Gia hạn Visa Du học Mỹ và những điều cần lưu ý

Đầu tiên, xin chúc mừng các bạn đã đậu Visa Du học Mỹ nhé.

Tuy vậy, gần đây chính sách thị thực của Mỹ đã có một số những thay đổi mà các bạn du học sinh cần phải lưu tâm đến. Bài viết này, Việt Phương sẽ đưa ra những thông tin mới và chính xác nhất về gia hạn Visa du học Mỹ để các bạn có thể tham khảo nhé.

Cách gia hạn visa Du học Mỹ

Việc gia hạn visa để thực hiện đúng quy định thì bạn cần phải trở về Việt Nam. Tuy nhiên, nếu Visa của các bạn đã hết hạn nhưng I20 vẫn còn hạn thì các bạn vẫn được phép ở lại Mỹ.

Thời gian trên I-20 quyết định thời gian bạn ở lại Mỹ, visa chỉ dùng để nhập ảnh. Hãy lưu ý điều này nhé.

Cách gia hạn visa: làm đơn xin gia hạn thông qua đường bưu điện.

Hướng dẫn Gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện

Điều kiện

• Bạn đang ở Việt Nam
  • Bạn đang nộp đơn xin thị thức cùng loại với thị thực trước
  • Bạn có visa du học Mỹ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng (quy định mới của tổng thống Mỹ có hiệu lực đến hết năm 2021 để hỗ trợ việc đương đơn hạn chế xin gia hạn visa trong tình huống dịch Covid-19, hạn chế tiếp xúc với lãnh sự quán), thời gian trước đây là không quá 24 tháng.
  • Bạn đã cung cấp dấu vân tay khi bạn đủ 14 tuổi trở lên (trong trường hợp bạn visa của bạn được cấp khi bạn dưới 14 tuổi và chưa lấy dấu vân tay, bạn cần đặt lại lịch hẹn phỏng vấn để đi phỏng vấn và cung cấp dấu vân tay).
  • Bạn không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất
  • Visa trước đây của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi

Đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể xin gia hạn visa du học của mình rồi.

Hồ sơ gia hạn Visa

Để chuẩn bị cho việc gia hạn visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

• Hộ chiếu gốc còn 2 trang trống và còn hạn trên 6 tháng
  • Hộ chiếu cũ (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ)
  • Bản photo CMND hoặc giấy khai sinh nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh
  • Bản photo CMND/CCCD nếu trong hộ chiếu ghi số CMND/CCCD khác
  • Thư miễn phỏng vấn thị thực của sứ quán
  • Biên lai mua phí xét do bưu điện cấp
  • Đơn DS-160
  • I-20 còn hiệu lực
  • Tất cả bảng điểm học tại Mỹ
  • Đối với học sinh dưới 14 tuổi, nộp kèm bản photo CMND/CCCD của bố mẹ
  • Hóa đơn đóng lệ phí SEVIS
  • 1 tấm hình 5×5 (nền trắng, không đeo kính, chụp không quá 6 tháng gần nhất)

Các bước gia hạn visa qua đường bưu điện

Bước 1: Hoàn thành đơn DS-160

Bước 2: Mua phí xin thị thực ($160)

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực theo checklist

Bước 4: Nộp hồ sơ xin thị thực qua đường bưu điện

Học sinh của Du học Việt Phương gia hạn Visa du học Mỹ thành công

Một vài lưu ý xin gia hạn Visa Mỹ dành cho các bạn

• Về bảng điểm học tập: trước khi về Việt Nam bạn cần nhờ trường niêm phong bảng điểm chính thức các năm học của mình trong phong bì, lưu ý không được xé ra nhé.
  • Về tỉ lệ thành công khi gia hạn visa du học Mỹ: hãy cân nhắc kỹ việc trở về Việt Nam nếu bạn có lịch sử học tập không tốt tại Mỹ, ví dụ như bạn vi phạm kỷ luật của trường, điểm GPA của bạn 2.4 trở xuống, các vi phạm khác về pháp luật được trường cập nhật trên hệ thống SEVIS của bạn, bạn chuyển trường nhiều lần, làm việc trái phép bị phát hiện… Các yếu tố này sẽ là điểm bất lợi cho việc bạn trở về Việt Nam và gia hạn visa du học Mỹ, dẫn đến khả năng thành công không cao, bạn không có visa để quay lại Mỹ tiếp tục việc học.
  • Nếu hồ sơ gia hạn của bạn bị thiếu giấy tờ hoặc thủ tục chưa rõ ràng, sứ quán cần lời giải đáp của bạn, thì bạn có thể nhận được thư mời đến phỏng vấn trực tiếp với lãnh sự. Lưu ý kỹ trong thư mời, sứ quán ghi rõ yêu cầu gì bạn cần bổ sung và đáp ứng, sau đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn để đảm bảo việc gia hạn visa của bạn thành công.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn kéo dài từ 8 – 10 ngày, trong thời gian cao điểm có thể lên tới 21 ngày.
  • Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trên hệ thống CEAC của sứ quán
  • Liên hệ người có kinh nghiệm để  hồ sơ gia hạn của bạn đảm bảo thuận lợi và thành công.
Một vài lưu ý xin gia hạn Visa Mỹ

Cùng gia hạn Visa với Du học Việt Phương

Du học Việt Phương là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa du học Mỹ. Du học Việt Phương cũng như đã gia hạn visa du học Mỹ thành công cho học sinh của mình, Việt Phương là nơi uy tín để bạn lựa chọn hoàn tất các thủ tục du học Mỹ của mình.

Quý phụ huynh và các em học sinh cần giúp đỡ và tư vấn rõ hơn về chương trình du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được Tư vấn miễn phí nhé.

Tìm hiểu thêm:

Thẻ: