Khám phá du học tiếng anh tại Philippines

Ở Châu Á, khi nhắc đến “ Cái nôi của Tiếng Anh” thì mọi người nhớ liền ngay đến quốc gia Philippines. Lý giải cho việc này chính là vì có rất nhiều sinh viên từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.. đã đến Philippines để học tập, trau dồi khả năng tiếng anh của bản thân họ.

Vậy du học Tiếng Anh tại Philippines có gì đặc biệt hơn với những quốc gia khác, quy trình giảng dạy có gì ấn tượng. Tìm hiểu ngay cùng với Việt Phương Edu nhé!

Mô hình đào tạo học tiếng Anh ở Philippines có gì đặc biệt

Các khóa học tiếng Anh tại Philippines có thể thấy là vô cùng đa dạng và phong phú, chính vì điểm này mà thu hút được rất nhiều các bạn trẻ tại Châu Á – Châu Âu và còn cả Trung Đông. Du học Tiếng anh tại Philippines, bạn sẽ thấy được một môi trường vô cùng năng động, chuyên nghiệp giúp cho việc rèn luyện tiếng Anh của bạn ngày càng cải thiện với một mức học phí vô cùng hợp lý và nhiều ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.

Những mô hình dành cho du học sinh khi đi du học tiếng Anh tại Philippines, có thể kể đến là:

Mô hình Sparta

Mô hình Sparta này mang tính chuyên sâu cao, và đòi hỏi tính kỷ luật rất là cao

Mô hình Sparta này mang tính chuyên sâu cao, và đòi hỏi tính kỷ luật rất là cao

Khi học tập tiếng Anh tại các trường theo mô hình Sparta, học viên sẽ phải theo thời khóa biểu hàng ngày một cách nghiêm ngặt. Trong khuôn viên trường vào các ngày trong tuần, việc học tập, nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn giao lưu trao đổi với bạn bè… được khép kín với cơ sở vật chất hoàn hảo nhằm mang lại sự thoải mái nhất cho người học.

Cuối tuần, học viên sẽ được ra ngoài khuôn viên trường để du lịch (có sự đồng ý của trường), khám phá, ăn uống, thư giãn… Học viên sẽ phải tuân thủ giờ giấc ra ngoài và trở về trường một cách nghiêm ngặt, nếu vi phạm sẽ bị cảnh cáo và bị phạt (tự học ngoài giờ, không được ra ngoài vào tuần sau) hoặc nghiêm trọng có thể bị đuổi học. Trong giờ học, học viên bắt buộc phải tham dự đầy đủ các lớp học, hoàn thành đầy đủ các bài tập về nhà của giáo viên. 

Xem thêm: Chi Phí Học Tiếng Anh Tại Philippines Có Đắt Không?

Mô hình Semi Sparta
 

Semi – Sparta có nhiều nét tương đồng với mô hình Sparta. Đi kèm cùng nhiều cải tiến dành riêng cho học viên. Không quá gò bó như Sparta, mô hình học Semi Sparta mang tới một không gian học tập vừa có tính kỷ luật nhưng lại thoải mái, không quá áp lực.

Học viên có thể ra ngoài sau khi kết thúc giờ học trên lớp. Tùy vào các trường sẽ có giờ giới nghiêm khác nhau, thông thường là trước 22h. Học viên có thể sử dụng thời gian này để ra ngoài xử lý công việc cá nhân cũng như giao lưu, kết bạn với các học viên ở trường khác trong khu vực, người dân bản địa. Học tiếng anh theo mô hình này, học viên sẽ có nhiều thời gian tự do hơn để ôn bài, nghỉ ngơi,… Việc học tập sẽ không trở nên quá áp lực và dồn dập.
Các chương trình học được thiết kế ở mức độ vừa phải phù hợp với học viên và có sự linh hoạt. 
Đa phần các trường Anh ngữ theo mô hình học Sparta ít khi sử dụng luật EOP (English Only Policy – chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên nhà trường).

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Học tiếng anh tại Philippines theo mô hình 1:1

Với lớp học 1:1 ở các trường Anh ngữ tại Philippines, 1 giáo viên sẽ kèm 1 học viên ở trong một phòng học riêng biệt.  Tại đây học viên sẽ được học đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tùy theo năng lực ( và mong muốn) của học viên. Giáo viên sẽ điều chỉnh giáo án giảng dạy để đảm bảo học viên có thể theo kịp. Và cải thiện trình độ Tiếng Anh tốt nhất.

Lớp học mô hình 1:1 đặc biệt khích lệ việc học viên trao đổi và giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên. Nên rất thuận lợi cho việc cải thiện kỹ năng.

