Top những trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ

Có thể nói Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đi đầu thế giới về y tế và nghiên cứu. Các trường đại học y dược ở Mỹ luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Đó cũng là lí do vì sao mà mỗi năm có hàng ngàn du học sinh trên khắp thế giới chọn Mỹ là điểm đến du học cho ngành y. Sinh viên ngành y nên chọn trường nào để du học? Du học Việt Phương sẽ mang đến thông tin về những trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ.

Top những trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế
Top những trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

Top 5 trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ – bạn đã biết?

University of California – San Francisco

Đại học California ở San Francisco là đại học công lập được thành lập năm 1864. Chuyên đào tạo cao học về y tế hàng đầu tại Mỹ. Đây là một trong những trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ đào tạo về ngành y dược. Trường vinh dự được US News & World Report xếp hạng #6 đại học y dược tốt nhất về nghiên cứu (Best Medical Schools: Research) và hạng #2 chăm sóc y tế (Best Medical Schools: Primary Care) năm 2021. Trong đó xếp hạng các chuyên ngành cụ thể như sau:

  • Phẫu thuật (Surgery): #2
  • Thần kinh học (Psychiatry): #2
  • Khoa học y sinh: #6
  • Dược (Pharmacy): #2
  • Sản phụ khoa (obstetrics and gynecology): #1
  • Nhi khoa (Pediatrics): #4

University of California – San Francisco có 3 khuôn viên là Parnassus, Mission Bay và Mount Zion với khoảng 3000 sinh viên đang theo học. Trường nhận tài trợ nghiên cứu từ Viên y tế quốc gia Mỹ nhiều hơn các trường đại học công lập khác, đồng thời hợp tác nghiên cứu với nhiều tổ chức y tế trên thế giới như công ty Pfizer and GE Healthcare, Viện nghiên cứu y tế Kenya và Dịch vụ y tế Aga Khan–Tanzania. Nếu muốn du học Mỹ tại California thì không thể bỏ qua ngôi trường này.

University of California (San Francisco ) - trường chuyên đào tạo cao học về y tế hàng đầu tại Mỹ
University of California (San Francisco ) – trường chuyên đào tạo cao học về y tế hàng đầu tại Mỹ

University of California – Los Angeles (UCLA)

Được thành lập năm 1919, University of California là một trong những trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ. Và cũng là một trường đại học có tiếng ở California. Trường được xếp hạng #20 Đại học quốc gia năm 2020 (National Universities). Các chuyên ngành thế mạnh của trường không chỉ về quản trị, luật, kĩ thuật mà còn phải nói đến ngành y được US News & World Report đánh giá cao: #6 Best Medical Schools: Research và #11 Primary Care. Trong đó hạng #5 thần kinh học và hạng #8 khoa phẫu thuật.

Khoa cao học ngành y của University of California – Los Angeles – David Geffen School of Medicine, được xếp hạng 9 toàn quốc nhận tài trợ nghiên cứu từ Viện y tế quốc gia Mỹ. Chương trình học được chia làm 3 giai đoạn: Human Biology and Disease, Core Clinical Clerkship, và 4th Year Colleges. School of Medicine của UCLA thường liên kết với các bệnh viện hàng đầu của Mỹ như Ronald Reagan UCLA Medical Center, Los Angeles County-Harbor-UCLA Medical Center và Santa Monica UCLA Medical Center.

University of California là một trường công lập có tiếng ở Los Angeles

University of Michigan

Một trong các trường đại học y dược ở Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế đó chính là University of Michigan. Trường được thành lập năm 1817. Đây là trường công lập nằm tại An Arbor, cách thành phố Detroit khoảng 45p đi xe. Xếp hạng cấp quốc gia là #25 theo US News & World Report, các khoa cao học của trường được đánh giá cao. Trong đó phải nói đến khoa cao học Y dược (Medical School), hạng #15 Best Medical Schools in Research và #1 chăm sóc y tế (Primary Care).

Trong tháng đầu tiên nhập học, để có kinh nghiệm thực tế sinh viên ngành Y sẽ thực hành khám bệnh nhân trực tiếp thông qua chương trình Initial Clinic Experience. Khoa y dược cũng cung cấp chương trình Medical Scientist Training Program cho phép sinh viên M.D. and Ph.D. trong vòng 8 năm. Học phí trung bình rơi vào khoảng 59,390 USD/năm.

Trường University of Michigan thu hút nhiều sinh viên quốc tế
Trường University of Michigan thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Cornell University

Đại học Cornell là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Ivy League ra đời năm 1865, có 6 khuôn viên nhưng vị trí chính là Ithaca, tiểu bang New York. Trường được xếp hạng #17 cấp quốc gia theo US News & World Report năm 2021, #11 Best Medical Schools. Trường có hơn 24,027 sinh viên, trong đó bậc cử nhân là 15,048 sinh viên. Học phí trung bình khoảng khoảng 58,760 USD/năm. Mức chi phí học tập ở Mỹ như thế này khá phù hợp với điều kiện của người Việt.

Trường luôn nằm trong danh sách các trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ. Nổi bật với khoa cao học y dược và liên quan (Weill Cornell Medical College) nằm tại Manhattan. Bao gồm các chuyên ngành như nhi khoa, thần kinh học, phẫu thuật, sản phụ khoa,…

Đại học Cornell -  Trường luôn nằm trong top các trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ
Đại học Cornell – Trường luôn nằm trong top các trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ

University of Washington

Ra đời năm 1861, Đại học Washington là trường công lập có khoảng 33,009 sinh viên. Theo US News & World Report, trường được xếp hạng #62 cấp quốc gia, #13 Best Medical Schools: Research và hạng #2 Best Medical Schools: Primary Care
Tọa lạc tại Seatle, Đại học Washington là một trong những trường lâu đời nhất bờ Tây nước Mỹ.

Danh sách các trường đại học ở Mỹ nổi tiếng không thể bỏ qua trường University of Washington. Với các chuyên ngành nổi bật của khoa cao học y dược (School of Medicine) như nhi khoa hạng #5, chăm sóc người già hạng #7. Theo US News năm 2016, School of Medicine của UW nhận quỹ nghiên cứu 638 triệu đô từ Viện y tế quốc gia Mỹ chỉ sau Đại học Harvard.

University of Washington là ngôi trường sinh viên ngành y không thể bỏ qua
University of Washington là ngôi trường sinh viên ngành y không thể bỏ qua

Trên đây là thông tin về danh sách các trường đại học y ở Mỹ mà bạn có thể tham khảo. Nếu có thắc mắc về chương trình học, điều kiện tuyển sinh hoặc cần biết thêm thông tin về trường đại học ở Mỹ. Hãy để lại email và số điện thoại! Du học Việt Phương sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

Thêm vào đó, bạn còn được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ. Sau đó lên lộ trình học giúp quy trình xin visa du học Mỹ trở nên đơn giản hóa hơn. Việt Phương là trung tâm tư vấn du học Mỹ chất lượng mà bạn nên chọn lựa.

3.7/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button