Các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS hay TOEFL? Chọn Thi chứng chỉ nào?

Du học Mỹ chắc hẳn không phải một điều dễ dàng. Trước tiên,bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu của trường. Và điều các bạn sinh viên quan tâm nhất đó là điều kiện Tiếng Anh. Du học Việt Phương thường nhận được nhiều câu hỏi như:

 • Em thấy đi Mỹ thường đòi hỏi chứng chỉ TOEFL nhiều hơn IELTS phải không ạ?
 • Vậy bằng IELTS có đi du học Mỹ được không?
 • Đi du học Mỹ thì IELTS/TOEFL phải bao nhiêu điểm vậy ạ?
 • Cho em xin danh sách các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS với?

Vậy thì giờ, hãy cùng VPEdu – công ty du học Mỹ uy tín – trả lời những thắc mắc của bạn qua bài viết sau nhé!

Đi du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS?

Đi du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS?

Đi du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS?

Hiện tại, nền giáo dục Mỹ đã chấp nhận chứng chỉ IELTS của học sinh quốc tế và có thể dùng thay thế cho TOEFL. Vậy nên: cả hai chứng chỉ TOEFL và IELTS đều có thể du học Mỹ.

IELTS và TOEFL là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Cả hai chứng chỉ này đều được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên xem kỹ điều kiện nhập học của trường, họ yêu cầu gì? Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOELF?

Các thông tin rất dễ kiếm bạn có thể vào trang Website chính thức của trường hoặc liên hê với Du học Việt Phương để được tư vấn, hỗ trợ và đồng hành cũng bạn trong suốt quá trình du học tại xứ sở cờ hoa.

Đến nay, danh sách các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS vẫn tiếp tục tăng lên. Các bạn không cần quá lo lắng. Tùy vào khả năng, trình độ và mục tiêu mà bạn lựa chọn thi để lấy bằng TOEFL hay IELTS.

Bài thi IELTS và cách tính điểm

Bài thi IELTS và cách tính điểm

Phân biệt giữa TOELF hay IELTS

Để trả lời được câu hỏi “Đi du học Mỹ cần TOELF hay IELTS” bạn cần phải hiểu rõ về hai chứng chỉ tiếng Anh này.

Tùy vào khả năng/lựa chọn của bạn mà bạn có thể chọn thi chứng chỉ phù hợp. Dưới đây là bảng so sánh TOELF và IELTS, bạn có thể tham khảo:

 TOELF iBTIELTS
Định nghĩaTOEFL (/ˈtoʊfəl/ TOH-fəl), viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mĩ). Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. (Theo nguồn Wikipedia)IELTS /ˈaɪ.ɛlts/ (International English Language Testing System)[6] là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. (Theo nguồn Wikipedia) Hầu hết các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS .  
Hình thức thiThi trên máy tínhThi trên giấy
Thời hạn hiệu lực2 năm2 năm
Thang điểm0-120 điểm0-9.0
Cấu trúc bài thiBài thi bao gồm 4 kỹ năng:Nghe, nói, đọc và viếtBài thi bao gồm 4 kỹ năng:Nghe, nói, đọc và viết
Tổng thời gian thi 3 giờ 30 phútDưới 3 giờ
Lệ phí thi3.980.000 (Tùy từng thời điểm mức phí có thể thay đổi)4.750.000đ (Tùy từng thời điểm mức phí có thể thay đổi)
Thời gian có kết quảSau 6 ngày kể từ ngày thiSau 13 ngày kể từ ngày thi

Nên quyết định thi TOELT hay IELTS khi du học Mỹ?

Nếu đến đây bạn vẫn chưa quyết định được Đi du học Mỹ cần TOELF hay IELTS. Nên chọn thi chứng chỉ nào? Hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Tại Mỹ, TOEFL phổ biến hơn IELTS: IELTS Và TOEFL là hai chứng chỉ đều được các trường đại học Mỹ chấp nhận. Tuy nhiên ở Mỹ TOEFL vẫn phổ biến hơn cả. Bởi các bài thi nghe nói trong IELTS thường sử dụng tiếng Anh theo giọng Anh – Anh. Còn các bài thi ở TOEFL sẽ sử dụng giọng Anh – Mỹ. Do đó, các trường đại học/cao đẳng tại Mỹ vẫn chập nhận TOEFL nhiều hơn trong việc xét điều kiện nhập học và học bổng.
 • Kiểu ra đề thi khác nhau giữa TOEFL và IELTS: Kỳ thi TOEFL được nhiều bạn đánh giá là khó hơn kỳ thi IELTS ở một vài kỹ năng. Bởi bài thi IELTS đi sâu vào thông tin bài, tìm và chọn đáp án chính xác. Còn trong bài thi TOEFL sẽ yêu cầu học sinh suy luận, tư duy, lập luận và có thể tưởng tượng để tìm ra đáp an đúng.
 • Cách chấm điểm giữa hai bài thi TOEFL và IELTS: Cách chấm điểm ở bài thi IELTS lại khó hơn TOEFL. Nếu như bài thi TOEFL người chấm không quan tâm quá nhiều về chi tiết. Chỉ cần bài viết có đủ ý, có lập luận tốt, đi đúng hướng và ngữ pháp đúng. Thì người chấm bài thi IELTS sẽ quan tâm đến từng chi tiết và khắt khe hơn rất nhiều. Yêu cầu đúng từ ngữ pháp, từ vựng, lập luận và cả văn phong.

Như vậy, Du học Mỹ dù bạn thi chứng chỉ IELTS hay Toelt đều được. Nếu bạn có trí tưởng tượng và tư duy tốt, thích các bài thi trắc nghiệm thì kỳ thi Toefl rất phù hợp với bạn. Còn nếu bạn có khả năng nhớ rõ từng chi tiết trong bài thì kỳ thi Ielts sẽ rất phù hợp với bạn. Tùy vào Năng lực của bản thân bạn hãy chọn cho mình kỳ thi phù hợp, Du học Việt Phương chúc bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi để nhận nhiều học bổng du học Mỹ có giá trị nhé.

