Visa du học New Zealand: Những điều kiện bạn cần nắm

Xin được Visa Du học New Zealand, các bạn học sinh cần phải trải qua nhiều khó khăn. Vậy trong quá trình này, cần có những điều kiện và lưu ý gì? Hãy để Việt Phương Edu liệt kê giúp các bạn nhé.

Điều kiện để xin visa du học New Zealand

Điều kiện về học tập

Điều kiện đầu tiên khi bạn muốn đặt chân đến “xứ sở kiwi” chính là học vấn. Tại mỗi bậc học, sẽ có những yêu cầu khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với chương trình đào tạo bậc phổ thông : Học sinh cần trình độ tiếng anh giao tiếp cơ bản. Đạt GPA từ 7.5, IELTS từ 6.0 trở lên nếu muốn có cơ hội nhận học bổng từ 20 – 50%.
 • Đối với chương trình dự bị đại học: Cần hoàn thành xong chương trình lớp 11 tại Việt Nan. Học sinh có IELTS từ 5.0 trở lên.
 • Đối với bậc đại: Sinh viên phải tốt nghiệp xong chương trình phổ thông Việt Nam. Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Đối với chương trình đào tạo bậc thạc sĩ: Sinh viên cần tốt nghiệp xong chương trình đại học ở Việt Nam. Có vài năm kinh nghiệm làm việc và có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. Điều đặc biệt khá hay cho các bạn học chương trình thạc sĩ có thể mang theo người thân theo.

Vì thế, trong quá trình học tại Việt Nam bạn cần phải nâng cao điểm số của mình. Bên cạnh đó cần chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt để có thể dễ dàng săn học bổng.

Quý phụ huynh và các em học sinh cần thêm thông tin về chương trình học bổng. Việt Phương Edu sẵn sàng hỗ trợ, hãy liên hệ công ty ngay nhé.

Điều kiện để xin visa du học New Zealand

Xin thư mời nhập học từ tổ chức giáo dục New Zealand

Bước đầu tiên, bạn cần phải có một thư mời học của nhà trường. Mỗi trường sẽ có form điền khác nhau vậy mình sẽ điền những thông tin nào:

 • Tên chương trình đào tạo và thời hạn tối thiểu để hoàn thành khóa học đó.
 • Xác thực chương trình học và cơ sở đào tạo có đạt chuẩn theo yêu cầu của New Zealand dành cho sinh viên quốc tế. Khóa học của bạn đăng ký phải nằm trong danh sách của NZQA (Cơ quan quản lý bằng cấp của New Zealand)
 • Học phí toàn khóa học bạn lựa chọn.

Lưu ý: nếu DHS từ 13 tuổi trở xuống, xin học ở trường tư. DHS phải có người giám hộ hợp pháp. Người giám hỗ phảisống cùng và chăm sóc bạn trong thời gian học tập tại đây. Đối với những DHS học tại nội trú, người giám hộ không cần phải đi cùng DHS.

Mẫu thư mời nhập học của Trường Đại học Victory- New Zealand ( Nguồn: sưu tầm Internet )

Yêu cầu về tài chính khi du học New Zealand

Việc bạn chứng minh tài chính khi du học New Zealand vô cùng quan trọng để được Lãnh sự quán cấp visa du học New Zealand. Các thủ tục hồ sơ giấy tờ của bạn phải đầy đủ.

Bên cạnh đó bạn phải chứng minh cho họ thấy tài chính của bạn đủ để chi trả cho toàn bộ khóa học cũng như chi phí sinh hoạt của bạn ở New Zealand – điểm đẹp đối với Lãnh sự quán. Vậy những yêu cầu về tài chính khi du học cần các loại giấy tờ sau:

 • Các loại giấy tờ tài sản nhà đất hợp lệ.
 • Tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm.
 • Giấy xác nhận mức thu nhập 3 tháng gần nhất và giấy kinh doanh hoặc hợp đồng lao động của người bảo trợ.
 • Giấy biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất.

