Du học Úc ngành Quản trị Kinh doanh: Nên học trường nào?

Quản trị kinh doanh là nhóm ngành được nhiều du học sinh quốc tế và du học sinh Việt Nam lựa chọn để theo học. Với tính ứng dụng cao trong xã hội và cơ hội nghề nghiệp rộng mở chính là lý do chính vì sao Du học Úc ngành Quản trị Kinh doanh được đánh giá cao. Vậy, du học ngành này thì nên học trường nào? Tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cùng Việt Phương Edu ngay qua bài viết này nhé!

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh - Tại sao không?
Du học Úc ngành quản trị kinh doanh – Tại sao không?

Tại sao nên chọn du học Úc ngành Quản trị kinh doanh?

Ngành Quản trị kinh doanh ở Úc rất phát triển

Úc là đất nước có sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thế giới nên thúc đẩy trong việc tuyển dụng nhân sự ngành quản trị kinh doanh rất cao.

Úc là quốc gia không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đưa ra các chương trình đào tạo ở lĩnh vực QTKD và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế. Mà còn bởi phương châm giáo dục, luôn coi trọng con người là yếu tố quan trọng nhất để phát triển.

Tương lai nghề nghiệp cho ngành QTKD tại Úc cũng đang rộng mở cho các bạn sinh viên quốc tế. Nhờ vậy mà Úc luôn thu hút rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới theo học.

Ngành Quản trị kinh doanh ở Úc rất phát triển

Bằng cấp của Úc được công nhận toàn cầu

Lợi thế rất lớn khi du học ở Úc chính là cơ hội viejc làm trên toàn cầu.

Bằng cấp ở Úc được toàn thế giới công nhận vì chất lượng giảng dạy các trường đại học đều dạy theo hệ thống bằng cấp Úc (Australian Qualifications Framework – AQF). Đây là bằng được chính phủ Úc hỗ trợ và kiểm tra bảo vệ nghiêm ngặt.
Các du học sinh muốn tham gia du học Úc thì phải đậu Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students (CRICOS). Việc bạn đăng kí được với CRICOS thì chứng tỏ bằng cấp của bạn đạt đủ tiêu chuẩn có thể làm bất kì đâu.

Australian Qualifications Framework – AQF

Môi trường học tập vui vẻ và hòa đồng

Nước Úc trong nhiều năm đều nằm trong danh sách đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Theo tờ CNN mới công bố Úc nằm trong top 10 nước hạnh phúc nhất thế giới. Các tính toán này, được dựa trên một số tiêu chí như khả năng bảo vệ người dân khỏi các cuộc tấn công hay cách mà họ cùng nhau vượt qua nó.

Du học giờ đây không chỉ để trang bị kiến thức và phát triển bản thân bạn còn có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa địa phương gặp gỡ, và được giao lưu với những con người mới. 

Cơ hội định cư tại Úc cao sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê từ chính phủ của Bộ Di trú Úc, du học sinh Việt Nam định cư sau khi tốt nghiệp xong chiếm 3,5% tổng số người nhập cư tương đương 1% dân số Úc.

Sau khi du học Úc ngành quản trị kinh doanh bạn hoàn toàn có thể ở lại Úc làm việc và định cư ở đây. Nếu thỏa mãn một số điều kiện như thành tích học tập tốt và chuyên ngành của bạn đang thiếu nhân lực tại Úc.

Tùy theo bằng cấp bạn đang ở bằng cử nhân và thạc sĩ sẽ ở lại làm 2 năm còn thạc sĩ nghiên cứu thì 3 năm và tiến sĩ sẽ được ở lại 4 năm.Bạn có thể tận dụng thời gian làm việc tích lũy kinh nghiệm lên các vị trí quản lý để dễ dàng chuyển sang lộ trình xin cấp visa tay nghề trở thành thường trú nhân ở Úc hợp pháp.

>> Điều Kiện Du Học Úc Và Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp

Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết

Tại Úc đội ngũ giảng viên tại chuyên ngành QTKD nói riêng, và cả những ngành khác nói chung. Thì điều có đội ngũ giảng viên tận tình và nhiệt huyết, luôn mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên những bài giảng thiết yếu, cũng như là đầy đủ các thông tin của ngành tốt nhất. 

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Melbourne
Du học Úc ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Melbourne

Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh ở Úc như thế nào?

Chương trình học ngành quản trị kinh doanh được các trường đại học Úc đào tạo rất thực tế, giúp cho các du học sinh trang bị đầy đủ những kiến thức kỹ năng mà doanh nghiệp cần. Chuẩn bị sẳn sàng cho sinh viên có công việc sau khi tốt nghiệp.

Hơn thế nữa các trường đại học luôn ưu tiên hàng đầu về chất lượng giảng dạy với những tiết học cùng với giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực của họ, vì thế giúp cho sinh viên học tại trường có những buổi học đầy thú vị mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trên giảng đường.