Lớp học mô hình 1:1 đặc biệt khích lệ việc học viên trao đổi và giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên

Lớp học mô hình 1:1 đặc biệt khích lệ việc học viên trao đổi và giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên. Nên rất thuận lợi cho việc cải thiện kỹ năng. Một điểm đặc biệt nữa là các Trung tâm Tiếng Anh tại Philippines còn cho phép học viên được lựa chọn và thay đổi giáo viên dạy kèm lớp 1:1 của mình. Điều này sẽ giúp học viên tìm ra cho mình giáo viên với phương pháp dạy phù hợp. Và hỗ trợ thúc đẩy nâng cao trình độ bản thân tốt nhất. Mỗi học viên sẽ được dạy theo một cách rất riêng. Với mục đích cuối cùng là đạt được trình độ mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Các khóa học Tiếng Anh ở Philippines

Nổi danh là một quốc gia phát triển về Du học tiếng Anh, nên do vậy mà tại Philippines cũng có rất nhiều khóa học khác nhau để nhằm phục vụ cho việc học tập của các bạn, như là:

Tiếng Anh ESL

Đây được xem là một khóa tiếng Anh tổng quát, các khoá học giao tiếp, tiếng Anh hội thoại thông dụng tại Philippines. Hầu hết các trường Anh ngữ đều có khoá ESL này, dành cho mọi trình độ.

Luyện thi IELTS và TOEFL

Đây được xem là những tính chỉ vô cùng thông dụng đối với các bạn du học sinh khi muốn đi du học tại các nước phát triển, như là: Úc – Canada – Mỹ – Châu Âu và một số nước ở khu vực Châu Á. Thì khi du học tiếng anh tại Philippines, các bạn sẽ được đào tạo các chứng chỉ này để phục vụ cho nhu cầu học tập của các bạn.

Khóa học gia đình

Trong vài năm gần đây thì tại Philippines cũng cho ra đời một khóa học vô cùng thú vị dành cho cả gia đình, ở khóa học tiếng Anh này thì cả gia đình sẽ cùng được tham gia học tập, sinh hoạt và vui chơi sẽ không cần lo ngại đến vấn đề xa nhà. Lớp học cũng sẽ được chi ra, lớp cho trẻ em và cho người lớn.

Du học hè Philippines

Hằng năm, thì tại đây luôn có những chương trình du học hè để dành tặng cho các em nhỏ từ 6 tuổi đến 14 tuổi, giúp các em có được mùa hè tuyệt vời vừa trau dồi được tiếng Anh mà vẫn được vui chơi ngày hè.

Top các trường dạy tiếng Anh ở Philippines

Lựa chọn được một trường Anh ngữ tốt tại Philippines để theo học là mong muốn của tất cả các du học sinh quốc tế khi du học tiếng anh tại Philippines.

Đa phần, các trường đạo tạo tiếng anh tại đây đều có đủ các chương trình từ cơ bản đến nâng cao cho học sinh theo học.

Tại Philippines có hơn 500 trường đào tạo tiếng anh, các trường chủ yếu tập trung tại những thành phố lớn như Cebu, Baguio hay Bacolod… Mỗi trường ở mỗi thành phố khác nhau sẽ có những thế mạnh khác nhau. Có những trường mạnh về đào tạo Ielts, có trường mạnh về tiếng anh giao tiếp.

Chính vì thế, mà để chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân tại Philippines. Bạn cần phải xác định được những yếu tố của bản thân, và nhu cầu học tiếng Anh của các bạn dùng trong mục đích nào nữa.

Một số trường anh ngữ hàng đầu tại Philippines được nhiều du học sinh quốc tế theo học:

Trường SMEAG

SMEAG là hệ thống trường Anh ngữ lớn nhất tại Philippines với 4 khu campus đào tạo tiếng Anh, trong đó thì có 03 khu campus là tọa lạc tại thành phố Cebu và còn lại nằm tại thành phố Tarlac cách thủ đô Manila 03 giờ đi xe ô tô. SMEAG chuyên đào tạo các khóa ESL – IELTS – TOEFL – và cả TOEIC, hay là chương trình Business English, Cambridge. Đội ngũ giáo viên tại trường vô cùng chất lượng, và đứng đầu tại Philippines, tất cả nhân viên và giáo viên tại trường vô cùng là tận tình với học sinh, họ luôn mang đến những giáo trình học tập vô cùng phù hợp với các học viên của Châu Á.

SMEAG là hệ thống trường Anh ngữ lớn nhất tại Philippines với 4 khu campus đào tạo tiếng Anh, trong đó thì có 03 khu campus là tọa lạc tại thành phố Cebu và còn lại nằm tại thành phố Tarlac cách thủ đô Manila 03 giờ đi xe ô tô

SMEAG là hệ thống trường Anh ngữ lớn nhất tại Philippines

Một điểm nổi bật nữa của SMEAG là khả năng tổ chức các kỳ thi quốc tế, và đây cũng cũng chính là một trong những ít trường Anh ngữ tại Philippines được ủy quyền trở thành trung tâm khảo thí chính thức cho những kỳ thi ILETS, TOEFL, TOEIC, BULATS, CAMBRIDGE và GAC.