Tùy thuộc vào hồ sơ tài chính của gia đình bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn cần chuẩn bị những giấy tờ nào hợp lý để chứng minh với Lãnh sự quán.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí

>>> Chi Phí Du Học New Zealand Tổng Cộng Hết Bao Nhiêu Tiền

Quy trình xin visa du học New Zealand: Bạn cần nắm rõ

Nhận được thư mời nhập học từ trường ở New Zealand

Cũng giống như với các quốc gia khác New Zealand không ngoại lệ, bạn phải có được thư mời nhập học từ trường mà bạn đăng ký mới đủ điều kiện để xin visa.

Khi bạn ứng tuyển vào trường khoảng 1 tuần trường sẽ hồi đáp cho bạn biết rằng có đậu hay không. Nếu rớt bạn nộp đơn xin các trường khác.

Nếu như đậu, bạn sẽ nhận được thư thông báo đầy đủ thông tin như: thông tin cá nhân, ngành học, học phí khóa học mà bạn đăng ký theo học.

Nộp đơn xin visa du học New Zealand

 • Những hồ sơ cần chuẩn bị để nộp đơn xin visa du học:
 • Các giấy tờ bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, bảng điểm và văn bằng.
 • Mẫu đơn xin visa du học New Zealand.
 • Biên lai học phí và lệ phí xin visa.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính.
 • Suất học bổng (nếu có).
 • Vé máy bay.
 • Lý lịch tư pháp.
 • Giấy khám sức khỏe.

>>> Hồ Sơ Du Học New Zealand Cần Những Gì?

Chờ kết quả visa du học New Zealand

Bạn nộp giấy tờ hồ sơ visa du học lên trung tâm tiếp nhận hồ sơ, sẽ mất khoảng 3 – 4 tuần sau khi đánh giá hồ sơ và đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu bạn sẽ được lãnh sự quán điện phỏng vấn. Sau khi bạn có visa du học rồi bạn cần phải đi khám sức khỏe

Quy trình, các bước cần nắm khi làm hồ sơ xin Visa Du học New Zealand

Kinh nghiệm xin visa du học New Zealand

Để đảm bảo được hồ sơ của mình đầy đủ, trước hết bạn hãy list ra những việc cần làm và lên kế hoạch từng bước một thật chi tiết và cụ thể. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu. Với những bước đầu đơn giản này đã giúp bạn nắm trong tay hơn 50% cơ hội đậu visa rồi.

Khi vào phỏng vấn bạn cần để tinh thần mình thật thoải mái và vui vẻ cũng như chuẩn bị sẵn một số câu hỏi để buổi phỏng vấn trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến phần kế hoạch học tập và mục đích bạn du học New Zealand.

Hãy ghi nhớ hồ sơ của mình bao gồm những gì để có thể tự tin trả lời phỏng vấn một cách chính xác, rõ ràng và trung thực nhất. Nếu như hồ sơ tài chính của bạn không đầy đủ và minh bạch sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu visa của bạn.

Vi việc xét hồ sơ khá lâu nên bạn cần hoàn thành việc nộp hồ sơ trước ít nhất 3 – 4 tháng trước ngày nhập học. Để kế hoạch học tập của bạn diễn ra đúng lộ trình nhé.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục hồ sơ du học New Zealand đầy đủ bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Phương để được hỗ trợ sớm nhất.

Góc giải đáp: Những thắc mắc của quý bậc phụ huynh và học sinh

Xin visa du học New Zealand có khó không?

Việc xin visa du học New Zealand không hề khó nếu như bạn thực hiện đúng quy trình và đầy đủ thủ tục hồ sơ. Bạn phải chắc chắn các bộ hồ sơ giấy tờ cần thiết cho việc xin visa đầy đủ mới có tỷ lệ đậu cao.
Bên cạnh đó, bạn hết sức thận trọng trong việc lên kế hoạch học tập của mình phải logic và thể hiện được mục đích mình qua New Zealand để học tập và nghiên cứu chứ không vì mục đích khác.

Theo thống kê của Lãnh sự quán New Zealand, có hơn 85% số lượng visa du học New Zealand được cấp. Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện cho các bạn du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc.

Cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học New Zealand trước bao lâu là tốt nhất?

Thời gian xét duyệt visa New Zealand sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp và từng hồ sơ. Bạn sẽ phải đợi từ 25 – 30 ngày mới được xét duyệt và mất phải 2 – 3 tuần để có visa.

Nếu như bạn xin visa du học New Zealand tự túc sẽ dao động khoảng thời gian 4 – 6 tuần.

