Các trường đại học ở Los Angeles đẳng cấp nhất

Los Angeles (LA) là thành phố lớn nhất của tiểu bang California. Không chỉ được biết đến là thủ đô của ngành công nghiệp giải trí nước Mỹ như Hollywood, gần trung tâm giải trí Disneyland, Universal studios,… Los Angeles còn nổi tiếng với các trường cao đẳng, đại học với chất lượng giáo dục hàng đầu tại Mỹ. Dưới đây là thông tin các trường đại học ở Los Angeles California tốt nhất.

Các trường đại học ở Los Angeles - Mỹ đẳng cấp nhất
Các trường đại học ở Los Angeles – Mỹ đẳng cấp nhất

Top các trường đại học nổi tiếng ở thành phố Los Angeles

Trường University of Southern California

Được thành lập từ năm 1880, University of Southern California là trường đại học tư thục nghiên cứu lâu đời nhất của bang California. Là một trong các trường đại học ở Los Angeles được nhiều sinh viên quốc tế lệ chọn du học. Trường được xếp hạng thứ 22 Đại học quốc gia năm 2020 (National Universities theo US News & World Report) và liên tục nằm trong top 100 đại học thế giới.

Khuôn viên trường rộng 226 mẫu Anh nằm ngay khu trung tâm của thành phố Los Angeles. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường bậc cử nhân ước tính khoảng 19,194 sinh viên. Các chuyên ngành nổi bật nhất của trường bao gồm kinh doanh, quản lí, truyền thông, báo chí, nghệ thuật trình diễn,…

Trường University of Southern California
Trường University of Southern California

Trường University of California – Los Angeles (UCLA)

Một trong các trường đại học ở Los Angeles mà các bạn sinh viên không nên bỏ qua đó là trường University of California – Los Angeles. Trường được thành lập năm 1919, UCLA là một trong những trường đại học công lập có tiếng ở Los Angeles. Trường được xếp hạng 20 Đại học quốc gia năm 2020 (National Universities). Theo dữ liệu từ US News, tỷ lệ được chấp nhận vào học của trường mùa thu năm 2018 là 14%, tức là cứ 10 học sinh chỉ có 2 bạn được trường cấp thư nhập học.

Các chuyên ngành thế mạnh của trường không chỉ về quản trị kinh doanh, luật, kĩ thuật mà còn phải nói đến y tế và chăm sóc sức khỏe. Các ngành của trường được US News & World Report đánh giá cao: #6 Best Medical Schools: Research và #11 Primary Care và đứng đầu trong số các trường chuyên đào tạo nghệ thuật của Mỹ – #1 Best Fine Arts Program năm 2020.

Trường University of California - Los Angeles (UCLA)
Trường University of California – Los Angeles (UCLA)

Trường Loyola Marymount University

Đại học Loyola Marymount là đại học công giáo lớn nhất ở bờ Tây của nước Mỹ, là trường tư thục được thành lập năm 1911 với khoảng 6,700 sinh viên đang theo học tại trường. Về xếp hạng Đại học quốc gia (National Universities) năm 2020, trường nằm ở vị trí #64.

Trường là một trong các trường đại học ở Los Angeles California đào tạo đa dạng ngành nghề. Nhưng chất lượng giáo dục luôn được chính phủ Mỹ công nhận. Các chuyên ngành chính của trường bao gồm kinh doanh, quản lí, marketing, truyền thông và báo chí,…

Trường Loyola Marymount University
Trường Loyola Marymount University

Trường California Institute of Technology (Caltech)

Trường nằm ở Pasadena cách trung tâm Los Angeles 20 phút đi xe, California Institute of Technology được công nhận là một trong những trường tốt nhất thế giới để theo học khối ngành khoa học và kĩ thuật. Trường có xếp hạng #12 đại học quốc gia. Các nghiên cứu của Caltech thường được tài trợ kinh phí bởi các tổ chức như NASA,…Gần 90% sinh viên của trường sẽ tham gia vào nghiên cứu khi theo học tại đây.

Số lượng sinh viên hiện tại của trường là 948 cử nhân và 1,285 cao học. Mặc dù Caltech là một trường nhỏ nhưng đã đạt được 39 giải Nobel, chịu trách nhiệm quản lí phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực Jet Propulsion Laboratory (JPL) của NASA.

Trường California Institute of Technology (Caltech)
Trường California Institute of Technology (Caltech)

Trường Mount Saint Mary’s University, Los Angeles

Mount Saint Mary’s University, gọi tắt là The Mount, là đại học tư thục công giáo được thành lập năm 1925 ở Los Angeles. Tỷ lệ sinh viên được chấp nhận của trường là 84%. Hiện có khoảng 2,357 sinh viên đang theo học tại The Mount và 94% trong số đó là nữ giới.

Với sứ mệnh giúp cho sinh viên nữ phát huy được hết khả năng của mình cũng như trở thành một người phụ nữ hiện đại phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Trường Mount Saint Mary's University, Los Angeles
Trường Mount Saint Mary’s University, Los Angeles

Los Angeles là trung tâm kinh tế và là kinh đô công nghiệp giải trí của nước Mỹ. Đây được xem như một lợi thế để sinh viên các trường có thể học tập và thực hành dễ dàng. Với sự đa dạng về chương trình học và chất lượng giảng dạy có tiếng, các trường đại học ở Los Angeles đang ngày càng thu hút du học sinh đến học.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể nắm được những thông tin cơ bản về trường. Và chọn cho mình môi trường học tập phù hợp nhất. Nếu còn cần bất kỳ thông tin về các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ. Hãy để lại Email và số điện thoại, Du học Việt Phương sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn ngay nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo