Top 10 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Bởi chất lượng giáo dục và tương lai nghề nghiệp rộng mở. Điều đó đồng nghĩa với chi phí mà các du học sinh bỏ ra cũng không nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì vẫn có một số trường đại học Mỹ có chất lượng giảng dạy tốt mà mức học phí lại phải chăng. Hãy cùng Du học Việt Phương điểm qua 10 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp và chất lượng tốt nhé!

Những trường đại học ở mỹ có học phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

Những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

Những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp, bạn đã biết?

Minot State University

Minot State University là đại học công lập được thành lập vào năm 1913. Trường được thiết kế theo khuôn viên đô thị. Kích thước và khuôn viên trường khoảng 120 mẫu Anh. Trường nằm trong hệ thống North Dakota University System. Đồng thời được biết đến là một trong những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp.

Trường có hơn 70 chương trình đào tạo các bậc Đại học và Thạc sĩ. Đây là một trong những ngôi tường có học phí thấp ở nước Mỹ và có chất lượng giảng dạy tốt. Tại Minot State University, có nhiều chuyên ngành để cho sinh viên lựa chọn. Những chuyên ngành tiêu biểu tại trường có thể kể đến như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Chế tạo robot
 • Phần mềm máy tính
 • Khoa học hình sự
 • Thiết kế thời trang
 • Kế toán
 • Luật

Trường hiện là ngôi nhà chung của hơn 3,000 sinh viên. Tỉ lệ giảng viên/sinh viên là 1:13, việc phân bổ hợp lý số lượng học sinh sẽ giúp cho giảng viên dễ dàng chăm sóc, chỉ bảo từng sinh viên một cách tốt nhất trong quá trình học tập.

Học phí trung bình: 8,000 USD/năm.

Cụ thể mức học bổng đối với từng bậc học sẽ như sau:

 • Đối với chương trình Đại học là 7,896 USD/năm. Tổng chi phí cho một năm học (bao gồm cả chi phí ăn ở, bảo hiểm và phí sinh viên quốc tế) là 17,226 USD.
 • Đối với chương trình sau Đại học là 9,936 USD/năm. Tổng chi phí cho một năm học (bao gồm cả chi phí ăn ở, bảo hiểm và phí sinh viên quốc tế) là 19,226 USD.
Trường Minot State University - Một trong những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp

Minot State University – Một trong những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp

Alcorn State University

Alcorn State University thành lập năm 1871, tọa lạc tại thành phố Lorman, Mississippi. Đây là trường công lập đầu tiên ở Mỹ. Ban đầu dành cho người da màu nhưng hiện nay đã mở rộng tuyển sinh quốc tế. Mục tiêu của trường luôn hướng tới các giá trị và lợi ích tốt nhất cho sinh viên.

Alcorn State University là trường đại học lớn thứ 5 ở Mississippi. Mỗi năm, trường tuyển sinh khoảng 3.700 sinh viên hệ đại học và khoảng 600 sinh viên sau đại học. Trường đại học Alcorn có 7 trường đại học thành viên và có tới hơn 50 chuyên ngành để cho sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn.

Những chuyên ngành tiêu biểu của trường được biết tới như:

 • Nông nghiệp và Khoa học Ứng dụng
 • Nghệ thuật và Khoa học
 • Kinh doanh
 • Giáo dục và Tâm lý học
 • Điều dưỡng.

Học phí trung bình: 5,000 USD/năm.

Chi tiết về học phí của

 • Đối với chương trình Đại học là 3,645 USD/12 credits (dành cho học sinh không ở trong ký túc xá), 7,776 USD/12 credits (dành cho sinh viên ở kí túc xá dạng phòng cơ bản).
 • Đối với chương trình sau Đại học, chi phí cũng giống như chương trình Đại học nhưng chỉ có 9 credits/học kỳ.
Alcorn State University là một trường đại học ở Mỹ có học phí thấp, chất lượng tốt

Alcorn State University là trường đại học ở Mỹ có học phí thấp, chất lượng tốt

California State University, Long Beach

California State University, Long Beach là trường đại học ở Mỹ có học phí thấp được thành lập từ năm 1949. Khuôn viên trường tọa lạc tại thành phố biển Long Beach thuộc tiểu bang California. Trường hiện có hơn 35,000 sinh viên đang theo học và là một trong những trường đại học lớn nhất trong hệ thống 23 trường đại học công lập bang California.

CSU Long Beach cung cấp những chương trình học chất lượng, đảm bảo giá trị trong đào tạo đại học và sau đại học thông qua sự xuất sắc, nhiệt huyết trong nghiên cứu, giảng dạy, sáng tạo phục vụ sinh viên California và các sinh viên đến từ bất cứ đâu trên thế giới. Hiện tại, các chương trình đào tạo của trường gồm: 82 chương trình Cử nhân, 65 chương trình Thạc sỹ và sau Đại học, 4 chương trình Tiến sĩ.

Học phí trung bình: 15,000 USD/năm.

Cụ thể:

 • Đối với chương trình Đại học, tổng chi phí cho một năm học (chưa bao gồm các chi phí ăn ở, bảo hiểm) khoảng 16,278 USD.
 • Đối với chương trình sau Đại học, tổng chi phí cho một năm học (chưa bao gồm các chi phí ăn ở, bảo hiểm) khoảng 14,764 USD.
Trường California State University, Long Beach

Trường California State University, Long Beach

Brigham Young University

Brigham Young University (viết tắt là BYU), thành lập năm 1875, nằm ở thành phố Provo, bang Utah nước Mỹ, là trường đại học tư thục lớn thứ 2 nước Mỹ và được sở hữu hoàn toàn và điều hành bởi Nhà thờ Jesus Christ of Latter-day Saints. Hiện BYU đã trở thành ngôi nhà chung của hơn 33,633 sinh viên, trong đó có khoảng 5% là sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình đào tạo chính của trường là giáo dục trình độ đại học, tuy nhiên trường vẫn có 68 chương trình thạc sĩ và 25 chương trình tiến sĩ. Thư viện là địa điểm yêu thích số 1 của các sinh viên cho việc học bài với ánh sáng tự nhiên hài hòa, không gian yên tĩnh, mạng không dây ổn định, những chiếc bàn rộng rãi và nguồn tư liệu khổng lồ.

Học phí trung bình: 12,500 USD/năm.

Cụ thể:

 • Đối với chương trình Đại học, tổng chi phí cho một năm học (chưa bao gồm các chi phí ăn ở, bảo hiểm) khoảng 11,240 USD.
 • Đối với chương trình sau Đại học, tổng chi phí cho một năm học (chưa bao gồm các chi phí ăn ở, bảo hiểm) khoảng 14,764 USD.
Trường đại học ở Mỹ có học phí thấp không thể không nhắc đến Brigham Young University

Trường đại học ở Mỹ có học phí thấp, không thể bỏ qua Brigham Young University

Truman State University

Truman State University là một ngôi trường thiên hướng về nghệ thuật tự do và khoa học nghiên cứu. Là trường Đại học công lập được thành lập năm 1867 nằm tại thành phố Kirksville, Missouri. Trường mang tên của Tổng thống thứ 33 ở Hoa Kỳ, được công nhận là một thành viên của hội đồng các trường đại học nghệ thuật tự do.

Liên hệ ngay với VPEDU để được tư vấn miễn phí nhé!

Trường cung cấp các chuyên ngành học phong phú từ bậc đại học, thạc sỹ tới tiến sỹ. Trường có 7 phân khoa với rất nhiều chuyên ngành học đa dạng khác nhau như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Toán học & Công nghệ thông tin, Báo chí, Truyền thông,…

Tại Truman State University, sinh viên được hưởng chất lượng dịch vụ giáo dục và chăm sóc sinh viên quốc tế cao nhất. Và trường cũng nằm trong các trường đại học ở mỹ có học phí thấp.

Học phí trung bình: 13,000 USD/năm.

Cụ thể:

 • Học phí đại học: 14,990 USD (Thời gian học: 4 năm)
 • Học phí thạc sĩ: 12,024 USD (Thời gian học: 2 năm)
Truman State University là trường thiên hướng về nghệ thuật tự do và khoa học nghiên cứu

Truman State University có thiên hướng về nghệ thuật tự do và khoa học nghiên cứu

Henderson State University

Được thành lập năm 1890, Đại học Henderson là một trong số 9 trường đại học công lập ở Arkansas và là trường đại học lâu đời thứ hai dưới sự kiểm soát của nhà nước. Hiện nay, trường là nơi theo học của 3,300 học sinh đến từ khắp cả nước và hơn 25 quốc gia trên khắp thế giới.

Henderson State University là một trong những ngôi trường có truyền thống lâu đời trong giảng dạy nghệ thuật tự do. Trường cũng có thế mạnh trong giáo dục sư phạm, kinh doanh và nhiều ngành khác. Nghệ thuật tự do là ngành học làm nên danh tiếng của trường với hơn 65 chương trình giáo dục ở bậc đại học và sau đại học.

Học phí trung bình: 8,640 USD/năm.

Đó là chưa tính chi phí ăn ở và phụ phí liên quan. Con số này cực kỳ nhỏ so với các trường đại học ở bờ đông hay bờ tây. Đôi khi học phí 4 năm tại đây chưa bằng số tiền một học kỳ ở hầu hết các trường khác.

Trường Henderson State University nằm trong top các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp

Henderson State University nằm trong top các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp

Bemidji State University

Bemidji State University (BSU) thành lập năm 1919, là đại học công lập ở Bemidji, Minnesota. Hiện có khoảng 5.100 sinh viên đại học và hơn 300 sinh viên học chương trình sau đại học. Sinh viên đến từ hơn 36 bang tại Mỹ và 38 quốc gia trên khắp thế giới.