Những tố chất của sinh viên phù hợp với ngành QTKD

Quản trị kinh doanh là 1 ngành cực kỳ phù hợp cho những bạn có tính cách năng động, thích sáng tạo theo phong cách riêng của mình, thích giao tiếp muốn thể hiện bản thân có sức hấp dẫn trước đám đông và đặc biệt thích trở thành người lãnh đạo.

Nếu bạn muốn trở thành 1 nhà QTKD giỏi thì ngoài những tố chất trên thì bạn cũng phải cần nâng cao sự hiểu biết về những kiến thức cơ bản bên cạnh đó cũng cần phải nắm vững những kiến thức chuyên sâu về kinh tế. Những tố chất phù hợp của một người nên theo học ngành QTKD:

 • Khả năng tư duy: bạn nên hình thành một lối tư duy logic mạch lạc, vì đây là nhóm ngành kinh doanh nên bạn cần nâng cao thêm về tính toán nhạy bén với các con số.
 • Khả năng ngoại ngữ: việc bạn biết ngoại ngữ cũng là một lợi thế trong quá trình học QTKD. Và đặc biệt là sinh viên du học Úc với ngành QTKD là điều rất cần thiết.
 • Khả năng lãnh đạo: Lãnh đạo là yêu cầu thiết yếu với những ai học quản trị kinh doanh. Đây vừa được coi là một tố chất thiên bẩm vừa là một kỹ năng cần rèn luyện thường xuyên.
 • Khả năng làm việc nhóm: kỹ năng kết hợp làm việc với nhiều người ngày càng được coi trọng. Khi bạn làm việc teamwork tốt, công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Điều kiện và học phí của chương trình ngành Quản trị Kinh Doanh ở Úc:

Về phần học phí chương trình ngành QTKD ở Úc không quá cao, mặc dù chất lượng giáo dục được xếp ngang hàng với Anh, Mỹ, Phần Lan hay Nhật Bản song học phí ở Úc lại rẻ hơn.

BẬC HỌCTHỜI GIAN HỌCĐIỀU KIỆN NHẬP HỌCHỌC PHÍ
Cao đẳng1-2 nămIELTS 5.516,000 – 17,000 USD/năm ( 365 triệu – 388 triệu VNĐ)
Đại học3-4 nămIELTS 6.0 hoặc tối thiểu TOEFL đạt 67 điểm18,000 – 20,000 USD/năm (khoảng 420 triệu – 466 triệu VNĐ)
Thạc Sĩ1.5 – 2 nămIELTS 6.5 hoặc tối thiểu TOEFL đạt 79 điểm21,000 – 22,000 USD/năm (khoảng 490 triệu – 513 triệu VNĐ)  
Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Học ngành Quản trị kinh doanh làm gì? Ở đâu?

Quản trị kinh doanh là một ngành học bao quát nên sau khi học xong, sinh viên có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai. Bạn có thể làm việc ngay tại Úc hoặc trở về nước hoặc xin việc tại các quốc gia khác.

Tấm bằng Quản trị kinh doanh được cấp tại Úc giống tấm vé thông hành giúp bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Sau đây Du học Việt Phương liệt kê cho bạn 14 lĩnh vực bạn có thể chọn khi du học Úc ngành quản trị kinh doanh, bên cạnh đó thì cũng còn khá nhiều lĩnh vực khác nhau hơn cả 800 lĩnh vực, bạn có thể lựa chọn theo sở trường của mình:

1. Tiếp thị (Marketing), Quảng cáo – Chiến lược Sáng tạo & Kỹ thuật số (Advertising – Creative & Digital Strategy)6. Quản lý kinh doanh nâng cao chuyên gia: quản trị khách sạn, quản trị du lịch, Giấy chứng nhận tốt nghiệp cao đẳng Ontario Ngã Quảng cáo – Quản lý truyền thông
2. Truyền thông (Communication), Quảng cáo – quản lý truyền thông (Advertising – Media Management)7. Kinh doanh quốc tế (International Business), Quản lý kinh doanh toàn cầu – Global Business Management
3. Tài chính (Finance), Kế hoạch tài chính – Financial Planning, Các dịch vụ tài chính – Financial Services8. Lãnh đạo và quản lý – Leadership and Management
4. Quản trị Kế toán (Accounting Management)9. Quản trị kinh doanh – Nhân sự (Co-op tùy chọn) – Business Administration – Human Resources
5. Quản lý chuỗi cung ứng (Logistic & Supply Chain Management)10. Phân tích kinh doanh và thông tin chi tiết – Business Analytics and Insights

Dưới đây là một số công việc và mức lương cơ bản của cục thống kê Payscale năm 2021 thống kê dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Úc:

Nghề nghiệpMức lương cơ bản
Kế toán71,861 USD/năm (khoảng 1,676 triệu VNĐ)
Chuyên viên quan hệ công chúng90,771 USD/năm (khoảng 2,117 triệu VNĐ)
Giám đốc quảng cáo83,954 USD/năm (khoảng 1,958 triệu VNĐ)
Chuyên viên hỗ trợ bán hàng54,843 USD/năm (khoảng 1,279 triệu VNĐ)
Quản lý cửa hàng57,440 USD/năm (khoảng 1,340 triệu VNĐ)

Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Úc.

