Trường Trung học Bethlehem có gì nổi bật?

Trường trung học Bethlehem Academy (B.A) là học viện công giáo tư thục, được thành lập năm 1856, dựa trên nền tảng xây dựng tinh thần theo Công Giáo La Mã được đặt tại thành phố Faribault tiểu bang Minnesota. Trường có hơn 300 học sinh đang theo học tại trường, nhận học sinh từ lớp 6-12, tương tự như các trường trung học khác nước Mỹ, sỉ số lớp học bao gồm 14-15 bạn, để đảm bảo theo dõi chặt chẽ, trong suốt quá trình học tập và cũng như sinh hoạt của học sinh.

Giới thiệu trường Trung học Bethlehem, Bang Minnesota USA

Trung học Bethlehem, Bang Minnesota USA

Điều gì thu hút học viên đến trường Trung học Bethlehem?

Đến với tiểu bang Minnesota, các bạn có thể đắm mình vào những hồ nước lớn, những trung tâm thương mại, vui chơi, giao thông, cả trung tâm nghệ thuật nằm gọn tại Minnesota. Chỉ số đời sống của Minnesota là trong những tiểu bang có tỉ lệ cao, giàu nhất, có học vấn cao nhất nước Mỹ.

Về mặt địa lý, chỉ cách Canada về phía Bắc chừng khoảng vài tiếng là đến Ontario, và Manitoba, tây và nam giáp với hai tiểu bang Michigan và Wincosin, vì thế khu vực này có rất nhiều thắng cảnh đẹp, mang đến cho chúng ta cảm giác thật dễ chịu.

Sân bay Minnespolis Saint Paul cách trường hơn 1 giờ lái xe mà thôi.

Tọa lạc tại thành phố Faribault, là thành phố yên tĩnh, cực kì an toàn. Thành phố là nơi tập trung tòa nhà Alexander Faribault House, công trình kiến trúc nổi tiếng mang tên người sáng lập ra thành phố năm 1826, nơi đây luôn chờ đến cho ai muốn đến thăm và học tập, để cùng nhau phát triển vững mạnh. Nằm cách Faribault là thủ đô Saint Paul (Thủ đô thánh Phaolô) cách 1 giờ đi xe.

Trường luôn nằm trong bảng xếp hạng cao nhất, thứ 38 toàn bang, là một trong những trung học tốt nhất của Mỹ theo đánh giá của Niche.com  hằng năm.

Khi học tập tại trường tất cả học sinh phải học tập theo hệ thống nghiêm ngặt, các dịch vụ trong trường luôn sẵn có để sinh viên có thể trao đổi, học tập được cách linh hoạt, nhanh chóng, tất cả học sinh của trường đều được trang bị laptop Macbook Apple.

Chương trình khóa học nâng cao chứng chỉ kép cao đẳng (AP) bao gồm nghiên cứu xã hội, tiếng Anh, khoa học, toán học, công nghệ thông tin, giáo dục thể chất, ngôn ngữ thế giới.

Học chương trình kép này các bạn học sinh có thể giảm được một số tín chỉ khi bước vào chương trình Cao Đẳng, Đại Học. Các môn liên quan đến tâm lý con người, thiết bị y tế (4 tín chỉ), tính toán và công nghệ (4 tín chỉ), lịch sử Mỹ (3 tín chỉ), cung cấp chương trình Nice Arts.

Trường luôn tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa, câu lạc bộ  dành cho các bạn học sinh

Về nghệ thuật: có các CLB vẽ tranh, chụp ảnh, hợp xướng, chế biến gỗ, nghề mộc hiện đại, vì do là học viện Công giáo nên xây dựng, chọn nghề nghiệp giống như những người đã sáng lập ra Công Giáo.

Về thể thao; các môn bóng đá, bóng chày, điền kinh, chạy việt giã, bơi lội, tập gym, khúc côn cầu, đấu kiếm,…

Hoạt động ngoại khóa, trường luôn tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa như tổ chức thi hát opera, cuộc thi về Olympic khoa học, mở các buổi Hội đồng Tranh Luận I,II,III, nhiếp ảnh nghiên cứu độc lập, nhà hát III,IV.

Bên cạnh những khóa học kép, nâng cao để rút ngắn về số tín chỉ sau khi tốt nghiệp tại trường trước khi bước vào chương trình đại học, cao đẳng, thì trường đào tạo các khóa học về thần học và kinh thánh,  nghiên cứu về tôn giáo III và IV, chức năng và mô hình cao, tiếng Anh I, II, III, hình học , đại số, giải phẩu con người, nền văn minh phương Tây, lịch sử Hoa Kỳ, tiếng Tây Ban Nha III,IV, Tâm lý học… các ngành này được cấp là những khóa học danh dự.

Hằng năm, tỉ lệ đậu của trường vào Đại Học là hơn 90%, các trường danh tiếng như: Pennsylvania State of University, University of Connecticut, Michigan State, California, Boston University, John Hopkins University, McGrill University,…

Yêu cầu tuyển sinh đầu vào của trường Trung học Bethlehem

  • Điều kiện: học lực từ trung bình khá trở lên
  • Trình độ tiếng anh: ELTIs từ 222 trở lên, các bạn khi nộp đơn sẽ được phỏng vấnđại diện trường qua Skype// Ngoài ra chấp nhận điểm ACT từ 23 trở lên
  • Nếu như chưa có tiếng anh thì sẽ có bài test kiểm tra trình độ anh văn, và học chương trình ESL song song với khóa chính, chi phí khoảng 1.800$-2000$

Học phí chi phí sinh hoạt

Trường đưa ra mức học phí để cho phụ huynh và học sinh tham khảo như sau:

  • Học phí năm 2019-2020: 8,705$
  • Chi phí quản lý: 17.400$ (bao gồm phí sinh hoạt tại nhà bản xứ, phí đón sân bay, phí bảo trợ, phí ăn sáng, tối)
  • Chi phí khác: Phí thiết bị học tập, sách, vở là 500$, phí công nghệ 700$, phí cuộc sống học sinh 600$, phí học sinh quốc tế 2000$

Ngoài ra các chi phí khác chưa bao gồm: phí tham gia thể thao, phí tủ giường, phí ăn trưa tại khuôn viên trường, phí sinh hoạt cho gia đình bản xứ, phí bảo hiểm, phí đồng phục.

Tổng các chi phí trên khoảng từ 27.905$ – 30.000$

4.7/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1