BSU cung cấp một danh sách các chương trình đào tạo phong phú. Với hơn 65 chuyên ngành Cử nhân và các chương trình tiền chuyên nghiệp, 14 chuyên ngành Sau Đại học.

Học phí trung bình: 9,208 USD/năm.

Các khoản chi phí khác:

 • Chi phí sinh hoạt (phòng đôi kèm bữa ăn): 8,920 USD
 • Bảo hiểm y tế, sách giáo khoa, chi phí cá nhân 3,570 USD
Trường đại học công lập Bemidji State

Trường đại học công lập Bemidji State

Delta State University

Delta State University (DSU) thành lập năm 1924. Đây là một trường đại học công lập tọa lạc trên mảnh đất rộng 1,34 triệu km ở Cleveland, Mississippi. DSU là một trong tám trường đại học được tài trợ công khai trong tiểu bang. Hơn nữa còn là một trong các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất.

Hiện trường có 3,500 học sinh theo học từ hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới. Trường cũng sở hữu cơ sở vật chất rộng lớn và hiện đại như: trung tâm biểu diễn nghệ thuật, 2 nhà hát (1,178 chỗ và 135 chỗ), phòng thu âm chuyên nghiệp trực thuộc Học viện Âm nhạc Delta.

DSU cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân với 42 chuyên ngành chính, 8 chương trình Thạc sỹ, một chương trình đào tạo Chuyên viên Giáo dục và một chương trình Tiến sỹ về giáo dục. Điểm mạnh khác của trường là thể thao gồm nhiều câu lạc bộ và đội nhóm thường xuyên thi đấu với các trường khác trong khu vực.

Học phí trung bình: 7,500 – 8,000 USD/năm.

Con số này chưa bao gồm phí ăn ở và các phụ phí liên quan.

Trường Delta State University

Delta State University là ngôi trường có học sinh đến từ hơn 50 quốc gia đến học tập và phát triển

Bridgewater State University

Bridgewater State University thành lập năm 1840. Đây là trường đại học lớn nhất trong số chín trường đại học của bang Massachusetts.

Trường có 108 chuyên ngành đào tạo về 35 lĩnh vực nghiên cứu từ giáo dục phổ quát, hàng không, tâm lý học đến kế toán, tư pháp hình sự và nhiều ngành khác. Trường có 30 khoa học thuật, từ Kế toán và Tài chính đến Sân khấu và Khiêu vũ. Bridgewater State University có hơn 160 câu lạc bộ và tổ chức. Sinh viên không chỉ nâng cao tri thức mà còn phát triển về thể chất và tâm lý.

BSU là trường đại học công lập có chi phí hợp lý thứ hai khi nói đến học phí đại học.

Học phí trung bình: 16,872 USD/năm.

Con số này chưa bao gồm chi phí ăn ở và các phụ phí liên quan. Riêng với chương trình Sau Đại học thì sẽ được tính theo tín chỉ: 475.25 USD/tín chỉ.

Trường Bridgewater State University

Bridgewater State University

Nicholls State University

Nicholls State University được thành lập vào năm 1948. Đây là một trường đại học công lập thuộc Hệ thống các trường đại học bang Louisiana. Tọa lạc trên một khuôn viên rộng 1.16 km2 ở thành phố Thibodaux, Louisiana.

Trường cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân với 32 chuyên ngành phổ thông nhất:  Kế toán, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Gia đình và Khoa học tiêu dùng, Nghiên cứu đại Cương, Khoa học Y tế, Marketing, Điều dưỡng. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh và sức khỏe là lựa chọn phổ biến trong giới sinh viên.

Học phí trung bình mỗi năm: 7,641 USD (trong tiểu bang) – 18,572 USD (ngoài bang).

Các chi phí khác bao gồm:

 • Sách: 1,220 USD
 • Chi phí ăn ở: 9,276 USD
 • Chi phí khác: 3,408 USD
Nicholls State University là một trường đại học công lập nổi tiếng ở Mỹ

Nicholls State University là trường đại học công lập nổi tiếng ở Mỹ

Du học Việt Phương đã mang đến cho bạn 10 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất. Các bạn học sinh – sinh viên và quý phụ huynh có thể tham khảo và tìm môi trường học phù hợp với năng lực tài chính của mình. Hy vọng, bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường ưng ý nhất để thực hiện ước mơ của mình nhé!

>> Danh sách 51 trường có học phí tốt tại Mỹ MỚI NHẤT <<

Liên hệ vơi Việt Phương Edu ngay để được tư vấn miễn phí.

Nếu bạn quan tâm đến du học Mỹ và cần hỗ trợ tư vấn về việc tìm trường, ngành học, hướng dẫn làm hồ sơ,… hãy để lại email và số điện thoại. Đội ngũ tư vấn sẽ nhanh chóng liên hệ và hỗ trợ bạn ngay nhé.

5/5 - (6 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button