Những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Úc tiêu biểu sẽ được Việt Phương Edu liệt kê sau đây nhé.

Đại học Melbourne

Được thành lập từ năm 1853 và là một trong những ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại Úc. Đại học Melbourne được chọn lựa là một trong những đại học hàng đầu của Úc. Đây cũng là trường đại học tốt nhất để chọn lựa du học ngành quản trị kinh doanh.

Có cơ hội được học tập tại Melbourne, sinh viên không chỉ tự hào khi được xuất thân từ một trong những ngôi trường đầu tiên đào tạo MBA tại Úc mà còn là cơ hội để có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hấp dẫn hơn nữa, Đại học Melbourne cũng thường xuyên cung cấp các suất học bổng 50-100% học phí cho những sinh viên xuất sắc, giúp các bạn trẻ nhiều tiềm năng có cơ hội thực hiện ước mơ du học của mình.

Đại học New South Wales

Được xếp hạng sau Melbourne về chất lượng giảng dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh là đại học New South Wales, tại Sydney.

Với số lượng sinh viên lên đến 52,000 người cùng một số lượng lớn sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia đến du học. Trong suốt nhiều năm được nằm trong top 50 trường Đại học tốt nhất thế giới và top những ngôi trường nên chọn để du học, đặc biệt là chuyên ngành MBA tại Úc.

Đại học Quốc gia Úc (Australian National University)

Tọa lạc tại thủ đô Canberra, nước Úc, Đại học Quốc gia Úc cũng luôn được xếp là một trong những đại học công lập hàng đầu nước Úc và được đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh.

Những lĩnh vực thuộc ngành quản trị kinh doanh được đánh giá là thế mạnh đào tạo nhất của trường. Có thể kể đến là: Nghiên cứu giải pháp quản trị rủi ro, Định phí bảo hiểm, Tài chính,… Ngoài ra, trường cũng cập nhật thêm những phân khúc đào tạo mới trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

 Du học Úc ngành quản trị kinh doanh tại Đại học New South Wales
Du học Úc ngành quản trị kinh doanh tại Đại học New South Wales

Các suất học bổng du học ngành QTKD tại Úc

Các suất học bổng tại các trường đại học dành riêng cho sinh viên quốc tế khác nhau.

Trị giá: 20% học phí – 100% học phí dành cho những bạn có thành tích tốt, cụ thể như sau:

• Học bổng 100% học phí: GPA 95- 100%; Tiếng Anh ≥ 7.0
• Học bổng 50% học phí: để nộp hồ sơ, cần: GPA ≥ 92%; Tiếng Anh ≥ 6.5
• Học bổng 30% học phí: để nộp hồ sơ, cần: GPA ≥ 85%; Tiếng Anh ≥ 6.5
• Học bổng 10-20% học phí: để nộp hồ sơ, cần: GPA ≥ 75%; Tiếng Anh ≥ 6.0

Nếu điểm GPA của bạn từ 7.5 trở lên, IELTS 6.0 trở lên hoàn toàn có cơ hội nhận học bổng từ 3,000 AUD tại các trường của Úc.

Các chương trình học bổng Ngành Quản Trị Kinh Doanh dành cho du học sinh quốc tế tại Úc

Lợi ích khi làm hồ sơ du học Úc tại VPEdu 

Du học Việt Phương sẽ cùng bạn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục du học Úc một cách tốt nhất. Khai thác những điểm sáng và hoàn thiện hồ sơ. Là đơn vị tư vấn du học Úc uy tín, với kinh nghiệm giải quyết nhiều bộ hồ sơ tài chính khó, tư vấn viên sẽ giúp bạn khai thác tất cả các điểm mạnh trong tài chính.

Đến với Việt Phương bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí lộ trình học tập phù hợp nhất
 • Hỗ trợ kiếm trường, tìm nhà và mua vé máy bay
 • Lên lộ trình học tập phù hợp nhất và tiết kiệm nhất
 • Hoàn thành tất cả các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ để xin trường và xin visa du học
 • Lên câu hỏi và luyện phỏng vấn giúp bạn tự tin và sửa những lỗi sai. Giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán
 • Chia sẻ các thông tin về chương trình học bổng – ưu đãi và luôn cập nhật những thông tin mới nhất gửi đến quý bậc phụ huynh và các em học sinh
 • Trong suốt quá trình học tập tại Úc, nếu có bất kỳ khó khăn gì du học Việt Phương luôn sẵn sàng hỗ trợ
Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ qua hotline: 0901 39 89 77 tư vấn viên sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc.

5/5 - (21 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1