Trường CG Academy

CG Academy  cung cấp nhiều khóa học đa dạng cho học viên lựa chọn. Ngoài các khóa học về ESL và Ielts ra, trường Anh ngữ CG còn có các khóa học khác như Toeic, Premier Toeic, Business, khóa học gia đình dành cho ba mẹ đi cùng với bé dười 15 tuổi hoặc bé có thể đi một mình và thuê giám hộ tại trường.

Học viên CG được xây dựng theo mô hình khu nghỉ dưỡng. Đến với 2 campus chính của CG, các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp màu tím của các tòa nhà. Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường, việc di chuyển đến lớp học được rút ngắn. Cũng như trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết ở mỗi phòng. Nhiều dịch vụ kèm theo tại ký túc xá như: hồ bơi, sân bóng rổ, phòng gym, bóng bàn, căn tin…

Trường Philinter

Philinter là trường Anh ngữ tiên phong trong việc quảng bá và giới thiệu hình thức du học tiếng Anh tại Cebu đến thị trường các nước. Từ lúc thành lập đến nay, trường không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy và luôn đạt được sự tín nhiệm cao của đông đảo học viên. Philinter tọa lạc tại đảo Mactan, cách sân bay quốc tế Cebu chưa đầy 10 phút taxi.

Philinter phân chia trình độ học viên rất chi tiết, giúp trường dễ dàng phân loại, quản lý và hỗ trợ học viên cải thiện nhanh chóng trong thời gian ngắn. Đặc biệt các lớp tự chọn của trường thường chú trọng vào ESL hoặc một số môn Business để giúp học viên cải thiện đồng đều trên nhiều phương diện.

Trường EV

Trường EV thành lập năm 2004, ban đầu tọa lạc tại trung tâm thành phố Cebu, hoạt động theo mô hình Sparta nghiêm khắc. Vào ngày 9 tháng 10 năm 2017, trường đã chuyển đến cơ sở mới tại Talamban.

EV là trường Anh ngữ đầu tiên đưa vào chương trình khóa Intensive English Program theo mô hình Sparta tại Cebu

EV là trường giảng dạy theo mô hình Sparta tại Cebu

EV là trường Anh ngữ đầu tiên đưa vào chương trình khóa Intensive English Program theo mô hình Sparta tại Cebu. Từ năm 2017, trường hoạt động ở cả hai mô hình là Sparta và Semi Sparta để học viên có thể lựa chọn.

Trường Pines

Học viên anh ngữ quốc tế Pines 

Trường Anh ngữ Pines (Pines International Academy – PIA) được thành lập năm 2001 tại thành phố cao nguyên sương mù Baguio, là thành phố hàng đầu về giáo dục và du lịch nghỉ dưỡng của Philippines.

Hệ thống trường PINES chia trình độ học viên ở PINES thành 10 cấp bậc (Level 1 đến Level 10), và chỉ những học viên đạt trình độ từ Level 6 trở lên mới được học tập tại Pines Chapis. Đặc biệt, chương trình học sẽ được thiết kế với các môn học phù hợp với khả năng tiếng Anh của mỗi học viên.

Đại diện anh ngữ Pines tới thăm Du học Việt Phương

Đại diện anh ngữ Pines tới thăm Du học Việt Phương

Trường Beci

Với phương châm học tập và sử dụng tiếng Anh trong một môi trường tự do, không gò bó hay khuôn khổ. Hệ thống quản lý, chăm sóc học viên của Beci cực kỳ hiệu quả và thân thiện với học viên. Khi tới đây học, học viên sẽ luôn là tâm điểm của sự quan tâm và giúp đỡ.

Beci cung cấp rất nhiều khóa học Tiếng Anh khác nhau để có thể phù hợp với trình độ khả năng của từng học viên khi tới đây học

Beci cung cấp rất nhiều khóa học Tiếng Anh khác nhau để có thể phù hợp với từng học viên

Bên cạnh sự thân thiện, quan tâm tới học viên thì chất lượng đào tạo của Trường Beci cũng rất là chất lượng. Beci cung cấp rất nhiều khóa học Tiếng Anh khác nhau để có thể phù hợp với trình độ khả năng của từng học viên khi tới đây học.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình học tiếng anh tại Philippines, cũng như là về thủ tục hồ sơ để có thể học tập và phát triển được ngôn ngữ của bản thân. Hãy nhanh tay liên hệ đến hệ thống công ty Tư vấn Du học Việt Phương, qua số Hotline 0901 39 89 77 để được tư vấn miễn phí trực tiếp.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1