Chi phí sinh hoạt ở New Zealand 1 tháng bao nhiêu tiền?

Hệ thống giáo dục linh hoạt của New Zealand mang đến cho học sinh, sinh viên nhiều chương trình học thích hợp với ngân sách của mỗi cá nhân. Chi phí sinh hoạt ở New Zealand tương đương với ở các nước OECD (tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) khác. Mức sinh hoạt phí cũng tương ứng với chất lượng cuộc sống cao và môi trường cân bằng giữa học tập và làm việc. Vậy chi phí sinh hoạt ở New Zealand 1 tháng bao nhiêu tiền? Tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé.

Chi phí du học New Zealand

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand 1 tháng bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand 1 tháng hết bao nhiêu?

Chỗ ở

Khi du học New Zealand, bạn có thể lựa chọn ở trong ký túc xá của nhà trường, ở cùng người bản xứ, hay thuê các căn hộ riêng biệt. Chi phí thuê nhà tùy thuộc vào từng thành phố, vùng miền. Theo thống kê vào thời điểm tháng 01/2021 thì giá thuê nhà bình quân từ 900 – 1,300 NZD/tháng.

Thực phẩm

Năm 2020, Đại học Otago đã ước tính chi phí ăn uống hàng tuần của một người lớn trưởng thành có chế độ ăn uống lành mạnh. Ước tính cho thấy, chi phí ăn ở dao động từ 360 – $380 NZD/tháng.

Gas, điện, internet

Hầu hết người dân có quyền chọn lựa nhà cung cấp nhiên liệu trong tổng số 4 đến 9 các nhà cung cấp khác nhau trên thị trường. Mỗi nhà cung cấp có những gói dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Nếu dùng điện thoại di động, bạn có thể chọn dùng gói cước trả trước hay đăng kí thuê bao trả sau. Một gói cước trả trước gồm các dịch vụ gọi, nhắn tin và truy cập internet thường có mức giá bắt đầu từ 19 NZD. Wi-Fi miễn phí thường có sẵn ở các khu trung tâm thành phố. Chẳng hạn như Auckland, Wellington, Rotorua và Dunedin.

Chi phí dao động từ 100 – 110 NZD/tháng.

Đi lại

Tất cả các thành phố và thị trấn ở New Zealand đều có xe buýt. Một số nơi còn giảm giá vé cho sinh viên. Auckland và Wellington có tuyến xe lửa nối với các vùng lân cận.

Giá vé tham khảo:

  • Xe buýt: 0.5 NZD/chặng
  • Xe lửa: 2.5 NZD/chặng
  • Phà: 4.5 NZD/chặng

Chi phí cá nhân, y tế, bảo hiểm

Phí này tùy thuộc vào sinh hoạt cá nhân của bạn, dao động từ 326 – 350 NZD/tháng.

Giải trí

Bạn không cần tốn phí nếu đi du ngoạn ở các vùng biển, núi, rừng và các hồ nước tuyệt đẹp của New Zealand. Ngoài ra New Zealand còn có các hoạt động giải trí khác như các chương trình ca nhạc, liên hoan, các buổi chiếu phim ngoài trời, đi công viên, đi thăm vườn hoa, đi tham quan các viện bảo tàng và các phòng triển lãm nghệ thuật. Những hoạt động này thường miễn phí hoặc nếu có phí thì là những khoản phí rất nhỏ. Rất nhiều trường đại học cấp thẻ giảm giá cho sinh viên. Phí ước tính là 220 NZD/tháng.

Như vậy, chi phi sinh hoạt ở New Zealand trung bình khoảng 1,906 NZD/tháng. Con số này có thể thay đổi ít nhiều tùy thuộc nơi bạn ở cũng như cách bạn chi tiêu.

Tuy nhiên, cũng tùy vào chi phí sinh hoạt của mỗi bạn mà chi phí du học New Zealand sẽ khác nhau. Sau khi nhận được thông tin tư vấn của các bạn. Các chuyên viên tư vấn du học New Zealand của VPEdu sẽ bắt đầu tìm hiểu hồ sơ, chọn trường, chọn ngành học. Sau khi thống nhất được trường học, ngành học và nơi ở. Tư vấn viên sẽ giúp bạn mô tả chi tiết những khoản chi phí bạn cần phải đóng trong một năm học.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand phụ thuộc nhiều yếu tố

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand phụ thuộc nhiều yếu tố

Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Tiết kiệm chi phí thực phẩm

Mua trái cây và rau tươi ở chợ địa phương rẻ hơn nhiều so với siêu thị. Hầu hết các thị trấn có ít nhất một phiên chợ cuối tuần. Bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền bằng cách mua các sản phẩm do New Zealand trồng khi vào mùa thay vì mua các sản phẩm nhập khẩu đắt tiền.

Chia sẻ chi phí thực phẩm và nấu ăn với bạn cùng nhà là một cách khác để cắt giảm chi phí. Và đó là một cách tốt để làm quen với nhau.

Sử dụng thẻ sinh viên của bạn để được giảm giá

Hầu hết các nhà cung cấp giáo dục đại học ở New Zealand đều giảm giá cho sinh viên tại các cửa hàng, nhà hàng và điểm giải trí địa phương. Bạn sẽ cần sử dụng thẻ sinh viên để được giảm giá. Bao gồm từ vé xem phim giá rẻ đến giảm giá sách và phí ngân hàng. Đừng ngại yêu cầu giảm giá, vì bạn sẽ không nhận được nó trừ khi bạn làm vậy.

Mua đồ cũ

Mua đồ gia dụng và quần áo cũ từ các cửa hàng từ thiện hoặc cửa hàng đồ cũ là một cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở New Zealand tuyệt vời. Và nó cũng rất vui, đặc biệt nếu bạn đi cùng một người bạn. Nhiều tổ chức từ thiện ở New Zealand điều hành các cửa hàng. Bao gồm Quân đội cứu tế, St Vincent de Paul, Hội Chữ thập đỏ và các dịch vụ tế bần địa phương.

Tiết kiệm tiền điện

Thông thường, bạn sẽ chia sẻ chi phí này với những người bạn cùng chung cư. Hạn chế sử dụng các thiết bị hao tốn nhiều năng lượng là cách giúp bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

Mua một chiếc xe đạp hoặc bắt đầu đi bộ

Chi phí vận chuyển có thể ngốn rất nhiều tiền của bạn. Một số thành phố, chẳng hạn như Christchurch và Hamilton, rất dễ dàng để đạp xe xung quanh. Vì vậy bạn nên mua một chiếc xe đạp cũ để sử dụng khi ở đây.

Dùng xe đạp giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt đáng kể

Dùng xe đạp giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt đáng kể

Đi làm thêm: Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở New Zealand tối ưu

Kiếm một công việc bán thời gian trong khi học có thể giúp bạn trang trải một phần chi phí du học New Zealand. Ngoài ra, bạn còn được gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về nơi làm việc của New Zealand. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Anh. So sánh du học New Zealand với Canada hay Singapore, bạn sẽ thấy chi phí ở đây đắt hơn nhiều. Do đó tiết kiệm chi phí đã trở thành yêu cầu thiết yếu đối với du học sinh.

Sinh viên quốc tế làm tất cả các loại công việc bán thời gian. Bao gồm từ trông trẻ đến làm việc trong thư viện của cơ sở giáo dục của họ.

Những công việc làm thêm ở New Zealand bạn có nhiều khả năng tìm thấy nhất bao gồm:

  • Trợ lý bán hàng bán lẻ: Nhiều cửa hàng Kiwi cung cấp công việc bán thời gian cho sinh viên. Bạn sẽ giúp khách hàng chọn sản phẩm và nhận tiền từ họ. Đồng thời giải quyết việc tồn kho và dọn dẹp.
  • Công nhân thời vụ:  Công việc thời vụ có sẵn trong các vườn cây ăn quả và vườn nho thu hoạch và chuẩn bị trái cây và rau quả để bán. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng cụ thể nào để trở thành một công nhân thời vụ. Đây là một công việc phổ biến đối với sinh viên trong kỳ nghỉ hè.
  • Trợ lý siêu thị: Các siêu thị cung cấp việc làm cho người dân từ nhiều quốc gia khác nhau. Họ thường tuyển sinh viên làm việc vào cuối tuần và buổi tối. Bạn có thể thực hiện một loạt công việc từ xếp kệ cho đến thanh toán. 
  • Bồi bàn: Hàng nghìn sinh viên làm việc trong ngành khách sạn. Đó cũng là một công việc tốt cho sinh viên quốc tế, nếu bạn nói tiếng Anh tốt. Không có văn hóa tiền boa ở New Zealand. Nhưng bạn có thể được cấp một bữa ăn miễn phí trong ca làm việc của mình.
  • Nghề làm bếp: Những người làm bếp, rửa bát hoặc chuẩn bị thức ăn đơn giản.
  • Nhân viên pha chế: Bạn cần đủ 18 tuổi để trở thành nhân viên pha chế. Bạn cũng cần có kỹ năng tiếng Anh xuất sắc và thích nói chuyện với người lạ.
  • Nhân viên tổng đài: Công việc tổng đài là rất tốt để phù hợp với lịch trình học tập của bạn. Nhưng yêu cầu bạn phải có tiếng Anh tốt.
Có nhiều công việc làm thêm ở New Zealand dành cho du học sinh

Có nhiều công việc làm thêm ở New Zealand dành cho du học sinh

Việc học tập và sinh sống tại New Zealand là điều tuyệt vời đối với du học sinh muốn thử thách ở một môi trường mới. Với những bí quyết nêu trên, bạn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở New Zealand nếu bạn sinh sống tại đây. Hãy tự tin với quyết định du học của bạn. Và nhớ liên hệ ngay Du học Việt Phương để nhanh chóng được tư vấn nhé. Là công ty du học New Zealand hàng đầu, chúng tôi sẽ dành cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1