Trường Đại Học Maastricht Hà Lan – Đầu Vào, Chi Phí, Cơ Hội Việc Làm

Trường đại học Maastricht là trường đại học quốc tế tại Hà Lan. Trường nổi bật chất lượng đào tạo quốc tế, mô hình giáo dục luôn được cập nhật và đổi mới, tập trung mạnh mẽ vào phương pháp tiếp cận đa ngành trong nghiên cứu và giáo dục. Hà Lan cũng là một đất nước đáng sống nhất thế giới với bầu không khí trong lành và hệ thống giáo dục bậc cao đứng thứ 7 trên thế giới (Universitas 21). Vì vậy, Du học Hà Lan tại đại học Maastricht được nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn.

Không gian trường Đại học Maatricht
Không gian trường Đại học Maatricht

Tổng quan về trường Maastricht University Hà Lan

Trường đại học Maastricht được thành lập vào năm 1976  với tên gọi là Rijksuniversiteit Limburg sau đó được đổi tên Maastricht University vào năm 1996 . Với hơn 18.000 sinh viên đang theo học và hơn 50% sinh viên đến từ nước ngoài giúp trường trở thành trường đại học quốc tế lớn nhất Hà Lan. Trường đã nhanh chóng tạo được danh tiếng vững chắc và được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Hơn một nửa chương trình đại học sẽ dạy bằng Tiếng Anh và phần còn lại chương trình học dạy bằng tiếng Hà Lan. Những chương trình sau đại học và cao học sẽ dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Đại học Maastricht là thành viên duy nhất của Hà Lan trong Mạng lưới các trường đại học toàn cầu (WUN): 18 trường đại học nghiên cứu trên khắp 6 châu lục, từ Alberta, đến Cape Town, Sydney và Hồng Kông. Mạng lưới cung cấp một nền tảng cho sự hợp tác trong các dự án nghiên cứu giáo dục và xuyên quốc gia.

Trường được biết đến với hệ thống học tập dựa trên vấn đề và định hướng quốc tế. Lớp học với quy mô nhỏ bao gồm các bạn học viên trên toàn thế giới. Mỗi học viên sẽ có quan điểm và suy nghĩ khác nhau tạo nên sự khác biệt trong trải nghiệm học tập độc đáo tại trường đại học Maastricht.

Tại sao nên Du học tại trường đại học Maastricht Hà Lan?

 • Phương pháp giảng dạy: Học tập dựa trên vấn đề. Bạn sẽ được làm việc trong các nhóm nhỏ từ mười đến mười lăm học sinh để giải quyết vấn đề thực tế dưới sự giám sát của một gia sư. Phương pháp giảng dạy này sẽ giúp cho sinh viên ghi nhớ kiến thức, phát triển những kỹ năng thực tế.
 • Tầm nhìn giáo dục quốc tế với các chương trình nghiên cứu tìm ra phương pháp đào tạo chất lượng và chương trình đào tạo được cập nhật liên tục.
 • Thành phố của sinh viên quốc tế giúp bạn có thể gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 •  Trường đứng thứ 5 trong top 100 trong các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (năm 2018 )
 • Đại học Maastricht chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Nghiên cứu tốt nhất của tạp chí Elsevier…
Tại đại học Maastricht sinh viên cùng nhau học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao nhất
Tại đại học Maastricht sinh viên cùng nhau học tập, rèn luyện để đạt kết quả học tập cao nhất

Tìm hiểu thêm:

Chương trình học tại Maastricht University  

Bậc học: Dự bị đại học, Cử nhân, Thạc sĩ, Thạc sĩ nghiên cứu

Các lĩnh vực học: Kinh doanh và kinh tế, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Sức khỏe khoa học và đời sống, Dược, Tâm lý học, Khoa học dữ liệu, Quan hệ quốc tế.

Hạn nộp hồ sơ: 01/05/2020 ( tùy chương trình học)

Ngày nhập học:

 • Chương trình dự bị: 01/11/2020
 • Các bậc học khác: 01/02/2020 và 01/09/2020

Điều kiện đầu vào của khóa chính

Bậc cử nhân:

 • IELTS tối thiểu 6.0
 • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT : tối thiểu 8.0
 • Hoặc hoàn thành năm 1 tại trường đại học

Bậc thạc sĩ

 • IELTS tối thiểu 6.5
 • Tốt nghiệp đại học với ngành liên quan và một bài luyện nói về mục đích học tập

Ước tính chi phí

Nội dung Chi phí
Bậc đại học 10.960 Euro
Bậc cao học 14.460 Euro
Chi phí ký túc xá 5.004 Euro
Chi phí sinh hoạt 7.032 Euro
Cùng giao lưu kết bạn tại đại học Maastricht
Cùng giao lưu kết bạn tại đại học Maastricht

Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp

Là đối tác của nhiều công ty trong khu vực, trường mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chuẩn bị cho sinh viên tại trường những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế hỗ trợ cho các nghiên cứu và việc làm trong tương lai, ứng dụng thực tế và lý thuyết.

Đại học Maastricht luôn chuẩn bị cho sinh viên của mình kiến thức đầy đủ đáp ứng cho nhu cầu công việc, những kỹ năng và phẩm chất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Giúp cho các bạn sinh viên phát triển đầy đủ những kĩ năng cần thiết cho thị trường lao động ở thế kỉ 21.

Bên cạnh đó trường còn hỗ trợ cho các bạn sinh viên có thể tìm thấy công việc thực tập, bán thời gian tại trang web Hội đồng tuyển dụng của trường (UM’s vacancy board). Trường còn tổ chức nhiều hoạt động để các bạn sinh viên có thể cải thiện kỹ năng làm việc, được định hướng nghề nghiệp và phát triển năng lực.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các chương trình học hoặc ưu đãi khác của Trường, quy trình đăng ký Du học Hà lan có khó không? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? hãy liên hệ với hệ thống tư vấn Du Học Việt Phương (VPE) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo