Chứng minh tài chính du học Mỹ có khó như lời người ta nói?

Để du học Mỹ bạn nhất định phải chứng minh tài chính để đảm bảo bạn đủ điều kiện chi trả các khoản chi phí trong thời gian du học.Vậy chứng minh tài chính du học Mỹ có khó không? Làm thể nào để thuyết phục được Lãnh sự quán rằng bạn đủ khả năng tài chính đi du học Mỹ?

Chứng minh tài chính du học Mỹ có khó như người ta nói?

Chứng minh tài chính đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Mỹ?

Ai cũng biết nếu muốn du học Mỹ, sinh viên quốc tế đều cần phải chứng minh tài chính. Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học Mỹ?

Trong thời gian gần đây ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada,… có nhiều bạn sinh viên quốc tế đã mượn danh nghĩa xin visa du học để trốn sang làm việc bất hợp pháp tại đây. Để ngăn chặn tình trạng này Lãnh sự quán Mỹ yêu cầu du học sinh phải chứng minh tài chính. Để đảm bảo bạn có nguồn tài chính vững mạnh, đủ sức chi trả các khoản phí cho quá trình du học của mình.

Nguồn tài chính vững mạnh sẽ giúp cho Lãnh sự quán tin rằng bạn đến Mỹ với mục đích học tập và không có ý định gì khác. Ngoài ra, đủ điều kiện tài chính cũng giúp sinh viên có thể tập trung hoàn toàn vào việc học, mang đến kết quả học tập tốt nhất khi du học tại Mỹ.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần những gì?

Chứng minh tài chính đi Mỹ bạn cần chứng minh được thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm của người bão lãnh. Ngoài ra, nếu bạn có thể chứng minh những tài sản khác sẽ giúp cơ hội đậu visa của bạn cao hơn.

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí học tập và sinh hoạt năm học đầu tiên của sinh viên. Ví dụ như học phí và sinh hoạt phí tại một trường cao đẳng tại Mỹ khoảng 30.000 USD thì tài khoản tiết kiệm của ba mẹ bạn phải tối thiểu ít nhất 700 triệu đồng. Bạn phải cung cấp cho trường Mỹ bằng chứng xác nhận số dư từ 30.000 USD trở lên.

Sổ tiết kiệm cần tối thiểu bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chi phí sinh hoạt và học phí mà bạn chọn. Vì vậy, chi phí du học Mỹ cũng là điều mà bạn cần quan tâm.

Thu nhập hàng tháng

Thu nhập hàng tháng của ba mẹ hoặc của bạn cũng rất quan trọng. Sổ tiết kiệm có thể rút ra dễ dàng, qua thu nhập hàng tháng sẽ chứng minh được khả năng tài chính thực sự của gia đình bạn. Vì vậy, thu nhập hàng tháng sẽ giúp Lãnh sự quán tin rằng nếu không có sổ tiết kiệm gia đình bạn vẫn có thể chi trả các khoản phí cho bạn khi du học.

Những tài sản sở hữu khác

Bạn có thể bổ sung giấy tờ về những tài sản bạn đang sở hữu như nhà cửa, đất đai, ô tô,… Để khẳng định khả năng tài chính của mình tăng cơ hội đậu visa cao hơn.

Hồ sơ cần chuẩn bị cho Lãnh sự quán

Trong cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kì, bạn cần cung cấp các bằng chứng về khả năng tài chính của bản thân hoặc người bảo trợ (nếu được yêu cầu). Ngoài sổ tiết kiệm, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ đầy đủ.

Tùy vào từng trường hợp, giấy tờ chuẩn bị cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là những giấy tờ khác bạn có thể tham khảo.

Chứng minh tài sản:

• Giấy tờ nhà, đất (sổ hồng, sổ đỏ)
  • Giấy tờ sở hữu xe ô tô
  • Hợp đồng cho thuê nhà,…

Chứng minh thu nhập:

• Giấy phép kinh doanh + biên lai thuế
  • Giấy xác nhận việc làm của ba/mẹ
  • Hợp đồng lao động (bảng lương)
  • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba/mẹ
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng

Nếu góp vốn công ty thì cần có:

• Hợp đồng góp vốn
  • Giấy chia lãi tức hàng tháng
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính đi Mỹ giúp tỉ lệ đậu visa cao

Chứng minh tài chính du học Mỹ có khó không?

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ sẽ đơn giản, khi bạn có đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Nhưng thông thường tại Việt Nam, có rất nhiều gia đình không có những giấy tờ pháp lý để chứng minh tài chính của mình. Mặc dù gia đình có đủ điều kiện chi trả các chi phí cho con đi du học Mỹ.

Ở trường hợp này, việc chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan tương đối phức tạp. Nếu tự làm bạn khó có thể biết được, khả năng tài chính liệu có đủ hay chưa. Vì vậy, bạn nên tìm đến các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Bởi họ nắm rõ quy trình, thủ tục, yêu cầu của đại sứ quán về hồ sơ, giấy tờ tài chính.

Như vậy, theo kinh nghiệm việc chứng minh tài chính đi Mỹ tương đối khó, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào từng hồ sơ. Du học Việt Phương luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ. Nếu có bất kì thắc mắc nào về việc chọn trường, chọn ngành hay những hồ sơ cần chuẩn bị cho chuyến đi du học Mỹ. Hãy để lại số điện thoại và email để nhân viên nhanh chóng liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Thẻ: