Tổng quan về trường California Institute of Technology ở Mỹ

Trường California Institute of Technology – Ngôi trường có thể mạnh về công nghệ và kỹ thuật Tại Mỹ. Trường luôn xếp hạng trong Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong những trường đại học nổi tiếng bậc nhất tại Los Angeles. Đây là một trong những ngôi trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế đang muốn du học Mỹ khối ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng. Hãy cùng Du học Việt Phương điểm qua những thông tin nổi bật của Viện công nghệ California ngay nhé!

Tổng quan về trường California Institute of Technology (Caltech) ở Mỹ
Tổng quan về trường California Institute of Technology (Caltech) ở Mỹ

Tìm hiểu đôi nét về trường California Institute of Technology

Học viện công nghệ California hay còn gọi là Caltech là đại học nghiên cứu tư thục được thành lập năm 1891 bởi doanh nhân, chính trị gia Amos G. Throop với tiền thân là một trường dự bị và dạy nghề.

Nằm ở Pasadena cách trung tâm Los Angeles 20 phút đi xe, California Institute of Technology (Caltech) được công nhận là một trong những trường tốt nhất thế giới để theo học khối ngành khoa học và kĩ thuật. Các nghiên cứu của Caltech thường được tài trợ kinh phí bởi các tổ chức như NASA, Viện khoa học quốc gia, Bộ an ninh, Bộ năng lượng…Cụ thể trong năm 2008, nhận $144 triệu từ quỹ liên bang cho nghiên cứu khoa học vật lí, $40.8 triệu cho khoa học cuộc sống, $33.5 triệu cho kĩ thuật, $14.4 million cho khoa học môi trường,…90% sinh viên của trường sẽ tham gia vào nghiên cứu khi theo học tại đây.

Số lượng sinh viên hiện tại của trường là 1000 cử nhân và 1,250 cao học. Mặc dù Caltech là một trường nhỏ ( rộng khoảng 50 ha) nhưng đã đạt được 39 giải Nobel, chịu trách nhiệm quản lí phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực Jet Propulsion Laboratory (JPL) của NASA. Cựu sinh viên là những học giả giành các giải thưởng Field Medal, Turning Awards, viện sĩ của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ, Huy chương Khoa học Quốc gia hay Huy chương Công nghệ và Sáng kiến Quốc gia của Hoa Kỳ.

Thành tích nổi bật của trường California Institute of Technology

  • Xếp hạng #12 Đại học quốc gia năm 2020 theo US News & World Report, trong đó chương trình cao học về hóa học và khoa học trái đất đưuọc xếp hàng đầu của Mỹ
  • Tờ Time Higher Education xếp hạng Caltech là đại học tốt nhất thế giới từ năm 2011 đến 2016, đứng đầu là các chuyên ngành kĩ thuật và công nghệ, khoa học vật lí
  • Từ tháng 11 năm 2019, Caltech có 39 giải Nobel, 4 giải Fields Medal, 6 giải Turning Award,
  • Theo khảo sát của Pomona College năm 2015, Caltech đứng đầu Mỹ về số lượng nghiên cứu sinh theo học bậc thạc sĩ
  • Năm 2012-2013, Caltech xếp thứ nhất thế giới trong bảng xếp hạng các viện đại học của Times Higher Education
  • Được xếp loại R1: Doctoral Universities – Very High Research Activity, phân cấp cao cấp đại học có hoạt động nghiên cứu cao cấp và trở thành thành viên của Hiệp hội đại học Bắc Mỹ (Association of American Universities) năm 1934.
Viện công nghệ California -  môi trường phù hợp dành cho cho sinh viên theo ngành kỹ thuật và khoa học
Viện công nghệ California – môi trường phù hợp dành cho cho sinh viên theo ngành kỹ thuật và khoa học

Chương trình đào tạo và học phí của trường California Institute of Technology

Chương trình đào tạo:

  • Hệ cử nhân: Chương trình cử nhân 4 năm thường tập trung vào đào tạo khoa học và nghệ thuật. Có khoảng 28 chuyên ngành chính và 6 chuyên ngành phụ thuộc 6 phân khoa: Kĩ thuật sinh học, Hóa học, Khoa học kĩ thuật và ứng dụng, Khoa học địa chất, Khoa học xã hội và con người, Vật lí, toán học và thiên văn học. Chương trình học của trường California Institute of Technology, không chỉ giúp sinh viên xây dựng chuyên môn nghiên cứu mà còn đòi hỏi sinh viên phải có tư duy logic.
  • Hệ cao học: Có khoảng 30 chuyên ngành thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên làm việc trực tiếp với các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu.

Chi phí khi học tập tại trường:

Học phí dành cho sinh viên theo học tại California Institute of Technology rơi vào khoảng 54,600 USD (năm 2019 – 2020). Chi phí sinh hoạt và ăn ở vào khoảng 16,644 USD (năm 2019 – 2020). Sinh viên năm đầu được yêu cầu ở kí túc xá của trường và 96% sinh viên vẫn tiếp tục ở trong hệ thống nhà của Caltech.

Với những chia sẻ thông tin về trường California Institute of Technology ở trên đã giúp cho các bậc phụ huynh và các em sinh viên có được những thông tin cần thiết. Hỗ trợ các em trong quá trình tìm kiếm môi trường học thuật phù hợp. Nếu cần thêm những thông tin về các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Hãy để lại email và số điện thoại để Du học Việt Phương có thể nhanh chóng liên hệ tư vấn và hỗ trợ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1