Chính phủ Úc tăng 225% lệ phí xin Visa du học Úc

Chính phủ Úc đã thực hiện tăng đáng kể phí visa sinh viên. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, phí đăng ký sẽ tăng lên 1.600 đô la Úc, tăng 225% so với mức phí trước đó là 710 đô la Úc.

Tin mới nhất

Thông tin mới nhất

Một thông cáo chính thức của chính phủ giải thích: “Sự gia tăng này phản ánh giá trị ngày càng tăng của giáo dục tại Úc và phản ánh cam kết của Chính phủ trong việc khôi phục tính toàn vẹn trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.”

Tuyên bố lưu ý rằng khoản tăng này sẽ giúp tài trợ cho một số sáng kiến ​​quan trọng trong giáo dục và di cư, bao gồm “việc thực hiện liên tục Chiến lược di cư”.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’Neil cho biết thêm: “Những thay đổi có hiệu lực từ hôm nay sẽ giúp khôi phục tính toàn vẹn cho hệ thống giáo dục quốc tế của chúng ta và tạo ra một hệ thống di trú công bằng hơn, nhỏ gọn hơn và có khả năng mang lại lợi ích tốt hơn cho Úc”.

Biểu phí cập nhật dành cho thị thực du học (subclass 500) đã được công bố trên trang web của Bộ Nội vụ Úc . Bên cạnh việc tăng phí đối với những người nộp đơn chính, chính phủ Úc hiện sẽ tính phí 1.445 đô la Úc cho mỗi người nộp đơn đi kèm từ 18 tuổi trở lên. Các thành viên gia đình đi cùng dưới 18 tuổi sẽ phải trả phí 390 đô la Úc.

Các động thái này diễn ra chưa đầy hai tháng sau khi chính phủ tăng yêu cầu về quỹ tối thiểu đối với sinh viên quốc tế . Vào thời điểm đó, người ta cũng đồn đoán rằng lệ phí thị thực sẽ tăng đáng kể . Không có thông tin nào đề cập đến bất kỳ khoản tăng nào trong ngân sách của chính phủ được trình lên vào ngày 14 tháng 5 năm 2024, nhưng tại thời điểm đó, người ta hiểu rằng lệ phí thị thực “có khả năng sẽ tăng đáng kể ‘vào một ngày sau đó'”.

Và thực sự, bây giờ phải thừa nhận rằng: Lệ phí xin visa phí 1.600 AUD là mức giá cao nhất trong lịch sử cho việc xin visa du học Úc.

Một số thay đổi mức phí của các dạng Visa thay đổi

  • Visa 500: Từ 710 AUD lên 1600 AUD
  • Partner visa : Từ 8850 AUD lên 9095 AUD
  • Visa 485: Từ 1895 AUD lên 1945 AUD
  • Visa 189: Từ 4640 lên 4765 AUD
  • Visa 186/ 190/491: Từ 4640 AUD lên 4770 AUD

*Lưu ý: Mức phí chỉ áp dụng cho người đương đơn chính, không áp dụng cho người phụ thuộc

Lời kết

Tình hình Du học Úc hiện khá khó khăn với Du học sinh Việt Nam trong năm nay. Tuy nhiên, với những hồ sơ học sinh mạnh vẫn có thể chinh phục Visa Úc dễ dàng nhé.

Còn với những bạn chưa tự tin vào hồ sơ của mình, có thể lựa chọn đi đường vòng tới Úc. Đó chính là lộ trình: Từ Du học Singapore tới Du học Úc!

>> Thông tin chi tiết: Du học Singapore chuyển tiếp Úc <<

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button