Để thời gian xin visa được rút ngắn hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết không tốn nhiều thời gian và đảm bảo đầy đủ các giấy tờ không bị thiếu.

Xin visa du học New Zealand có cần phỏng vấn không?

Sau khi bạn nộp hồ sơ xin visa và được duyệt đạt yêu cầu bạn sẽ có buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán qua điện thoại. Thời gian cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài khoảng 15 – 30 phút.

Một số trường hợp nếu như bạn chưa đủ 18 tuổi, người giám hộ sẽ được phỏng vấn. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, vì phỏng vấn visa du học New Zealand không quá phức tạp như một số nước khác.
Các vấn đề trong cuộc phỏng vấn chỉ mang tính chất kiểm tra đối chiếu xem thử các thông tin bạn nộp cho lãnh sự quán và lúc phỏng vấn có khác nhau không. Các câu hỏi như: thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thông tin ngành học trường học, tài chính,…

Để nắm rõ những câu hỏi kinh nghiệm phỏng vấn du học New Zealand bạn có thể tìm hiểu trên website của Việt Phương hoặc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tại sao visa du học New Zealand lại bị rớt? Rớt visa có nộp hồ sơ lại được không?

Nghe tới rớt visa có lẽ nỗi ám ảnh lớn nhất đối với các bạn du học sinh. Bởi việc đậu visa giúp bạn có được tấm vé tiến gần hơn đến ước mơ du học của mình và cũng là yếu tố quyết định cho con đường du học của bạn. Tuy nhiên, điều này không sao, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa lại.

Vì thế, nếu không may bạn bị rớt visa hãy thật bình tĩnh xem lại toàn bộ hồ sơ của mình có thiếu hồ sơ hay gặp vấn đề gì trong lúc phỏng vấn không. Điều quan trọng, bạn phải tìm được nguyên nhân vì sao hồ sơ của mình không đạt để có hướng giải quyết tốt nhất cho lần sau.

Thông thường những lỗi phổ biến hay gặp phải:

 • Không chứng minh tài chính được hoặc tài chính không minh bạch.
 • Thiếu sót các loại giấy tờ hoặc có sai lệch thông tin.
 • Lãnh sự quán không kiểm tra được lý lịch tư pháp.
 • Chưa đưa ra được các câu trả lời đủ sức thuyết phục viên chức Lãnh sự quán.
 • Không giải thích được vì sao mình lựa chọn học tại trường và ngành đã đề cập trong hồ sơ.

Sau khi bạn đã tìm hiểu được các vấn đề hồ sơ của mình mắc phải và khắc phục lỗi sai. Đồng thời rà soát thật kỹ thêm một lần nữa trước khi nộp xin phỏng vấn visa lại lần hai. Để đảm bảo rằng hồ sơ đạt chuẩn theo quy định của Lãnh sự quán.

Cựu du học sinh New Zealand Nguyễn Quang Đạt trong lễ Vinh Danh cựu sinh viên Du học New Zealand tiêu biểu năm 2022( Cre: Báo Sài Gòn Và Tiếp Thị )

Những hỗ trợ từ Du học Việt Phương – Nâng Cơ hội đậu visa đến 99%

Nếu bạn làm hồ sơ visa du học New Zealand tại Du học Việt Phương, các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và hoàn tất thủ tục hồ sơ hoàn toàn MIỄN PHÍ – có cơ hội đậu visa lên đến 99%. Bên cạnh đó, bạn còn được:
Hỗ trợ tư vấn lộ trình học về trường học, ngành học phù hợp với bạn.

 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin đến bạn nhanh chóng.
 • Cung cấp mỗi suất học bổng của các trường bạn đang tìm kiếm.
 • Hỗ trợ lên kế hoạch học tập trong tương lai sắp tới cho bạn.
 • Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học New Zealand.
 • Hỗ trợ mọi thủ tục hồ sơ đăng ký nhập học.
 • Giúp đỡ mọi vấn đề trong quá trình bạn du học.
 • Hỗ trợ người thân qua thăm, du lịch và định cư.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và hiểu hơn về những điều kiện khi xin visa du học bạn cần phải nắm. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Du học Việt Phương qua số hotline: 0901 39 89 77 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

Thẻ:,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button