Trường University of California – Berkeley: Chương trình, điều kiện và học phí

University of California – berkeley (UC Berkeley, Berkeley, Cal hoặc California) là một trường đại học nghiên cứu công cộng ở Berkeley, California. Được thành lập vào năm 1868, đây là cơ sở lâu đời nhất của hệ thống Đại học California và được một số người coi là một trong những cơ sở hàng đầu của hệ thống, cùng với Đại học California, Los Angeles. Là nơi thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế mỗi năm, cùng du học Việt Phương tìm hiểu thông tin về thế mạnh, chương trình đào tạo và học phí của trường ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Trường University of California – Berkeley
Trường University of California – Berkeley

Tổng quan về trường University of California Berkeley

Trường đại học California – Berkeley tọa lạc tại thành phố Berkeley, phía Bắc California và chỉ mất 1.5 tiếng chạy xe bạn đã tới thung lũng Silicon. Là một trường ở Mỹ có vị trí đắc địa, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn.

Hiện nay, UC Berkeley là một trong 14 thành viên sáng lập của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ và có 797 triệu đô la chi phí nghiên cứu và phát triển trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2018. Berkeley vẫn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với ba Phòng thí nghiệm năng lượng quốc gia Hoa Kỳ. Phòng thí nghiệm quốc gia Berkeley, Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore và Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos và là nơi đặt trụ sở của nhiều viện nghiên cứu, bao gồm Viện nghiên cứu khoa học toán học và Phòng thí nghiệm khoa học vũ trụ. UC Berkeley là trường công hàng đầu và xếp hạng số 4 tốt nhất trong bảng xếp hạng US News.

Những con số ấn tượng của trường University of California – Berkeley

 • Trên toàn quốc, “Các trường đại học tốt nhất” năm 2019 của2020 của Hoa Kỳ xếp hạng Berkeley đứng thứ hai trong số các trường đại học công lập và thứ 22 trong số các trường đại học quốc gia. Báo cáo về các trường đại học hàng đầu năm 2019 của Forbes America xếp Berkeley là trường đại học công lập hàng đầu và thứ 13 trong số 650 trường đại học và cao đẳng nghệ thuật tự do ở Hoa Kỳ.
 • Sinh viên và sinh viên tương lai của UC Berkeley đủ điều kiện nhận nhiều hỗ trợ tài chính công và tư. Thông thường, các yêu cầu hỗ trợ tài chính được xử lý thông qua Văn phòng Học bổng và Hỗ trợ Tài chính của UC Berkeley.
 • Trên toàn cầu, năm 2018-19, Berkeley được xếp hạng thứ 5 trên thế giới bởi các Academic Ranking của trường Đại học thế giới (ARWU), 28 quốc tế trong QS World University Rankings , 15 quốc tế trong Rankings chí Times.
 • Hơn 350 chuyên ngành đào tạo với nhiều thành tích nổi bật.
 • Các cựu  sinh viên trường nhận được 31 giải Nobel
 • Tỉ lệ sinh viên/giảng viên là 17.8/1
Môi trường học tập lý tưởng giúp sinh viên thực hiện đam mê
Môi trường học tập lý tưởng giúp sinh viên thực hiện đam mê

Chương trình học tại trường UC Berkeley

University of California – Berkeley có hơn 130 khoa và chương trình học thuật của Berkeley được tổ chức thành 14 trường cao đẳng và trường học ngoài UC Berkeley Extension. Các trường đại học cung cấp cả các khóa học đại học và sau đại học và bằng cấp, trong khi các trường thường chỉ tốt nghiệp. Berkeley cung cấp 106 bằng cử nhân, 88 bằng thạc sĩ, 97 chương trình tiến sĩ tập trung vào nghiên cứu và 31 bằng tốt nghiệp tập trung chuyên nghiệp.

UC Berkeley có đa dạng ngành học sinh viên có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề để tự do theo đuổi niềm đam mê của bản thân. Là một trong những trường đại học hàng đầu ở Mỹ, chương trình học luôn đòi hỏi sinh viên phải tự học, trau dồi kiến thức và tư duy giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Điều kiện đầu vào của trường

 • Học bạ, bảng điểm cấp 3
 • Điểm SAT từ 1300 – 1530
 • Điểm ACT từ 28-32
 • IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80/ TOEFL PBT 55
 • Viết bài tiểu luận , thư giới thiệu bản thân
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động

Chi phí du học tại trường University of California – Berkeley là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng học phí và ăn ở, quý bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo:

 • Bậc đại học:
Bảng chi phí bậc đại học tại đại học California, Barkeley
Bảng chi phí bậc đại học tại đại học California, Barkeley
 • Sau đại học
Bảng chi phí bậc sau đại học tại đại học California, Barkeley
Bảng chi phí bậc sau đại học tại đại học California, Barkeley

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm.

Để biết thêm chi tiết về chương trình học, chi tiết chi phí khi du học tại các trường đại học nổi tiếng ở bang California. Hãy liên hệ nhanh với Du học Việt Phương qua hotline: 0901 39 89 77 để được tư vấn và hướng dẫn ngay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1