Đi Du học Mỹ cần IELTS hay TOELT là bao nhiêu?

Mỗi bậc học/ngành học sẽ yêu cầu điểm tiếng Anh IELTS Và TOELT khác nhau. Dưới đây là yêu cầu IELTS và TOELT các bậc học ở Mỹ, các em học sinh – sinh viên có thể tham khảo:

Bậc học/Chứng chỉ IELTS TOELT
Bậc cao đẳng 5.565
Bậc đại học6.0-6.570-80
Bậc sau đại học/Thạc sĩ7.090

Bảng tham khảo yêu cầu đầu vào tiếng Anh của các trường ở Mỹ

Thế nhưng, không có IELTS thì du học Mỹ được không? hoặc chưa đạt điều kiện đầu vào của trường có du học Mỹ được không. Các bạn cũng không cần quá lo lắng điều này. Bởi vì hiện nay, tất cả các trường đại học tại Mỹ đều có những khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, nếu chưa đạt các điều kiện về tiếng Anh bạn có thể đăng ký học các khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính.

Danh sách các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS: Bạn có thể tham khảo

Dưới đây là một số trường ở Mỹ chấp nhận IELTS. Thêm vào đó, chúng tôi cũng cung cấp một số thông tin về yêu cầu đầu vào tại trường. Các bạn học sinh – sinh viên có thể tham khảo.

University of Missouri

University of Missouri nằm tại thành phố Columbia thuộc bang Missouri. Mizzou cũng là ngôi trường đại học lớn nhất của bang Missouri và cũng là cơ sở lớn nhất trong số 4 trường thuộc hệ thống University of Missouri.

Yêu cầu đầu vào:

Đại học* Điểm trung bình 2.5/4.0 trở lên
* TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5
Sau đại học* Điểm trung bình 3.0/4.0 trở lên
* TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính. Ví dụ như Tiếng Anh (ESL), Tiếng Anh thương mại,…

Học phí:

 • Đại học: 23,116 USD
 • Sau đại học: 20,404 USD
 • Khóa Tiếng Anh: khoảng 2,500 USD

Ohio State University

Ohio State University thành lập từ năm 1870 tại thành phố Columbus. Với 5 campus bao gồm Lima, Mansfield, Marion, Newark và ATI ở Wooster.

Yêu cầu đầu vào đối với bậc đại học:

 • Điểm trung bình 2.5/4.0 trở lên
 • TOEFL 96/243/590 hoặc IELTS 7.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí:

 • Đại học: 35,456 USD
 • Khóa Tiếng Anh: khoảng 2,500 USD.

North Dakota State University

North Dakata State University được thành lập từ năm 1890. Trường tọa lạc tại thành phố Fargo, thành phố lớn nhất bang North Dakota.

Yêu cầu đầu vào đối với bậc đại học:

 • Điểm trung bình 7.0 trở lên
 • TOEFL ibt 70 hoặc IELTS 6.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí:

 • Đại học và Sau đại học: 25.016 – 28,575 USD
 • Khóa Tiếng Anh: 2,355 – 4,350 USD

University of Michigan

University of Michigan thành lập năm 1817, nằm ở bang Michigan. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 43.874 sinh viên. Trong đó có tới hơn 7.750 sinh viên quốc tế đến từ 128 quốc gia trên thế giới theo học các lĩnh vực khác nhau.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình 6.5 trở lên
 • TOEFL ibt 88/100 hoặc IELTS 6.5 – 7.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí: khoảng 47.006 – 52.814 USD/năm (bao gồm cả chi phí ăn ở).

Arkansas State University (ASU)

Trường tọa lạc tại bang Arkansas và được thành lập năm 1909. ASU nằm tại thành phố Jonesboro, được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất nước Mỹ.

Yêu cầu đầu vào đối với bậc đại học và sau đại học:

 • Không yêu cầu TOEFL
 • Chỉ cần điểm IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

Trường ASU còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí: khoảng 18,000 – 21,000 USD.

University of Texas at San Antonio

Trường Đại học Texas, San Antonio (University of Texas at San Antonio – UTSA) được đưa vào hoạt động từ năm 1969. Đây là một trường đại học nghiên cứu lâu đời. UTSA là một trong 15 trường quy mô nhất tại bang Texas và là trường đại học lớn nhất tại San Antonio.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình: 2.5/4.0
 • TOEFL iBT 100 hoặc IELTS 6.5

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí: khoảng 39,282 – 40,189 USD.

Kent State University

Kent State University được thành lập năm 1910. Đây là một trong ba trường đại học lớn nhất tại bang Ohio. Sinh viên du học Mỹ tốt nghiệp tại Kent State có khả năng thích nghi cao với các công việc trong tổ chức và các tập đoàn lớn khắp nước Mỹ.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình: 2.5/4.0
 • TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí: khoảng 19.458 USD/năm.

Các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS ngày càng nhiều

Các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS ngày càng nhiều

Trên đây là một số ví dụ về các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS. Hiện tại có rất nhiều trường cao đẳng, đại học ở Mỹ cũng chấp nhận chứng chỉ này. Du học Việt Phương đã mang đến những thông tin giúp bạn giải đáp được những câu hỏi về điều kiện tiếng Anh khi du học Mỹ.

Nếu các bạn cần thêm thông tin gì hãy để lại email và số điện thoại nhé. Đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ giải đáp thắc mắc và chia sẻ mọi kinh nghiệm du học Mỹ của mình. Du học Việt Phương luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1