Du học Mỹ hệ thạc sĩ chưa bao giờ dễ dàng như vậy với Duke University. Nếu các bạn và quý phụ huynh có thắc gì về chương trình học Thạc sĩ chính sách phát triển quốc tế (MIDP) hay cũng như quy trình, thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học và xin visa… Đừng ngần ngại để lại email và số điện thoại hoặc liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Công ty Du học Việt Phương luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm lộ trình học phù hợp nhất, chắp cánh cho ước mơ du học cho mỗi bạn.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button